ஓட்டு
See also: ஒட்டு
Tamil
Etymology
Causative of ஓடு (ōṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /oːʈːʊ/, [oːʈːɯ]
Audio: (file)
Verb
ஓட்டு • (ōṭṭu)
- to drive
- வண்டியை ஓட்டிக்கொண்டிருந்தாய். ― vaṇṭiyai ōṭṭikkoṇṭiruntāy. ― You were driving a car.
- to cause to run
- to goad, incite, provoke
Conjugation
Conjugation of ஓட்டு (ōṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஓட்டுகிறேன் ōṭṭukiṟēṉ |
ஓட்டுகிறாய் ōṭṭukiṟāy |
ஓட்டுகிறான் ōṭṭukiṟāṉ |
ஓட்டுகிறாள் ōṭṭukiṟāḷ |
ஓட்டுகிறார் ōṭṭukiṟār |
ஓட்டுகிறது ōṭṭukiṟatu | |
| past | ஓட்டினேன் ōṭṭiṉēṉ |
ஓட்டினாய் ōṭṭiṉāy |
ஓட்டினான் ōṭṭiṉāṉ |
ஓட்டினாள் ōṭṭiṉāḷ |
ஓட்டினார் ōṭṭiṉār |
ஓட்டியது ōṭṭiyatu | |
| future | ஓட்டுவேன் ōṭṭuvēṉ |
ஓட்டுவாய் ōṭṭuvāy |
ஓட்டுவான் ōṭṭuvāṉ |
ஓட்டுவாள் ōṭṭuvāḷ |
ஓட்டுவார் ōṭṭuvār |
ஓட்டும் ōṭṭum | |
| future negative | ஓட்டமாட்டேன் ōṭṭamāṭṭēṉ |
ஓட்டமாட்டாய் ōṭṭamāṭṭāy |
ஓட்டமாட்டான் ōṭṭamāṭṭāṉ |
ஓட்டமாட்டாள் ōṭṭamāṭṭāḷ |
ஓட்டமாட்டார் ōṭṭamāṭṭār |
ஓட்டாது ōṭṭātu | |
| negative | ஓட்டவில்லை ōṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஓட்டுகிறோம் ōṭṭukiṟōm |
ஓட்டுகிறீர்கள் ōṭṭukiṟīrkaḷ |
ஓட்டுகிறார்கள் ōṭṭukiṟārkaḷ |
ஓட்டுகின்றன ōṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | ஓட்டினோம் ōṭṭiṉōm |
ஓட்டினீர்கள் ōṭṭiṉīrkaḷ |
ஓட்டினார்கள் ōṭṭiṉārkaḷ |
ஓட்டின ōṭṭiṉa | |||
| future | ஓட்டுவோம் ōṭṭuvōm |
ஓட்டுவீர்கள் ōṭṭuvīrkaḷ |
ஓட்டுவார்கள் ōṭṭuvārkaḷ |
ஓட்டுவன ōṭṭuvaṉa | |||
| future negative | ஓட்டமாட்டோம் ōṭṭamāṭṭōm |
ஓட்டமாட்டீர்கள் ōṭṭamāṭṭīrkaḷ |
ஓட்டமாட்டார்கள் ōṭṭamāṭṭārkaḷ |
ஓட்டா ōṭṭā | |||
| negative | ஓட்டவில்லை ōṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ōṭṭu |
ஓட்டுங்கள் ōṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஓட்டாதே ōṭṭātē |
ஓட்டாதீர்கள் ōṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஓட்டிவிடு (ōṭṭiviṭu) | past of ஓட்டிவிட்டிரு (ōṭṭiviṭṭiru) | future of ஓட்டிவிடு (ōṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | ஓட்டிக்கொண்டிரு ōṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஓட்டப்படு ōṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஓட்ட ōṭṭa |
ஓட்டாமல் இருக்க ōṭṭāmal irukka | |||||
| potential | ஓட்டலாம் ōṭṭalām |
ஓட்டாமல் இருக்கலாம் ōṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஓட்டட்டும் ōṭṭaṭṭum |
ஓட்டாமல் இருக்கட்டும் ōṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஓட்டுவதால் ōṭṭuvatāl |
ஓட்டாததால் ōṭṭātatāl | |||||
| conditional | ஓட்டினால் ōṭṭiṉāl |
ஓட்டாவிட்டால் ōṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஓட்டி ōṭṭi |
ஓட்டாமல் ōṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஓட்டுகிற ōṭṭukiṟa |
ஓட்டிய ōṭṭiya |
ஓட்டும் ōṭṭum |
ஓட்டாத ōṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஓட்டுகிறவன் ōṭṭukiṟavaṉ |
ஓட்டுகிறவள் ōṭṭukiṟavaḷ |
ஓட்டுகிறவர் ōṭṭukiṟavar |
ஓட்டுகிறது ōṭṭukiṟatu |
ஓட்டுகிறவர்கள் ōṭṭukiṟavarkaḷ |
ஓட்டுகிறவை ōṭṭukiṟavai | |
| past | ஓட்டியவன் ōṭṭiyavaṉ |
ஓட்டியவள் ōṭṭiyavaḷ |
ஓட்டியவர் ōṭṭiyavar |
ஓட்டியது ōṭṭiyatu |
ஓட்டியவர்கள் ōṭṭiyavarkaḷ |
ஓட்டியவை ōṭṭiyavai | |
| future | ஓட்டுபவன் ōṭṭupavaṉ |
ஓட்டுபவள் ōṭṭupavaḷ |
ஓட்டுபவர் ōṭṭupavar |
ஓட்டுவது ōṭṭuvatu |
ஓட்டுபவர்கள் ōṭṭupavarkaḷ |
ஓட்டுபவை ōṭṭupavai | |
| negative | ஓட்டாதவன் ōṭṭātavaṉ |
ஓட்டாதவள் ōṭṭātavaḷ |
ஓட்டாதவர் ōṭṭātavar |
ஓட்டாதது ōṭṭātatu |
ஓட்டாதவர்கள் ōṭṭātavarkaḷ |
ஓட்டாதவை ōṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஓட்டுவது ōṭṭuvatu |
ஓட்டுதல் ōṭṭutal |
ஓட்டல் ōṭṭal | |||||
Derived terms
- ஓட்டுநர் (ōṭṭunar, “driver”)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.