வீங்கு
Tamil
Etymology
Cognate to Kannada ಬೀಗು (bīgu).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋiːŋɡɯ/
Verb
வீங்கு • (vīṅku) (intransitive)
Conjugation
Conjugation of வீங்கு (vīṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வீங்குகிறேன் vīṅkukiṟēṉ |
வீங்குகிறாய் vīṅkukiṟāy |
வீங்குகிறான் vīṅkukiṟāṉ |
வீங்குகிறாள் vīṅkukiṟāḷ |
வீங்குகிறார் vīṅkukiṟār |
வீங்குகிறது vīṅkukiṟatu | |
| past | வீங்கினேன் vīṅkiṉēṉ |
வீங்கினாய் vīṅkiṉāy |
வீங்கினான் vīṅkiṉāṉ |
வீங்கினாள் vīṅkiṉāḷ |
வீங்கினார் vīṅkiṉār |
வீங்கியது vīṅkiyatu | |
| future | வீங்குவேன் vīṅkuvēṉ |
வீங்குவாய் vīṅkuvāy |
வீங்குவான் vīṅkuvāṉ |
வீங்குவாள் vīṅkuvāḷ |
வீங்குவார் vīṅkuvār |
வீங்கும் vīṅkum | |
| future negative | வீங்கமாட்டேன் vīṅkamāṭṭēṉ |
வீங்கமாட்டாய் vīṅkamāṭṭāy |
வீங்கமாட்டான் vīṅkamāṭṭāṉ |
வீங்கமாட்டாள் vīṅkamāṭṭāḷ |
வீங்கமாட்டார் vīṅkamāṭṭār |
வீங்காது vīṅkātu | |
| negative | வீங்கவில்லை vīṅkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வீங்குகிறோம் vīṅkukiṟōm |
வீங்குகிறீர்கள் vīṅkukiṟīrkaḷ |
வீங்குகிறார்கள் vīṅkukiṟārkaḷ |
வீங்குகின்றன vīṅkukiṉṟaṉa | |||
| past | வீங்கினோம் vīṅkiṉōm |
வீங்கினீர்கள் vīṅkiṉīrkaḷ |
வீங்கினார்கள் vīṅkiṉārkaḷ |
வீங்கின vīṅkiṉa | |||
| future | வீங்குவோம் vīṅkuvōm |
வீங்குவீர்கள் vīṅkuvīrkaḷ |
வீங்குவார்கள் vīṅkuvārkaḷ |
வீங்குவன vīṅkuvaṉa | |||
| future negative | வீங்கமாட்டோம் vīṅkamāṭṭōm |
வீங்கமாட்டீர்கள் vīṅkamāṭṭīrkaḷ |
வீங்கமாட்டார்கள் vīṅkamāṭṭārkaḷ |
வீங்கா vīṅkā | |||
| negative | வீங்கவில்லை vīṅkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| vīṅku |
வீங்குங்கள் vīṅkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வீங்காதே vīṅkātē |
வீங்காதீர்கள் vīṅkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வீங்கிவிடு (vīṅkiviṭu) | past of வீங்கிவிட்டிரு (vīṅkiviṭṭiru) | future of வீங்கிவிடு (vīṅkiviṭu) | |||||
| progressive | வீங்கிக்கொண்டிரு vīṅkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | வீங்கப்படு vīṅkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வீங்க vīṅka |
வீங்காமல் இருக்க vīṅkāmal irukka | |||||
| potential | வீங்கலாம் vīṅkalām |
வீங்காமல் இருக்கலாம் vīṅkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வீங்கட்டும் vīṅkaṭṭum |
வீங்காமல் இருக்கட்டும் vīṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வீங்குவதால் vīṅkuvatāl |
வீங்காததால் vīṅkātatāl | |||||
| conditional | வீங்கினால் vīṅkiṉāl |
வீங்காவிட்டால் vīṅkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வீங்கி vīṅki |
வீங்காமல் vīṅkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வீங்குகிற vīṅkukiṟa |
வீங்கிய vīṅkiya |
வீங்கும் vīṅkum |
வீங்காத vīṅkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வீங்குகிறவன் vīṅkukiṟavaṉ |
வீங்குகிறவள் vīṅkukiṟavaḷ |
வீங்குகிறவர் vīṅkukiṟavar |
வீங்குகிறது vīṅkukiṟatu |
வீங்குகிறவர்கள் vīṅkukiṟavarkaḷ |
வீங்குகிறவை vīṅkukiṟavai | |
| past | வீங்கியவன் vīṅkiyavaṉ |
வீங்கியவள் vīṅkiyavaḷ |
வீங்கியவர் vīṅkiyavar |
வீங்கியது vīṅkiyatu |
வீங்கியவர்கள் vīṅkiyavarkaḷ |
வீங்கியவை vīṅkiyavai | |
| future | வீங்குபவன் vīṅkupavaṉ |
வீங்குபவள் vīṅkupavaḷ |
வீங்குபவர் vīṅkupavar |
வீங்குவது vīṅkuvatu |
வீங்குபவர்கள் vīṅkupavarkaḷ |
வீங்குபவை vīṅkupavai | |
| negative | வீங்காதவன் vīṅkātavaṉ |
வீங்காதவள் vīṅkātavaḷ |
வீங்காதவர் vīṅkātavar |
வீங்காதது vīṅkātatu |
வீங்காதவர்கள் vīṅkātavarkaḷ |
வீங்காதவை vīṅkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வீங்குவது vīṅkuvatu |
வீங்குதல் vīṅkutal |
வீங்கல் vīṅkal | |||||
Derived terms
- வீக்கம் (vīkkam)
- வீங்குபுள் (vīṅkupuḷ)
References
- University of Madras (1924–1936) “வீங்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.