Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.) Cognate with Malayalam കഴുകുക (kaḻukuka), Telugu కడుగు (kaḍugu).
Pronunciation
Verb
கழுவு • (kaḻuvu)
- to wash
- Synonym: அலம்பு (alampu)
Conjugation
Conjugation of கழுவு (kaḻuvu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கழுவுகிறேன் kaḻuvukiṟēṉ
|
கழுவுகிறாய் kaḻuvukiṟāy
|
கழுவுகிறான் kaḻuvukiṟāṉ
|
கழுவுகிறாள் kaḻuvukiṟāḷ
|
கழுவுகிறார் kaḻuvukiṟār
|
கழுவுகிறது kaḻuvukiṟatu
|
| past
|
கழுவினேன் kaḻuviṉēṉ
|
கழுவினாய் kaḻuviṉāy
|
கழுவினான் kaḻuviṉāṉ
|
கழுவினாள் kaḻuviṉāḷ
|
கழுவினார் kaḻuviṉār
|
கழுவியது kaḻuviyatu
|
| future
|
கழுவுவேன் kaḻuvuvēṉ
|
கழுவுவாய் kaḻuvuvāy
|
கழுவுவான் kaḻuvuvāṉ
|
கழுவுவாள் kaḻuvuvāḷ
|
கழுவுவார் kaḻuvuvār
|
கழுவும் kaḻuvum
|
| future negative
|
கழுவமாட்டேன் kaḻuvamāṭṭēṉ
|
கழுவமாட்டாய் kaḻuvamāṭṭāy
|
கழுவமாட்டான் kaḻuvamāṭṭāṉ
|
கழுவமாட்டாள் kaḻuvamāṭṭāḷ
|
கழுவமாட்டார் kaḻuvamāṭṭār
|
கழுவாது kaḻuvātu
|
| negative
|
கழுவவில்லை kaḻuvavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கழுவுகிறோம் kaḻuvukiṟōm
|
கழுவுகிறீர்கள் kaḻuvukiṟīrkaḷ
|
கழுவுகிறார்கள் kaḻuvukiṟārkaḷ
|
கழுவுகின்றன kaḻuvukiṉṟaṉa
|
| past
|
கழுவினோம் kaḻuviṉōm
|
கழுவினீர்கள் kaḻuviṉīrkaḷ
|
கழுவினார்கள் kaḻuviṉārkaḷ
|
கழுவின kaḻuviṉa
|
| future
|
கழுவுவோம் kaḻuvuvōm
|
கழுவுவீர்கள் kaḻuvuvīrkaḷ
|
கழுவுவார்கள் kaḻuvuvārkaḷ
|
கழுவுவன kaḻuvuvaṉa
|
| future negative
|
கழுவமாட்டோம் kaḻuvamāṭṭōm
|
கழுவமாட்டீர்கள் kaḻuvamāṭṭīrkaḷ
|
கழுவமாட்டார்கள் kaḻuvamāṭṭārkaḷ
|
கழுவா kaḻuvā
|
| negative
|
கழுவவில்லை kaḻuvavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kaḻuvu
|
கழுவுங்கள் kaḻuvuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கழுவாதே kaḻuvātē
|
கழுவாதீர்கள் kaḻuvātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கழுவிவிடு (kaḻuviviṭu)
|
past of கழுவிவிட்டிரு (kaḻuviviṭṭiru)
|
future of கழுவிவிடு (kaḻuviviṭu)
|
| progressive
|
கழுவிக்கொண்டிரு kaḻuvikkoṇṭiru
|
| effective
|
கழுவப்படு kaḻuvappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கழுவ kaḻuva
|
கழுவாமல் இருக்க kaḻuvāmal irukka
|
| potential
|
கழுவலாம் kaḻuvalām
|
கழுவாமல் இருக்கலாம் kaḻuvāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கழுவட்டும் kaḻuvaṭṭum
|
கழுவாமல் இருக்கட்டும் kaḻuvāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கழுவுவதால் kaḻuvuvatāl
|
கழுவாததால் kaḻuvātatāl
|
| conditional
|
கழுவினால் kaḻuviṉāl
|
கழுவாவிட்டால் kaḻuvāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கழுவி kaḻuvi
|
கழுவாமல் kaḻuvāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கழுவுகிற kaḻuvukiṟa
|
கழுவிய kaḻuviya
|
கழுவும் kaḻuvum
|
கழுவாத kaḻuvāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கழுவுகிறவன் kaḻuvukiṟavaṉ
|
கழுவுகிறவள் kaḻuvukiṟavaḷ
|
கழுவுகிறவர் kaḻuvukiṟavar
|
கழுவுகிறது kaḻuvukiṟatu
|
கழுவுகிறவர்கள் kaḻuvukiṟavarkaḷ
|
கழுவுகிறவை kaḻuvukiṟavai
|
| past
|
கழுவியவன் kaḻuviyavaṉ
|
கழுவியவள் kaḻuviyavaḷ
|
கழுவியவர் kaḻuviyavar
|
கழுவியது kaḻuviyatu
|
கழுவியவர்கள் kaḻuviyavarkaḷ
|
கழுவியவை kaḻuviyavai
|
| future
|
கழுவுபவன் kaḻuvupavaṉ
|
கழுவுபவள் kaḻuvupavaḷ
|
கழுவுபவர் kaḻuvupavar
|
கழுவுவது kaḻuvuvatu
|
கழுவுபவர்கள் kaḻuvupavarkaḷ
|
கழுவுபவை kaḻuvupavai
|
| negative
|
கழுவாதவன் kaḻuvātavaṉ
|
கழுவாதவள் kaḻuvātavaḷ
|
கழுவாதவர் kaḻuvātavar
|
கழுவாதது kaḻuvātatu
|
கழுவாதவர்கள் kaḻuvātavarkaḷ
|
கழுவாதவை kaḻuvātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கழுவுவது kaḻuvuvatu
|
கழுவுதல் kaḻuvutal
|
கழுவல் kaḻuval
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “கழுவு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “கழுவு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press