Cognate with Malayalam വീശുക (vīśuka), Telugu వీచు (vīcu), Toda பீஸ் (piːs). This etymology is incomplete. You can help Wiktionary by elaborating on the origins of this term.
வீசு • (vīcu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வீசுகிறேன் vīcukiṟēṉ |
வீசுகிறாய் vīcukiṟāy |
வீசுகிறான் vīcukiṟāṉ |
வீசுகிறாள் vīcukiṟāḷ |
வீசுகிறார் vīcukiṟār |
வீசுகிறது vīcukiṟatu | |
| past | வீசினேன் vīciṉēṉ |
வீசினாய் vīciṉāy |
வீசினான் vīciṉāṉ |
வீசினாள் vīciṉāḷ |
வீசினார் vīciṉār |
வீசியது vīciyatu | |
| future | வீசுவேன் vīcuvēṉ |
வீசுவாய் vīcuvāy |
வீசுவான் vīcuvāṉ |
வீசுவாள் vīcuvāḷ |
வீசுவார் vīcuvār |
வீசும் vīcum | |
| future negative | வீசமாட்டேன் vīcamāṭṭēṉ |
வீசமாட்டாய் vīcamāṭṭāy |
வீசமாட்டான் vīcamāṭṭāṉ |
வீசமாட்டாள் vīcamāṭṭāḷ |
வீசமாட்டார் vīcamāṭṭār |
வீசாது vīcātu | |
| negative | வீசவில்லை vīcavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வீசுகிறோம் vīcukiṟōm |
வீசுகிறீர்கள் vīcukiṟīrkaḷ |
வீசுகிறார்கள் vīcukiṟārkaḷ |
வீசுகின்றன vīcukiṉṟaṉa | |||
| past | வீசினோம் vīciṉōm |
வீசினீர்கள் vīciṉīrkaḷ |
வீசினார்கள் vīciṉārkaḷ |
வீசின vīciṉa | |||
| future | வீசுவோம் vīcuvōm |
வீசுவீர்கள் vīcuvīrkaḷ |
வீசுவார்கள் vīcuvārkaḷ |
வீசுவன vīcuvaṉa | |||
| future negative | வீசமாட்டோம் vīcamāṭṭōm |
வீசமாட்டீர்கள் vīcamāṭṭīrkaḷ |
வீசமாட்டார்கள் vīcamāṭṭārkaḷ |
வீசா vīcā | |||
| negative | வீசவில்லை vīcavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| vīcu |
வீசுங்கள் vīcuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வீசாதே vīcātē |
வீசாதீர்கள் vīcātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வீசிவிடு (vīciviṭu) | past of வீசிவிட்டிரு (vīciviṭṭiru) | future of வீசிவிடு (vīciviṭu) | |||||
| progressive | வீசிக்கொண்டிரு vīcikkoṇṭiru | ||||||
| effective | வீசப்படு vīcappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வீச vīca |
வீசாமல் இருக்க vīcāmal irukka | |||||
| potential | வீசலாம் vīcalām |
வீசாமல் இருக்கலாம் vīcāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வீசட்டும் vīcaṭṭum |
வீசாமல் இருக்கட்டும் vīcāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வீசுவதால் vīcuvatāl |
வீசாததால் vīcātatāl | |||||
| conditional | வீசினால் vīciṉāl |
வீசாவிட்டால் vīcāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வீசி vīci |
வீசாமல் vīcāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வீசுகிற vīcukiṟa |
வீசிய vīciya |
வீசும் vīcum |
வீசாத vīcāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வீசுகிறவன் vīcukiṟavaṉ |
வீசுகிறவள் vīcukiṟavaḷ |
வீசுகிறவர் vīcukiṟavar |
வீசுகிறது vīcukiṟatu |
வீசுகிறவர்கள் vīcukiṟavarkaḷ |
வீசுகிறவை vīcukiṟavai | |
| past | வீசியவன் vīciyavaṉ |
வீசியவள் vīciyavaḷ |
வீசியவர் vīciyavar |
வீசியது vīciyatu |
வீசியவர்கள் vīciyavarkaḷ |
வீசியவை vīciyavai | |
| future | வீசுபவன் vīcupavaṉ |
வீசுபவள் vīcupavaḷ |
வீசுபவர் vīcupavar |
வீசுவது vīcuvatu |
வீசுபவர்கள் vīcupavarkaḷ |
வீசுபவை vīcupavai | |
| negative | வீசாதவன் vīcātavaṉ |
வீசாதவள் vīcātavaḷ |
வீசாதவர் vīcātavar |
வீசாதது vīcātatu |
வீசாதவர்கள் vīcātavarkaḷ |
வீசாதவை vīcātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வீசுவது vīcuvatu |
வீசுதல் vīcutal |
வீசல் vīcal | |||||