விக்கு
Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *wekk- ~ *wek-V- (“to hiccup, a hiccup”). Cognate with Malayalam വിക്ക് (vikkŭ, “stammering”).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋikːɯ/
Verb
விக்கு • (vikku)
- to hiccup
Conjugation
Conjugation of விக்கு (vikku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | விக்குகிறேன் vikkukiṟēṉ |
விக்குகிறாய் vikkukiṟāy |
விக்குகிறான் vikkukiṟāṉ |
விக்குகிறாள் vikkukiṟāḷ |
விக்குகிறார் vikkukiṟār |
விக்குகிறது vikkukiṟatu | |
| past | விக்கினேன் vikkiṉēṉ |
விக்கினாய் vikkiṉāy |
விக்கினான் vikkiṉāṉ |
விக்கினாள் vikkiṉāḷ |
விக்கினார் vikkiṉār |
விக்கியது vikkiyatu | |
| future | விக்குவேன் vikkuvēṉ |
விக்குவாய் vikkuvāy |
விக்குவான் vikkuvāṉ |
விக்குவாள் vikkuvāḷ |
விக்குவார் vikkuvār |
விக்கும் vikkum | |
| future negative | விக்கமாட்டேன் vikkamāṭṭēṉ |
விக்கமாட்டாய் vikkamāṭṭāy |
விக்கமாட்டான் vikkamāṭṭāṉ |
விக்கமாட்டாள் vikkamāṭṭāḷ |
விக்கமாட்டார் vikkamāṭṭār |
விக்காது vikkātu | |
| negative | விக்கவில்லை vikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | விக்குகிறோம் vikkukiṟōm |
விக்குகிறீர்கள் vikkukiṟīrkaḷ |
விக்குகிறார்கள் vikkukiṟārkaḷ |
விக்குகின்றன vikkukiṉṟaṉa | |||
| past | விக்கினோம் vikkiṉōm |
விக்கினீர்கள் vikkiṉīrkaḷ |
விக்கினார்கள் vikkiṉārkaḷ |
விக்கின vikkiṉa | |||
| future | விக்குவோம் vikkuvōm |
விக்குவீர்கள் vikkuvīrkaḷ |
விக்குவார்கள் vikkuvārkaḷ |
விக்குவன vikkuvaṉa | |||
| future negative | விக்கமாட்டோம் vikkamāṭṭōm |
விக்கமாட்டீர்கள் vikkamāṭṭīrkaḷ |
விக்கமாட்டார்கள் vikkamāṭṭārkaḷ |
விக்கா vikkā | |||
| negative | விக்கவில்லை vikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| vikku |
விக்குங்கள் vikkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| விக்காதே vikkātē |
விக்காதீர்கள் vikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of விக்கிவிடு (vikkiviṭu) | past of விக்கிவிட்டிரு (vikkiviṭṭiru) | future of விக்கிவிடு (vikkiviṭu) | |||||
| progressive | விக்கிக்கொண்டிரு vikkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | விக்கப்படு vikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | விக்க vikka |
விக்காமல் இருக்க vikkāmal irukka | |||||
| potential | விக்கலாம் vikkalām |
விக்காமல் இருக்கலாம் vikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | விக்கட்டும் vikkaṭṭum |
விக்காமல் இருக்கட்டும் vikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | விக்குவதால் vikkuvatāl |
விக்காததால் vikkātatāl | |||||
| conditional | விக்கினால் vikkiṉāl |
விக்காவிட்டால் vikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | விக்கி vikki |
விக்காமல் vikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| விக்குகிற vikkukiṟa |
விக்கிய vikkiya |
விக்கும் vikkum |
விக்காத vikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | விக்குகிறவன் vikkukiṟavaṉ |
விக்குகிறவள் vikkukiṟavaḷ |
விக்குகிறவர் vikkukiṟavar |
விக்குகிறது vikkukiṟatu |
விக்குகிறவர்கள் vikkukiṟavarkaḷ |
விக்குகிறவை vikkukiṟavai | |
| past | விக்கியவன் vikkiyavaṉ |
விக்கியவள் vikkiyavaḷ |
விக்கியவர் vikkiyavar |
விக்கியது vikkiyatu |
விக்கியவர்கள் vikkiyavarkaḷ |
விக்கியவை vikkiyavai | |
| future | விக்குபவன் vikkupavaṉ |
விக்குபவள் vikkupavaḷ |
விக்குபவர் vikkupavar |
விக்குவது vikkuvatu |
விக்குபவர்கள் vikkupavarkaḷ |
விக்குபவை vikkupavai | |
| negative | விக்காதவன் vikkātavaṉ |
விக்காதவள் vikkātavaḷ |
விக்காதவர் vikkātavar |
விக்காதது vikkātatu |
விக்காதவர்கள் vikkātavarkaḷ |
விக்காதவை vikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| விக்குவது vikkuvatu |
விக்குதல் vikkutal |
விக்கல் vikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.