விவரி
Tamil
Etymology
Borrowed from Sanskrit विवृ (vivṛ).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋiʋaɾi/
Verb
விவரி • (vivari)
- to describe, define, depict, explain, expound with words
- to relate in detail, enter into particulars
Conjugation
Conjugation of விவரி (vivari)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | விவரிக்கிறேன் vivarikkiṟēṉ |
விவரிக்கிறாய் vivarikkiṟāy |
விவரிக்கிறான் vivarikkiṟāṉ |
விவரிக்கிறாள் vivarikkiṟāḷ |
விவரிக்கிறார் vivarikkiṟār |
விவரிக்கிறது vivarikkiṟatu | |
| past | விவரித்தேன் vivarittēṉ |
விவரித்தாய் vivarittāy |
விவரித்தான் vivarittāṉ |
விவரித்தாள் vivarittāḷ |
விவரித்தார் vivarittār |
விவரித்தது vivarittatu | |
| future | விவரிப்பேன் vivarippēṉ |
விவரிப்பாய் vivarippāy |
விவரிப்பான் vivarippāṉ |
விவரிப்பாள் vivarippāḷ |
விவரிப்பார் vivarippār |
விவரிக்கும் vivarikkum | |
| future negative | விவரிக்கமாட்டேன் vivarikkamāṭṭēṉ |
விவரிக்கமாட்டாய் vivarikkamāṭṭāy |
விவரிக்கமாட்டான் vivarikkamāṭṭāṉ |
விவரிக்கமாட்டாள் vivarikkamāṭṭāḷ |
விவரிக்கமாட்டார் vivarikkamāṭṭār |
விவரிக்காது vivarikkātu | |
| negative | விவரிக்கவில்லை vivarikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | விவரிக்கிறோம் vivarikkiṟōm |
விவரிக்கிறீர்கள் vivarikkiṟīrkaḷ |
விவரிக்கிறார்கள் vivarikkiṟārkaḷ |
விவரிக்கின்றன vivarikkiṉṟaṉa | |||
| past | விவரித்தோம் vivarittōm |
விவரித்தீர்கள் vivarittīrkaḷ |
விவரித்தார்கள் vivarittārkaḷ |
விவரித்தன vivarittaṉa | |||
| future | விவரிப்போம் vivarippōm |
விவரிப்பீர்கள் vivarippīrkaḷ |
விவரிப்பார்கள் vivarippārkaḷ |
விவரிப்பன vivarippaṉa | |||
| future negative | விவரிக்கமாட்டோம் vivarikkamāṭṭōm |
விவரிக்கமாட்டீர்கள் vivarikkamāṭṭīrkaḷ |
விவரிக்கமாட்டார்கள் vivarikkamāṭṭārkaḷ |
விவரிக்கா vivarikkā | |||
| negative | விவரிக்கவில்லை vivarikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| vivari |
விவரியுங்கள் vivariyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| விவரிக்காதே vivarikkātē |
விவரிக்காதீர்கள் vivarikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of விவரித்துவிடு (vivarittuviṭu) | past of விவரித்துவிட்டிரு (vivarittuviṭṭiru) | future of விவரித்துவிடு (vivarittuviṭu) | |||||
| progressive | விவரித்துக்கொண்டிரு vivarittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | விவரிக்கப்படு vivarikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | விவரிக்க vivarikka |
விவரிக்காமல் இருக்க vivarikkāmal irukka | |||||
| potential | விவரிக்கலாம் vivarikkalām |
விவரிக்காமல் இருக்கலாம் vivarikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | விவரிக்கட்டும் vivarikkaṭṭum |
விவரிக்காமல் இருக்கட்டும் vivarikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | விவரிப்பதால் vivarippatāl |
விவரிக்காததால் vivarikkātatāl | |||||
| conditional | விவரித்தால் vivarittāl |
விவரிக்காவிட்டால் vivarikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | விவரித்து vivarittu |
விவரிக்காமல் vivarikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| விவரிக்கிற vivarikkiṟa |
விவரித்த vivaritta |
விவரிக்கும் vivarikkum |
விவரிக்காத vivarikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | விவரிக்கிறவன் vivarikkiṟavaṉ |
விவரிக்கிறவள் vivarikkiṟavaḷ |
விவரிக்கிறவர் vivarikkiṟavar |
விவரிக்கிறது vivarikkiṟatu |
விவரிக்கிறவர்கள் vivarikkiṟavarkaḷ |
விவரிக்கிறவை vivarikkiṟavai | |
| past | விவரித்தவன் vivarittavaṉ |
விவரித்தவள் vivarittavaḷ |
விவரித்தவர் vivarittavar |
விவரித்தது vivarittatu |
விவரித்தவர்கள் vivarittavarkaḷ |
விவரித்தவை vivarittavai | |
| future | விவரிப்பவன் vivarippavaṉ |
விவரிப்பவள் vivarippavaḷ |
விவரிப்பவர் vivarippavar |
விவரிப்பது vivarippatu |
விவரிப்பவர்கள் vivarippavarkaḷ |
விவரிப்பவை vivarippavai | |
| negative | விவரிக்காதவன் vivarikkātavaṉ |
விவரிக்காதவள் vivarikkātavaḷ |
விவரிக்காதவர் vivarikkātavar |
விவரிக்காதது vivarikkātatu |
விவரிக்காதவர்கள் vivarikkātavarkaḷ |
விவரிக்காதவை vivarikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| விவரிப்பது vivarippatu |
விவரித்தல் vivarittal |
விவரிக்கல் vivarikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “விவரி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.