Tamil
Etymology
From வித்து (vittu). Cognate with Malayalam വിതയ്ക്കുക (vitaykkuka).
Pronunciation
Noun
விதை • (vitai) (plural விதைகள்)
- seed
- testicle
Declension
ai-stem declension of விதை (vitai)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vitai
|
விதைகள் vitaikaḷ
|
| vocative
|
விதையே vitaiyē
|
விதைகளே vitaikaḷē
|
| accusative
|
விதையை vitaiyai
|
விதைகளை vitaikaḷai
|
| dative
|
விதைக்கு vitaikku
|
விதைகளுக்கு vitaikaḷukku
|
| benefactive
|
விதைக்காக vitaikkāka
|
விதைகளுக்காக vitaikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
விதையுடைய vitaiyuṭaiya
|
விதைகளுடைய vitaikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
விதையின் vitaiyiṉ
|
விதைகளின் vitaikaḷiṉ
|
| locative 1
|
விதையில் vitaiyil
|
விதைகளில் vitaikaḷil
|
| locative 2
|
விதையிடம் vitaiyiṭam
|
விதைகளிடம் vitaikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
விதையோடு vitaiyōṭu
|
விதைகளோடு vitaikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
விதையுடன் vitaiyuṭaṉ
|
விதைகளுடன் vitaikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
விதையால் vitaiyāl
|
விதைகளால் vitaikaḷāl
|
| ablative
|
விதையிலிருந்து vitaiyiliruntu
|
விதைகளிலிருந்து vitaikaḷiliruntu
|
Verb
விதை • (vitai)
- to sow seed
Conjugation
Conjugation of விதை (vitai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
விதைக்கிறேன் vitaikkiṟēṉ
|
விதைக்கிறாய் vitaikkiṟāy
|
விதைக்கிறான் vitaikkiṟāṉ
|
விதைக்கிறாள் vitaikkiṟāḷ
|
விதைக்கிறார் vitaikkiṟār
|
விதைக்கிறது vitaikkiṟatu
|
| past
|
விதைத்தேன் vitaittēṉ
|
விதைத்தாய் vitaittāy
|
விதைத்தான் vitaittāṉ
|
விதைத்தாள் vitaittāḷ
|
விதைத்தார் vitaittār
|
விதைத்தது vitaittatu
|
| future
|
விதைப்பேன் vitaippēṉ
|
விதைப்பாய் vitaippāy
|
விதைப்பான் vitaippāṉ
|
விதைப்பாள் vitaippāḷ
|
விதைப்பார் vitaippār
|
விதைக்கும் vitaikkum
|
| future negative
|
விதைக்கமாட்டேன் vitaikkamāṭṭēṉ
|
விதைக்கமாட்டாய் vitaikkamāṭṭāy
|
விதைக்கமாட்டான் vitaikkamāṭṭāṉ
|
விதைக்கமாட்டாள் vitaikkamāṭṭāḷ
|
விதைக்கமாட்டார் vitaikkamāṭṭār
|
விதைக்காது vitaikkātu
|
| negative
|
விதைக்கவில்லை vitaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
விதைக்கிறோம் vitaikkiṟōm
|
விதைக்கிறீர்கள் vitaikkiṟīrkaḷ
|
விதைக்கிறார்கள் vitaikkiṟārkaḷ
|
விதைக்கின்றன vitaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
விதைத்தோம் vitaittōm
|
விதைத்தீர்கள் vitaittīrkaḷ
|
விதைத்தார்கள் vitaittārkaḷ
|
விதைத்தன vitaittaṉa
|
| future
|
விதைப்போம் vitaippōm
|
விதைப்பீர்கள் vitaippīrkaḷ
|
விதைப்பார்கள் vitaippārkaḷ
|
விதைப்பன vitaippaṉa
|
| future negative
|
விதைக்கமாட்டோம் vitaikkamāṭṭōm
|
விதைக்கமாட்டீர்கள் vitaikkamāṭṭīrkaḷ
|
விதைக்கமாட்டார்கள் vitaikkamāṭṭārkaḷ
|
விதைக்கா vitaikkā
|
| negative
|
விதைக்கவில்லை vitaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vitai
|
விதையுங்கள் vitaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விதைக்காதே vitaikkātē
|
விதைக்காதீர்கள் vitaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of விதைத்துவிடு (vitaittuviṭu)
|
past of விதைத்துவிட்டிரு (vitaittuviṭṭiru)
|
future of விதைத்துவிடு (vitaittuviṭu)
|
| progressive
|
விதைத்துக்கொண்டிரு vitaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
விதைக்கப்படு vitaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
விதைக்க vitaikka
|
விதைக்காமல் இருக்க vitaikkāmal irukka
|
| potential
|
விதைக்கலாம் vitaikkalām
|
விதைக்காமல் இருக்கலாம் vitaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
விதைக்கட்டும் vitaikkaṭṭum
|
விதைக்காமல் இருக்கட்டும் vitaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
விதைப்பதால் vitaippatāl
|
விதைக்காததால் vitaikkātatāl
|
| conditional
|
விதைத்தால் vitaittāl
|
விதைக்காவிட்டால் vitaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
விதைத்து vitaittu
|
விதைக்காமல் vitaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விதைக்கிற vitaikkiṟa
|
விதைத்த vitaitta
|
விதைக்கும் vitaikkum
|
விதைக்காத vitaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
விதைக்கிறவன் vitaikkiṟavaṉ
|
விதைக்கிறவள் vitaikkiṟavaḷ
|
விதைக்கிறவர் vitaikkiṟavar
|
விதைக்கிறது vitaikkiṟatu
|
விதைக்கிறவர்கள் vitaikkiṟavarkaḷ
|
விதைக்கிறவை vitaikkiṟavai
|
| past
|
விதைத்தவன் vitaittavaṉ
|
விதைத்தவள் vitaittavaḷ
|
விதைத்தவர் vitaittavar
|
விதைத்தது vitaittatu
|
விதைத்தவர்கள் vitaittavarkaḷ
|
விதைத்தவை vitaittavai
|
| future
|
விதைப்பவன் vitaippavaṉ
|
விதைப்பவள் vitaippavaḷ
|
விதைப்பவர் vitaippavar
|
விதைப்பது vitaippatu
|
விதைப்பவர்கள் vitaippavarkaḷ
|
விதைப்பவை vitaippavai
|
| negative
|
விதைக்காதவன் vitaikkātavaṉ
|
விதைக்காதவள் vitaikkātavaḷ
|
விதைக்காதவர் vitaikkātavar
|
விதைக்காதது vitaikkātatu
|
விதைக்காதவர்கள் vitaikkātavarkaḷ
|
விதைக்காதவை vitaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விதைப்பது vitaippatu
|
விதைத்தல் vitaittal
|
விதைக்கல் vitaikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “விதை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press