Tamil
Pronunciation
Etymology 1
From Proto-Dravidian *wēr.
Noun
வேர் • (vēr)
- root
- foundation
- cause
- Synonym: காரணம் (kāraṇam)
Declension
Declension of வேர் (vēr)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vēr
|
வேர்கள் vērkaḷ
|
| vocative
|
வேரே vērē
|
வேர்களே vērkaḷē
|
| accusative
|
வேரை vērai
|
வேர்களை vērkaḷai
|
| dative
|
வேருக்கு vērukku
|
வேர்களுக்கு vērkaḷukku
|
| benefactive
|
வேருக்காக vērukkāka
|
வேர்களுக்காக vērkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வேருடைய vēruṭaiya
|
வேர்களுடைய vērkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வேரின் vēriṉ
|
வேர்களின் vērkaḷiṉ
|
| locative 1
|
வேரில் vēril
|
வேர்களில் vērkaḷil
|
| locative 2
|
வேரிடம் vēriṭam
|
வேர்களிடம் vērkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வேரோடு vērōṭu
|
வேர்களோடு vērkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வேருடன் vēruṭaṉ
|
வேர்களுடன் vērkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வேரால் vērāl
|
வேர்களால் vērkaḷāl
|
| ablative
|
வேரிலிருந்து vēriliruntu
|
வேர்களிலிருந்து vērkaḷiliruntu
|
Etymology 2
Variant of வியர் (viyar, "to sweat/perspire").
Verb
வேர் • (vēr)
- to sweat
Conjugation
Conjugation of வேர் (vēr)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வேர்க்கிறேன் vērkkiṟēṉ
|
வேர்க்கிறாய் vērkkiṟāy
|
வேர்க்கிறான் vērkkiṟāṉ
|
வேர்க்கிறாள் vērkkiṟāḷ
|
வேர்க்கிறார் vērkkiṟār
|
வேர்க்கிறது vērkkiṟatu
|
| past
|
வேர்த்தேன் vērttēṉ
|
வேர்த்தாய் vērttāy
|
வேர்த்தான் vērttāṉ
|
வேர்த்தாள் vērttāḷ
|
வேர்த்தார் vērttār
|
வேர்த்தது vērttatu
|
| future
|
வேர்ப்பேன் vērppēṉ
|
வேர்ப்பாய் vērppāy
|
வேர்ப்பான் vērppāṉ
|
வேர்ப்பாள் vērppāḷ
|
வேர்ப்பார் vērppār
|
வேர்க்கும் vērkkum
|
| future negative
|
வேர்க்கமாட்டேன் vērkkamāṭṭēṉ
|
வேர்க்கமாட்டாய் vērkkamāṭṭāy
|
வேர்க்கமாட்டான் vērkkamāṭṭāṉ
|
வேர்க்கமாட்டாள் vērkkamāṭṭāḷ
|
வேர்க்கமாட்டார் vērkkamāṭṭār
|
வேர்க்காது vērkkātu
|
| negative
|
வேர்க்கவில்லை vērkkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வேர்க்கிறோம் vērkkiṟōm
|
வேர்க்கிறீர்கள் vērkkiṟīrkaḷ
|
வேர்க்கிறார்கள் vērkkiṟārkaḷ
|
வேர்க்கின்றன vērkkiṉṟaṉa
|
| past
|
வேர்த்தோம் vērttōm
|
வேர்த்தீர்கள் vērttīrkaḷ
|
வேர்த்தார்கள் vērttārkaḷ
|
வேர்த்தன vērttaṉa
|
| future
|
வேர்ப்போம் vērppōm
|
வேர்ப்பீர்கள் vērppīrkaḷ
|
வேர்ப்பார்கள் vērppārkaḷ
|
வேர்ப்பன vērppaṉa
|
| future negative
|
வேர்க்கமாட்டோம் vērkkamāṭṭōm
|
வேர்க்கமாட்டீர்கள் vērkkamāṭṭīrkaḷ
|
வேர்க்கமாட்டார்கள் vērkkamāṭṭārkaḷ
|
வேர்க்கா vērkkā
|
| negative
|
வேர்க்கவில்லை vērkkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vēr
|
வேருங்கள் vēruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வேர்க்காதே vērkkātē
|
வேர்க்காதீர்கள் vērkkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வேர்த்துவிடு (vērttuviṭu)
|
past of வேர்த்துவிட்டிரு (vērttuviṭṭiru)
|
future of வேர்த்துவிடு (vērttuviṭu)
|
| progressive
|
வேர்த்துக்கொண்டிரு vērttukkoṇṭiru
|
| effective
|
வேர்க்கப்படு vērkkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வேர்க்க vērkka
|
வேர்க்காமல் இருக்க vērkkāmal irukka
|
| potential
|
வேர்க்கலாம் vērkkalām
|
வேர்க்காமல் இருக்கலாம் vērkkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வேர்க்கட்டும் vērkkaṭṭum
|
வேர்க்காமல் இருக்கட்டும் vērkkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வேர்ப்பதால் vērppatāl
|
வேர்க்காததால் vērkkātatāl
|
| conditional
|
வேர்த்தால் vērttāl
|
வேர்க்காவிட்டால் vērkkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வேர்த்து vērttu
|
வேர்க்காமல் vērkkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வேர்க்கிற vērkkiṟa
|
வேர்த்த vērtta
|
வேர்க்கும் vērkkum
|
வேர்க்காத vērkkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வேர்க்கிறவன் vērkkiṟavaṉ
|
வேர்க்கிறவள் vērkkiṟavaḷ
|
வேர்க்கிறவர் vērkkiṟavar
|
வேர்க்கிறது vērkkiṟatu
|
வேர்க்கிறவர்கள் vērkkiṟavarkaḷ
|
வேர்க்கிறவை vērkkiṟavai
|
| past
|
வேர்த்தவன் vērttavaṉ
|
வேர்த்தவள் vērttavaḷ
|
வேர்த்தவர் vērttavar
|
வேர்த்தது vērttatu
|
வேர்த்தவர்கள் vērttavarkaḷ
|
வேர்த்தவை vērttavai
|
| future
|
வேர்ப்பவன் vērppavaṉ
|
வேர்ப்பவள் vērppavaḷ
|
வேர்ப்பவர் vērppavar
|
வேர்ப்பது vērppatu
|
வேர்ப்பவர்கள் vērppavarkaḷ
|
வேர்ப்பவை vērppavai
|
| negative
|
வேர்க்காதவன் vērkkātavaṉ
|
வேர்க்காதவள் vērkkātavaḷ
|
வேர்க்காதவர் vērkkātavar
|
வேர்க்காதது vērkkātatu
|
வேர்க்காதவர்கள் vērkkātavarkaḷ
|
வேர்க்காதவை vērkkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வேர்ப்பது vērppatu
|
வேர்த்தல் vērttal
|
வேர்க்கல் vērkkal
|
- வேர்வை (vērvai)
- வேர்க்குரு (vērkkuru)
References
- University of Madras (1924–1936) “வேர்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “வேர்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press