Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of ஒழுகு (oḻuku). Cognate with Malayalam ഒഴുക്കുക (oḻukkuka).
Verb
ஒழுக்கு • (oḻukku)
- to cause to drop, drip
- Synonym: வார் (vār)
- to help to conduct
- Synonym: நடப்பி (naṭappi)
- (of a thread) to draw out
Conjugation
Conjugation of ஒழுக்கு (oḻukku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஒழுக்குகிறேன் oḻukkukiṟēṉ
|
ஒழுக்குகிறாய் oḻukkukiṟāy
|
ஒழுக்குகிறான் oḻukkukiṟāṉ
|
ஒழுக்குகிறாள் oḻukkukiṟāḷ
|
ஒழுக்குகிறார் oḻukkukiṟār
|
ஒழுக்குகிறது oḻukkukiṟatu
|
| past
|
ஒழுக்கினேன் oḻukkiṉēṉ
|
ஒழுக்கினாய் oḻukkiṉāy
|
ஒழுக்கினான் oḻukkiṉāṉ
|
ஒழுக்கினாள் oḻukkiṉāḷ
|
ஒழுக்கினார் oḻukkiṉār
|
ஒழுக்கியது oḻukkiyatu
|
| future
|
ஒழுக்குவேன் oḻukkuvēṉ
|
ஒழுக்குவாய் oḻukkuvāy
|
ஒழுக்குவான் oḻukkuvāṉ
|
ஒழுக்குவாள் oḻukkuvāḷ
|
ஒழுக்குவார் oḻukkuvār
|
ஒழுக்கும் oḻukkum
|
| future negative
|
ஒழுக்கமாட்டேன் oḻukkamāṭṭēṉ
|
ஒழுக்கமாட்டாய் oḻukkamāṭṭāy
|
ஒழுக்கமாட்டான் oḻukkamāṭṭāṉ
|
ஒழுக்கமாட்டாள் oḻukkamāṭṭāḷ
|
ஒழுக்கமாட்டார் oḻukkamāṭṭār
|
ஒழுக்காது oḻukkātu
|
| negative
|
ஒழுக்கவில்லை oḻukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஒழுக்குகிறோம் oḻukkukiṟōm
|
ஒழுக்குகிறீர்கள் oḻukkukiṟīrkaḷ
|
ஒழுக்குகிறார்கள் oḻukkukiṟārkaḷ
|
ஒழுக்குகின்றன oḻukkukiṉṟaṉa
|
| past
|
ஒழுக்கினோம் oḻukkiṉōm
|
ஒழுக்கினீர்கள் oḻukkiṉīrkaḷ
|
ஒழுக்கினார்கள் oḻukkiṉārkaḷ
|
ஒழுக்கின oḻukkiṉa
|
| future
|
ஒழுக்குவோம் oḻukkuvōm
|
ஒழுக்குவீர்கள் oḻukkuvīrkaḷ
|
ஒழுக்குவார்கள் oḻukkuvārkaḷ
|
ஒழுக்குவன oḻukkuvaṉa
|
| future negative
|
ஒழுக்கமாட்டோம் oḻukkamāṭṭōm
|
ஒழுக்கமாட்டீர்கள் oḻukkamāṭṭīrkaḷ
|
ஒழுக்கமாட்டார்கள் oḻukkamāṭṭārkaḷ
|
ஒழுக்கா oḻukkā
|
| negative
|
ஒழுக்கவில்லை oḻukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
oḻukku
|
ஒழுக்குங்கள் oḻukkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒழுக்காதே oḻukkātē
|
ஒழுக்காதீர்கள் oḻukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஒழுக்கிவிடு (oḻukkiviṭu)
|
past of ஒழுக்கிவிட்டிரு (oḻukkiviṭṭiru)
|
future of ஒழுக்கிவிடு (oḻukkiviṭu)
|
| progressive
|
ஒழுக்கிக்கொண்டிரு oḻukkikkoṇṭiru
|
| effective
|
ஒழுக்கப்படு oḻukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஒழுக்க oḻukka
|
ஒழுக்காமல் இருக்க oḻukkāmal irukka
|
| potential
|
ஒழுக்கலாம் oḻukkalām
|
ஒழுக்காமல் இருக்கலாம் oḻukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஒழுக்கட்டும் oḻukkaṭṭum
|
ஒழுக்காமல் இருக்கட்டும் oḻukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஒழுக்குவதால் oḻukkuvatāl
|
ஒழுக்காததால் oḻukkātatāl
|
| conditional
|
ஒழுக்கினால் oḻukkiṉāl
|
ஒழுக்காவிட்டால் oḻukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஒழுக்கி oḻukki
|
ஒழுக்காமல் oḻukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒழுக்குகிற oḻukkukiṟa
|
ஒழுக்கிய oḻukkiya
|
ஒழுக்கும் oḻukkum
|
ஒழுக்காத oḻukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஒழுக்குகிறவன் oḻukkukiṟavaṉ
|
ஒழுக்குகிறவள் oḻukkukiṟavaḷ
|
ஒழுக்குகிறவர் oḻukkukiṟavar
|
ஒழுக்குகிறது oḻukkukiṟatu
|
ஒழுக்குகிறவர்கள் oḻukkukiṟavarkaḷ
|
ஒழுக்குகிறவை oḻukkukiṟavai
|
| past
|
ஒழுக்கியவன் oḻukkiyavaṉ
|
ஒழுக்கியவள் oḻukkiyavaḷ
|
ஒழுக்கியவர் oḻukkiyavar
|
ஒழுக்கியது oḻukkiyatu
|
ஒழுக்கியவர்கள் oḻukkiyavarkaḷ
|
ஒழுக்கியவை oḻukkiyavai
|
| future
|
ஒழுக்குபவன் oḻukkupavaṉ
|
ஒழுக்குபவள் oḻukkupavaḷ
|
ஒழுக்குபவர் oḻukkupavar
|
ஒழுக்குவது oḻukkuvatu
|
ஒழுக்குபவர்கள் oḻukkupavarkaḷ
|
ஒழுக்குபவை oḻukkupavai
|
| negative
|
ஒழுக்காதவன் oḻukkātavaṉ
|
ஒழுக்காதவள் oḻukkātavaḷ
|
ஒழுக்காதவர் oḻukkātavar
|
ஒழுக்காதது oḻukkātatu
|
ஒழுக்காதவர்கள் oḻukkātavarkaḷ
|
ஒழுக்காதவை oḻukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒழுக்குவது oḻukkuvatu
|
ஒழுக்குதல் oḻukkutal
|
ஒழுக்கல் oḻukkal
|
Etymology 2
From ஒழுகு (oḻuku). Cognate to Malayalam ഒഴുക്ക് (oḻukkŭ).
Noun
ஒழுக்கு • (oḻukku)
- leaking, dripping
- flowing
- Synonym: நீரோட்டம் (nīrōṭṭam)
- alternative form of ஒழுக்கம் (oḻukkam)
Declension
Declension of ஒழுக்கு (oḻukku)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
oḻukku
|
ஒழுக்குகள் oḻukkukaḷ
|
| vocative
|
ஒழுக்கே oḻukkē
|
ஒழுக்குகளே oḻukkukaḷē
|
| accusative
|
ஒழுக்கை oḻukkai
|
ஒழுக்குகளை oḻukkukaḷai
|
| dative
|
ஒழுக்குக்கு oḻukkukku
|
ஒழுக்குகளுக்கு oḻukkukaḷukku
|
| benefactive
|
ஒழுக்குக்காக oḻukkukkāka
|
ஒழுக்குகளுக்காக oḻukkukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
ஒழுக்குடைய oḻukkuṭaiya
|
ஒழுக்குகளுடைய oḻukkukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
ஒழுக்கின் oḻukkiṉ
|
ஒழுக்குகளின் oḻukkukaḷiṉ
|
| locative 1
|
ஒழுக்கில் oḻukkil
|
ஒழுக்குகளில் oḻukkukaḷil
|
| locative 2
|
ஒழுக்கிடம் oḻukkiṭam
|
ஒழுக்குகளிடம் oḻukkukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
ஒழுக்கோடு oḻukkōṭu
|
ஒழுக்குகளோடு oḻukkukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
ஒழுக்குடன் oḻukkuṭaṉ
|
ஒழுக்குகளுடன் oḻukkukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
ஒழுக்கால் oḻukkāl
|
ஒழுக்குகளால் oḻukkukaḷāl
|
| ablative
|
ஒழுக்கிலிருந்து oḻukkiliruntu
|
ஒழுக்குகளிலிருந்து oḻukkukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒழுக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press