Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
- IPA(key): /ɪjɐŋɡʊ/, [ɪjɐŋɡɯ]
Verb
இயங்கு • (iyaṅku) (intransitive)
- to function, operate, work
- Synonym: ஓடு (ōṭu)
- to move, stir
- to go, travel, proceed
- to walk about, promenade
Conjugation
Conjugation of இயங்கு (iyaṅku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
இயங்குகிறேன் iyaṅkukiṟēṉ
|
இயங்குகிறாய் iyaṅkukiṟāy
|
இயங்குகிறான் iyaṅkukiṟāṉ
|
இயங்குகிறாள் iyaṅkukiṟāḷ
|
இயங்குகிறார் iyaṅkukiṟār
|
இயங்குகிறது iyaṅkukiṟatu
|
| past
|
இயங்கினேன் iyaṅkiṉēṉ
|
இயங்கினாய் iyaṅkiṉāy
|
இயங்கினான் iyaṅkiṉāṉ
|
இயங்கினாள் iyaṅkiṉāḷ
|
இயங்கினார் iyaṅkiṉār
|
இயங்கியது iyaṅkiyatu
|
| future
|
இயங்குவேன் iyaṅkuvēṉ
|
இயங்குவாய் iyaṅkuvāy
|
இயங்குவான் iyaṅkuvāṉ
|
இயங்குவாள் iyaṅkuvāḷ
|
இயங்குவார் iyaṅkuvār
|
இயங்கும் iyaṅkum
|
| future negative
|
இயங்கமாட்டேன் iyaṅkamāṭṭēṉ
|
இயங்கமாட்டாய் iyaṅkamāṭṭāy
|
இயங்கமாட்டான் iyaṅkamāṭṭāṉ
|
இயங்கமாட்டாள் iyaṅkamāṭṭāḷ
|
இயங்கமாட்டார் iyaṅkamāṭṭār
|
இயங்காது iyaṅkātu
|
| negative
|
இயங்கவில்லை iyaṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
இயங்குகிறோம் iyaṅkukiṟōm
|
இயங்குகிறீர்கள் iyaṅkukiṟīrkaḷ
|
இயங்குகிறார்கள் iyaṅkukiṟārkaḷ
|
இயங்குகின்றன iyaṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
இயங்கினோம் iyaṅkiṉōm
|
இயங்கினீர்கள் iyaṅkiṉīrkaḷ
|
இயங்கினார்கள் iyaṅkiṉārkaḷ
|
இயங்கின iyaṅkiṉa
|
| future
|
இயங்குவோம் iyaṅkuvōm
|
இயங்குவீர்கள் iyaṅkuvīrkaḷ
|
இயங்குவார்கள் iyaṅkuvārkaḷ
|
இயங்குவன iyaṅkuvaṉa
|
| future negative
|
இயங்கமாட்டோம் iyaṅkamāṭṭōm
|
இயங்கமாட்டீர்கள் iyaṅkamāṭṭīrkaḷ
|
இயங்கமாட்டார்கள் iyaṅkamāṭṭārkaḷ
|
இயங்கா iyaṅkā
|
| negative
|
இயங்கவில்லை iyaṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
iyaṅku
|
இயங்குங்கள் iyaṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இயங்காதே iyaṅkātē
|
இயங்காதீர்கள் iyaṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of இயங்கிவிடு (iyaṅkiviṭu)
|
past of இயங்கிவிட்டிரு (iyaṅkiviṭṭiru)
|
future of இயங்கிவிடு (iyaṅkiviṭu)
|
| progressive
|
இயங்கிக்கொண்டிரு iyaṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
இயங்கப்படு iyaṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
இயங்க iyaṅka
|
இயங்காமல் இருக்க iyaṅkāmal irukka
|
| potential
|
இயங்கலாம் iyaṅkalām
|
இயங்காமல் இருக்கலாம் iyaṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
இயங்கட்டும் iyaṅkaṭṭum
|
இயங்காமல் இருக்கட்டும் iyaṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
இயங்குவதால் iyaṅkuvatāl
|
இயங்காததால் iyaṅkātatāl
|
| conditional
|
இயங்கினால் iyaṅkiṉāl
|
இயங்காவிட்டால் iyaṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
இயங்கி iyaṅki
|
இயங்காமல் iyaṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
இயங்குகிற iyaṅkukiṟa
|
இயங்கிய iyaṅkiya
|
இயங்கும் iyaṅkum
|
இயங்காத iyaṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
இயங்குகிறவன் iyaṅkukiṟavaṉ
|
இயங்குகிறவள் iyaṅkukiṟavaḷ
|
இயங்குகிறவர் iyaṅkukiṟavar
|
இயங்குகிறது iyaṅkukiṟatu
|
இயங்குகிறவர்கள் iyaṅkukiṟavarkaḷ
|
இயங்குகிறவை iyaṅkukiṟavai
|
| past
|
இயங்கியவன் iyaṅkiyavaṉ
|
இயங்கியவள் iyaṅkiyavaḷ
|
இயங்கியவர் iyaṅkiyavar
|
இயங்கியது iyaṅkiyatu
|
இயங்கியவர்கள் iyaṅkiyavarkaḷ
|
இயங்கியவை iyaṅkiyavai
|
| future
|
இயங்குபவன் iyaṅkupavaṉ
|
இயங்குபவள் iyaṅkupavaḷ
|
இயங்குபவர் iyaṅkupavar
|
இயங்குவது iyaṅkuvatu
|
இயங்குபவர்கள் iyaṅkupavarkaḷ
|
இயங்குபவை iyaṅkupavai
|
| negative
|
இயங்காதவன் iyaṅkātavaṉ
|
இயங்காதவள் iyaṅkātavaḷ
|
இயங்காதவர் iyaṅkātavar
|
இயங்காதது iyaṅkātatu
|
இயங்காதவர்கள் iyaṅkātavarkaḷ
|
இயங்காதவை iyaṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
இயங்குவது iyaṅkuvatu
|
இயங்குதல் iyaṅkutal
|
இயங்கல் iyaṅkal
|
Noun
இயங்கு • (iyaṅku)
- movement, act of going
References
- University of Madras (1924–1936) “இயங்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press