Tamil
Etymology
Causative of ஆகு (āku).
Pronunciation
Verb
ஆக்கு • (ākku) (transitive)
- to convert
- to create, make
- Synonyms: படை (paṭai), சிருஷ்டி (ciruṣṭi), உருவாக்கு (uruvākku), உண்டாக்கு (uṇṭākku), பண்ணு (paṇṇu), செய் (cey)
- to cook
- Synonym: சமை (camai)
Conjugation
Conjugation of ஆக்கு (ākku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஆக்குகிறேன் ākkukiṟēṉ
|
ஆக்குகிறாய் ākkukiṟāy
|
ஆக்குகிறான் ākkukiṟāṉ
|
ஆக்குகிறாள் ākkukiṟāḷ
|
ஆக்குகிறார் ākkukiṟār
|
ஆக்குகிறது ākkukiṟatu
|
| past
|
ஆக்கினேன் ākkiṉēṉ
|
ஆக்கினாய் ākkiṉāy
|
ஆக்கினான் ākkiṉāṉ
|
ஆக்கினாள் ākkiṉāḷ
|
ஆக்கினார் ākkiṉār
|
ஆக்கியது ākkiyatu
|
| future
|
ஆக்குவேன் ākkuvēṉ
|
ஆக்குவாய் ākkuvāy
|
ஆக்குவான் ākkuvāṉ
|
ஆக்குவாள் ākkuvāḷ
|
ஆக்குவார் ākkuvār
|
ஆக்கும் ākkum
|
| future negative
|
ஆக்கமாட்டேன் ākkamāṭṭēṉ
|
ஆக்கமாட்டாய் ākkamāṭṭāy
|
ஆக்கமாட்டான் ākkamāṭṭāṉ
|
ஆக்கமாட்டாள் ākkamāṭṭāḷ
|
ஆக்கமாட்டார் ākkamāṭṭār
|
ஆக்காது ākkātu
|
| negative
|
ஆக்கவில்லை ākkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஆக்குகிறோம் ākkukiṟōm
|
ஆக்குகிறீர்கள் ākkukiṟīrkaḷ
|
ஆக்குகிறார்கள் ākkukiṟārkaḷ
|
ஆக்குகின்றன ākkukiṉṟaṉa
|
| past
|
ஆக்கினோம் ākkiṉōm
|
ஆக்கினீர்கள் ākkiṉīrkaḷ
|
ஆக்கினார்கள் ākkiṉārkaḷ
|
ஆக்கின ākkiṉa
|
| future
|
ஆக்குவோம் ākkuvōm
|
ஆக்குவீர்கள் ākkuvīrkaḷ
|
ஆக்குவார்கள் ākkuvārkaḷ
|
ஆக்குவன ākkuvaṉa
|
| future negative
|
ஆக்கமாட்டோம் ākkamāṭṭōm
|
ஆக்கமாட்டீர்கள் ākkamāṭṭīrkaḷ
|
ஆக்கமாட்டார்கள் ākkamāṭṭārkaḷ
|
ஆக்கா ākkā
|
| negative
|
ஆக்கவில்லை ākkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ākku
|
ஆக்குங்கள் ākkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஆக்காதே ākkātē
|
ஆக்காதீர்கள் ākkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஆக்கிவிடு (ākkiviṭu)
|
past of ஆக்கிவிட்டிரு (ākkiviṭṭiru)
|
future of ஆக்கிவிடு (ākkiviṭu)
|
| progressive
|
ஆக்கிக்கொண்டிரு ākkikkoṇṭiru
|
| effective
|
ஆக்கப்படு ākkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஆக்க ākka
|
ஆக்காமல் இருக்க ākkāmal irukka
|
| potential
|
ஆக்கலாம் ākkalām
|
ஆக்காமல் இருக்கலாம் ākkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஆக்கட்டும் ākkaṭṭum
|
ஆக்காமல் இருக்கட்டும் ākkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஆக்குவதால் ākkuvatāl
|
ஆக்காததால் ākkātatāl
|
| conditional
|
ஆக்கினால் ākkiṉāl
|
ஆக்காவிட்டால் ākkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஆக்கி ākki
|
ஆக்காமல் ākkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஆக்குகிற ākkukiṟa
|
ஆக்கிய ākkiya
|
ஆக்கும் ākkum
|
ஆக்காத ākkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஆக்குகிறவன் ākkukiṟavaṉ
|
ஆக்குகிறவள் ākkukiṟavaḷ
|
ஆக்குகிறவர் ākkukiṟavar
|
ஆக்குகிறது ākkukiṟatu
|
ஆக்குகிறவர்கள் ākkukiṟavarkaḷ
|
ஆக்குகிறவை ākkukiṟavai
|
| past
|
ஆக்கியவன் ākkiyavaṉ
|
ஆக்கியவள் ākkiyavaḷ
|
ஆக்கியவர் ākkiyavar
|
ஆக்கியது ākkiyatu
|
ஆக்கியவர்கள் ākkiyavarkaḷ
|
ஆக்கியவை ākkiyavai
|
| future
|
ஆக்குபவன் ākkupavaṉ
|
ஆக்குபவள் ākkupavaḷ
|
ஆக்குபவர் ākkupavar
|
ஆக்குவது ākkuvatu
|
ஆக்குபவர்கள் ākkupavarkaḷ
|
ஆக்குபவை ākkupavai
|
| negative
|
ஆக்காதவன் ākkātavaṉ
|
ஆக்காதவள் ākkātavaḷ
|
ஆக்காதவர் ākkātavar
|
ஆக்காதது ākkātatu
|
ஆக்காதவர்கள் ākkātavarkaḷ
|
ஆக்காதவை ākkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஆக்குவது ākkuvatu
|
ஆக்குதல் ākkutal
|
ஆக்கல் ākkal
|
Noun
ஆக்கு • (ākku)
- (archaic) creation
- Synonyms: படைப்பு (paṭaippu), சிருஷ்டி (ciruṣṭi)
Declension
u-stem declension of ஆக்கு (ākku)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
ākku
|
ஆக்குகள் ākkukaḷ
|
| vocative
|
ஆக்கே ākkē
|
ஆக்குகளே ākkukaḷē
|
| accusative
|
ஆக்கை ākkai
|
ஆக்குகளை ākkukaḷai
|
| dative
|
ஆக்குக்கு ākkukku
|
ஆக்குகளுக்கு ākkukaḷukku
|
| benefactive
|
ஆக்குக்காக ākkukkāka
|
ஆக்குகளுக்காக ākkukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
ஆக்குடைய ākkuṭaiya
|
ஆக்குகளுடைய ākkukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
ஆக்கின் ākkiṉ
|
ஆக்குகளின் ākkukaḷiṉ
|
| locative 1
|
ஆக்கில் ākkil
|
ஆக்குகளில் ākkukaḷil
|
| locative 2
|
ஆக்கிடம் ākkiṭam
|
ஆக்குகளிடம் ākkukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
ஆக்கோடு ākkōṭu
|
ஆக்குகளோடு ākkukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
ஆக்குடன் ākkuṭaṉ
|
ஆக்குகளுடன் ākkukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
ஆக்கால் ākkāl
|
ஆக்குகளால் ākkukaḷāl
|
| ablative
|
ஆக்கிலிருந்து ākkiliruntu
|
ஆக்குகளிலிருந்து ākkukaḷiliruntu
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஆக்கு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “ஆக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “ஆக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press