உருவாக்கு
Tamil
Etymology
Causative of உருவா (uruvā, “to be created, materialize”). Equivalent to உருவம் (uruvam) + ஆக்கு (ākku).
Verb
உருவாக்கு • (uruvākku) (transitive)
- to create, make
- to materialize
- Synonyms: தோற்றுவி (tōṟṟuvi), ஆக்கு (ākku)
Conjugation
Conjugation of உருவாக்கு (uruvākku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உருவாக்குகிறேன் uruvākkukiṟēṉ |
உருவாக்குகிறாய் uruvākkukiṟāy |
உருவாக்குகிறான் uruvākkukiṟāṉ |
உருவாக்குகிறாள் uruvākkukiṟāḷ |
உருவாக்குகிறார் uruvākkukiṟār |
உருவாக்குகிறது uruvākkukiṟatu | |
| past | உருவாக்கினேன் uruvākkiṉēṉ |
உருவாக்கினாய் uruvākkiṉāy |
உருவாக்கினான் uruvākkiṉāṉ |
உருவாக்கினாள் uruvākkiṉāḷ |
உருவாக்கினார் uruvākkiṉār |
உருவாக்கியது uruvākkiyatu | |
| future | உருவாக்குவேன் uruvākkuvēṉ |
உருவாக்குவாய் uruvākkuvāy |
உருவாக்குவான் uruvākkuvāṉ |
உருவாக்குவாள் uruvākkuvāḷ |
உருவாக்குவார் uruvākkuvār |
உருவாக்கும் uruvākkum | |
| future negative | உருவாக்கமாட்டேன் uruvākkamāṭṭēṉ |
உருவாக்கமாட்டாய் uruvākkamāṭṭāy |
உருவாக்கமாட்டான் uruvākkamāṭṭāṉ |
உருவாக்கமாட்டாள் uruvākkamāṭṭāḷ |
உருவாக்கமாட்டார் uruvākkamāṭṭār |
உருவாக்காது uruvākkātu | |
| negative | உருவாக்கவில்லை uruvākkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உருவாக்குகிறோம் uruvākkukiṟōm |
உருவாக்குகிறீர்கள் uruvākkukiṟīrkaḷ |
உருவாக்குகிறார்கள் uruvākkukiṟārkaḷ |
உருவாக்குகின்றன uruvākkukiṉṟaṉa | |||
| past | உருவாக்கினோம் uruvākkiṉōm |
உருவாக்கினீர்கள் uruvākkiṉīrkaḷ |
உருவாக்கினார்கள் uruvākkiṉārkaḷ |
உருவாக்கின uruvākkiṉa | |||
| future | உருவாக்குவோம் uruvākkuvōm |
உருவாக்குவீர்கள் uruvākkuvīrkaḷ |
உருவாக்குவார்கள் uruvākkuvārkaḷ |
உருவாக்குவன uruvākkuvaṉa | |||
| future negative | உருவாக்கமாட்டோம் uruvākkamāṭṭōm |
உருவாக்கமாட்டீர்கள் uruvākkamāṭṭīrkaḷ |
உருவாக்கமாட்டார்கள் uruvākkamāṭṭārkaḷ |
உருவாக்கா uruvākkā | |||
| negative | உருவாக்கவில்லை uruvākkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| uruvākku |
உருவாக்குங்கள் uruvākkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உருவாக்காதே uruvākkātē |
உருவாக்காதீர்கள் uruvākkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உருவாக்கிவிடு (uruvākkiviṭu) | past of உருவாக்கிவிட்டிரு (uruvākkiviṭṭiru) | future of உருவாக்கிவிடு (uruvākkiviṭu) | |||||
| progressive | உருவாக்கிக்கொண்டிரு uruvākkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | உருவாக்கப்படு uruvākkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உருவாக்க uruvākka |
உருவாக்காமல் இருக்க uruvākkāmal irukka | |||||
| potential | உருவாக்கலாம் uruvākkalām |
உருவாக்காமல் இருக்கலாம் uruvākkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உருவாக்கட்டும் uruvākkaṭṭum |
உருவாக்காமல் இருக்கட்டும் uruvākkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உருவாக்குவதால் uruvākkuvatāl |
உருவாக்காததால் uruvākkātatāl | |||||
| conditional | உருவாக்கினால் uruvākkiṉāl |
உருவாக்காவிட்டால் uruvākkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உருவாக்கி uruvākki |
உருவாக்காமல் uruvākkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உருவாக்குகிற uruvākkukiṟa |
உருவாக்கிய uruvākkiya |
உருவாக்கும் uruvākkum |
உருவாக்காத uruvākkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உருவாக்குகிறவன் uruvākkukiṟavaṉ |
உருவாக்குகிறவள் uruvākkukiṟavaḷ |
உருவாக்குகிறவர் uruvākkukiṟavar |
உருவாக்குகிறது uruvākkukiṟatu |
உருவாக்குகிறவர்கள் uruvākkukiṟavarkaḷ |
உருவாக்குகிறவை uruvākkukiṟavai | |
| past | உருவாக்கியவன் uruvākkiyavaṉ |
உருவாக்கியவள் uruvākkiyavaḷ |
உருவாக்கியவர் uruvākkiyavar |
உருவாக்கியது uruvākkiyatu |
உருவாக்கியவர்கள் uruvākkiyavarkaḷ |
உருவாக்கியவை uruvākkiyavai | |
| future | உருவாக்குபவன் uruvākkupavaṉ |
உருவாக்குபவள் uruvākkupavaḷ |
உருவாக்குபவர் uruvākkupavar |
உருவாக்குவது uruvākkuvatu |
உருவாக்குபவர்கள் uruvākkupavarkaḷ |
உருவாக்குபவை uruvākkupavai | |
| negative | உருவாக்காதவன் uruvākkātavaṉ |
உருவாக்காதவள் uruvākkātavaḷ |
உருவாக்காதவர் uruvākkātavar |
உருவாக்காதது uruvākkātatu |
உருவாக்காதவர்கள் uruvākkātavarkaḷ |
உருவாக்காதவை uruvākkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உருவாக்குவது uruvākkuvatu |
உருவாக்குதல் uruvākkutal |
உருவாக்கல் uruvākkal | |||||
Derived terms
- உருவாக்கம் (uruvākkam)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.