Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *ā- (“to be, become”).
Cognate with Old Kannada ಆ (ā), Kannada ಆಗು (āgu), Malayalam ആകുക (ākuka), Sholaga ಆ (ā), ಆಯ್ (āy), ಆಯ (āya) and Telugu అగు (agu).
Pronunciation
Verb
ஆகு • (āku) (causative ஆக்கு) (intransitive)
- alternative form of ஆ (ā, “to be, to become”).
Conjugation
Conjugation of ஆகு (āku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஆகின்றேன் ākiṉṟēṉ
|
ஆகின்றாய் ākiṉṟāy
|
ஆகின்றான் ākiṉṟāṉ
|
ஆகின்றாள் ākiṉṟāḷ
|
ஆகின்றார் ākiṉṟār
|
ஆகின்றது ākiṉṟatu
|
| past
|
ஆனேன் āṉēṉ
|
ஆனாய் āṉāy
|
ஆனான் āṉāṉ
|
ஆனாள் āṉāḷ
|
ஆனார் āṉār
|
ஆனது āṉatu
|
| future
|
ஆவேன் āvēṉ
|
ஆவாய் āvāy
|
ஆவான் āvāṉ
|
ஆவாள் āvāḷ
|
ஆவார் āvār
|
ஆகும் ākum
|
| future negative
|
ஆகமாட்டேன் ākamāṭṭēṉ
|
ஆகமாட்டாய் ākamāṭṭāy
|
ஆகமாட்டான் ākamāṭṭāṉ
|
ஆகமாட்டாள் ākamāṭṭāḷ
|
ஆகமாட்டார் ākamāṭṭār
|
ஆகாது ākātu
|
| negative
|
ஆகவில்லை ākavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஆகின்றோம் ākiṉṟōm
|
ஆகின்றீர்கள் ākiṉṟīrkaḷ
|
ஆகின்றார்கள் ākiṉṟārkaḷ
|
ஆகின்றன ākiṉṟaṉa
|
| past
|
ஆனோம் āṉōm
|
ஆனீர்கள் āṉīrkaḷ
|
ஆனார்கள் āṉārkaḷ
|
ஆனன āṉaṉa
|
| future
|
ஆவோம் āvōm
|
ஆவீர்கள் āvīrkaḷ
|
ஆவார்கள் āvārkaḷ
|
ஆவன āvaṉa
|
| future negative
|
ஆகமாட்டோம் ākamāṭṭōm
|
ஆகமாட்டீர்கள் ākamāṭṭīrkaḷ
|
ஆகமாட்டார்கள் ākamāṭṭārkaḷ
|
ஆகா ākā
|
| negative
|
ஆகவில்லை ākavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
āku
|
ஆகுங்கள் ākuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஆகாதே ākātē
|
ஆகாதீர்கள் ākātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஆகிவிடு (ākiviṭu)
|
past of ஆகிவிட்டிரு (ākiviṭṭiru)
|
future of ஆகிவிடு (ākiviṭu)
|
| progressive
|
ஆகிக்கொண்டிரு ākikkoṇṭiru
|
| effective
|
ஆகப்படு ākappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஆக āka
|
ஆகாமல் இருக்க ākāmal irukka
|
| potential
|
ஆகலாம் ākalām
|
ஆகாமல் இருக்கலாம் ākāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஆகட்டும் ākaṭṭum
|
ஆகாமல் இருக்கட்டும் ākāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஆவதால் āvatāl
|
ஆகாததால் ākātatāl
|
| conditional
|
ஆனால் āṉāl
|
ஆகாவிட்டால் ākāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஆகி āki
|
ஆகாமல் ākāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஆகின்ற ākiṉṟa
|
ஆன āṉa
|
ஆகும் ākum
|
ஆகாத ākāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஆகின்றவன் ākiṉṟavaṉ
|
ஆகின்றவள் ākiṉṟavaḷ
|
ஆகின்றவர் ākiṉṟavar
|
ஆகின்றது ākiṉṟatu
|
ஆகின்றவர்கள் ākiṉṟavarkaḷ
|
ஆகின்றவை ākiṉṟavai
|
| past
|
ஆனவன் āṉavaṉ
|
ஆனவள் āṉavaḷ
|
ஆனவர் āṉavar
|
ஆனது āṉatu
|
ஆனவர்கள் āṉavarkaḷ
|
ஆனவை āṉavai
|
| future
|
ஆகுபவன் ākupavaṉ
|
ஆகுபவள் ākupavaḷ
|
ஆகுபவர் ākupavar
|
ஆவது āvatu
|
ஆகுபவர்கள் ākupavarkaḷ
|
ஆகுபவை ākupavai
|
| negative
|
ஆகாதவன் ākātavaṉ
|
ஆகாதவள் ākātavaḷ
|
ஆகாதவர் ākātavar
|
ஆகாதது ākātatu
|
ஆகாதவர்கள் ākātavarkaḷ
|
ஆகாதவை ākātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஆவது āvatu
|
ஆகுதல் ākutal
|
ஆகல் ākal
|
See also the conjugation of ஆ.
References