விரட்டு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ʋiɾaʈːɯ/
Verb
விரட்டு • (viraṭṭu)
- to chase, pursue
- Synonym: துரத்து (turattu)
- to chase away, drive away
Conjugation
Conjugation of விரட்டு (viraṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | விரட்டுகிறேன் viraṭṭukiṟēṉ |
விரட்டுகிறாய் viraṭṭukiṟāy |
விரட்டுகிறான் viraṭṭukiṟāṉ |
விரட்டுகிறாள் viraṭṭukiṟāḷ |
விரட்டுகிறார் viraṭṭukiṟār |
விரட்டுகிறது viraṭṭukiṟatu | |
| past | விரட்டினேன் viraṭṭiṉēṉ |
விரட்டினாய் viraṭṭiṉāy |
விரட்டினான் viraṭṭiṉāṉ |
விரட்டினாள் viraṭṭiṉāḷ |
விரட்டினார் viraṭṭiṉār |
விரட்டியது viraṭṭiyatu | |
| future | விரட்டுவேன் viraṭṭuvēṉ |
விரட்டுவாய் viraṭṭuvāy |
விரட்டுவான் viraṭṭuvāṉ |
விரட்டுவாள் viraṭṭuvāḷ |
விரட்டுவார் viraṭṭuvār |
விரட்டும் viraṭṭum | |
| future negative | விரட்டமாட்டேன் viraṭṭamāṭṭēṉ |
விரட்டமாட்டாய் viraṭṭamāṭṭāy |
விரட்டமாட்டான் viraṭṭamāṭṭāṉ |
விரட்டமாட்டாள் viraṭṭamāṭṭāḷ |
விரட்டமாட்டார் viraṭṭamāṭṭār |
விரட்டாது viraṭṭātu | |
| negative | விரட்டவில்லை viraṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | விரட்டுகிறோம் viraṭṭukiṟōm |
விரட்டுகிறீர்கள் viraṭṭukiṟīrkaḷ |
விரட்டுகிறார்கள் viraṭṭukiṟārkaḷ |
விரட்டுகின்றன viraṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | விரட்டினோம் viraṭṭiṉōm |
விரட்டினீர்கள் viraṭṭiṉīrkaḷ |
விரட்டினார்கள் viraṭṭiṉārkaḷ |
விரட்டின viraṭṭiṉa | |||
| future | விரட்டுவோம் viraṭṭuvōm |
விரட்டுவீர்கள் viraṭṭuvīrkaḷ |
விரட்டுவார்கள் viraṭṭuvārkaḷ |
விரட்டுவன viraṭṭuvaṉa | |||
| future negative | விரட்டமாட்டோம் viraṭṭamāṭṭōm |
விரட்டமாட்டீர்கள் viraṭṭamāṭṭīrkaḷ |
விரட்டமாட்டார்கள் viraṭṭamāṭṭārkaḷ |
விரட்டா viraṭṭā | |||
| negative | விரட்டவில்லை viraṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| viraṭṭu |
விரட்டுங்கள் viraṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| விரட்டாதே viraṭṭātē |
விரட்டாதீர்கள் viraṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of விரட்டிவிடு (viraṭṭiviṭu) | past of விரட்டிவிட்டிரு (viraṭṭiviṭṭiru) | future of விரட்டிவிடு (viraṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | விரட்டிக்கொண்டிரு viraṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | விரட்டப்படு viraṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | விரட்ட viraṭṭa |
விரட்டாமல் இருக்க viraṭṭāmal irukka | |||||
| potential | விரட்டலாம் viraṭṭalām |
விரட்டாமல் இருக்கலாம் viraṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | விரட்டட்டும் viraṭṭaṭṭum |
விரட்டாமல் இருக்கட்டும் viraṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | விரட்டுவதால் viraṭṭuvatāl |
விரட்டாததால் viraṭṭātatāl | |||||
| conditional | விரட்டினால் viraṭṭiṉāl |
விரட்டாவிட்டால் viraṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | விரட்டி viraṭṭi |
விரட்டாமல் viraṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| விரட்டுகிற viraṭṭukiṟa |
விரட்டிய viraṭṭiya |
விரட்டும் viraṭṭum |
விரட்டாத viraṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | விரட்டுகிறவன் viraṭṭukiṟavaṉ |
விரட்டுகிறவள் viraṭṭukiṟavaḷ |
விரட்டுகிறவர் viraṭṭukiṟavar |
விரட்டுகிறது viraṭṭukiṟatu |
விரட்டுகிறவர்கள் viraṭṭukiṟavarkaḷ |
விரட்டுகிறவை viraṭṭukiṟavai | |
| past | விரட்டியவன் viraṭṭiyavaṉ |
விரட்டியவள் viraṭṭiyavaḷ |
விரட்டியவர் viraṭṭiyavar |
விரட்டியது viraṭṭiyatu |
விரட்டியவர்கள் viraṭṭiyavarkaḷ |
விரட்டியவை viraṭṭiyavai | |
| future | விரட்டுபவன் viraṭṭupavaṉ |
விரட்டுபவள் viraṭṭupavaḷ |
விரட்டுபவர் viraṭṭupavar |
விரட்டுவது viraṭṭuvatu |
விரட்டுபவர்கள் viraṭṭupavarkaḷ |
விரட்டுபவை viraṭṭupavai | |
| negative | விரட்டாதவன் viraṭṭātavaṉ |
விரட்டாதவள் viraṭṭātavaḷ |
விரட்டாதவர் viraṭṭātavar |
விரட்டாதது viraṭṭātatu |
விரட்டாதவர்கள் viraṭṭātavarkaḷ |
விரட்டாதவை viraṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| விரட்டுவது viraṭṭuvatu |
விரட்டுதல் viraṭṭutal |
விரட்டல் viraṭṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.