Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of காண் (kāṇ).
Verb
காட்டு • (kāṭṭu)
- to show, exhibit
- to demonstrate
- to reveal
- to prove
Conjugation
Conjugation of காட்டு (kāṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
காட்டுகிறேன் kāṭṭukiṟēṉ
|
காட்டுகிறாய் kāṭṭukiṟāy
|
காட்டுகிறான் kāṭṭukiṟāṉ
|
காட்டுகிறாள் kāṭṭukiṟāḷ
|
காட்டுகிறார் kāṭṭukiṟār
|
காட்டுகிறது kāṭṭukiṟatu
|
| past
|
காட்டினேன் kāṭṭiṉēṉ
|
காட்டினாய் kāṭṭiṉāy
|
காட்டினான் kāṭṭiṉāṉ
|
காட்டினாள் kāṭṭiṉāḷ
|
காட்டினார் kāṭṭiṉār
|
காட்டியது kāṭṭiyatu
|
| future
|
காட்டுவேன் kāṭṭuvēṉ
|
காட்டுவாய் kāṭṭuvāy
|
காட்டுவான் kāṭṭuvāṉ
|
காட்டுவாள் kāṭṭuvāḷ
|
காட்டுவார் kāṭṭuvār
|
காட்டும் kāṭṭum
|
| future negative
|
காட்டமாட்டேன் kāṭṭamāṭṭēṉ
|
காட்டமாட்டாய் kāṭṭamāṭṭāy
|
காட்டமாட்டான் kāṭṭamāṭṭāṉ
|
காட்டமாட்டாள் kāṭṭamāṭṭāḷ
|
காட்டமாட்டார் kāṭṭamāṭṭār
|
காட்டாது kāṭṭātu
|
| negative
|
காட்டவில்லை kāṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
காட்டுகிறோம் kāṭṭukiṟōm
|
காட்டுகிறீர்கள் kāṭṭukiṟīrkaḷ
|
காட்டுகிறார்கள் kāṭṭukiṟārkaḷ
|
காட்டுகின்றன kāṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
காட்டினோம் kāṭṭiṉōm
|
காட்டினீர்கள் kāṭṭiṉīrkaḷ
|
காட்டினார்கள் kāṭṭiṉārkaḷ
|
காட்டின kāṭṭiṉa
|
| future
|
காட்டுவோம் kāṭṭuvōm
|
காட்டுவீர்கள் kāṭṭuvīrkaḷ
|
காட்டுவார்கள் kāṭṭuvārkaḷ
|
காட்டுவன kāṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
காட்டமாட்டோம் kāṭṭamāṭṭōm
|
காட்டமாட்டீர்கள் kāṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
காட்டமாட்டார்கள் kāṭṭamāṭṭārkaḷ
|
காட்டா kāṭṭā
|
| negative
|
காட்டவில்லை kāṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kāṭṭu
|
காட்டுங்கள் kāṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காட்டாதே kāṭṭātē
|
காட்டாதீர்கள் kāṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of காட்டிவிடு (kāṭṭiviṭu)
|
past of காட்டிவிட்டிரு (kāṭṭiviṭṭiru)
|
future of காட்டிவிடு (kāṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
காட்டிக்கொண்டிரு kāṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
காட்டப்படு kāṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
காட்ட kāṭṭa
|
காட்டாமல் இருக்க kāṭṭāmal irukka
|
| potential
|
காட்டலாம் kāṭṭalām
|
காட்டாமல் இருக்கலாம் kāṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
காட்டட்டும் kāṭṭaṭṭum
|
காட்டாமல் இருக்கட்டும் kāṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
காட்டுவதால் kāṭṭuvatāl
|
காட்டாததால் kāṭṭātatāl
|
| conditional
|
காட்டினால் kāṭṭiṉāl
|
காட்டாவிட்டால் kāṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
காட்டி kāṭṭi
|
காட்டாமல் kāṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காட்டுகிற kāṭṭukiṟa
|
காட்டிய kāṭṭiya
|
காட்டும் kāṭṭum
|
காட்டாத kāṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
காட்டுகிறவன் kāṭṭukiṟavaṉ
|
காட்டுகிறவள் kāṭṭukiṟavaḷ
|
காட்டுகிறவர் kāṭṭukiṟavar
|
காட்டுகிறது kāṭṭukiṟatu
|
காட்டுகிறவர்கள் kāṭṭukiṟavarkaḷ
|
காட்டுகிறவை kāṭṭukiṟavai
|
| past
|
காட்டியவன் kāṭṭiyavaṉ
|
காட்டியவள் kāṭṭiyavaḷ
|
காட்டியவர் kāṭṭiyavar
|
காட்டியது kāṭṭiyatu
|
காட்டியவர்கள் kāṭṭiyavarkaḷ
|
காட்டியவை kāṭṭiyavai
|
| future
|
காட்டுபவன் kāṭṭupavaṉ
|
காட்டுபவள் kāṭṭupavaḷ
|
காட்டுபவர் kāṭṭupavar
|
காட்டுவது kāṭṭuvatu
|
காட்டுபவர்கள் kāṭṭupavarkaḷ
|
காட்டுபவை kāṭṭupavai
|
| negative
|
காட்டாதவன் kāṭṭātavaṉ
|
காட்டாதவள் kāṭṭātavaḷ
|
காட்டாதவர் kāṭṭātavar
|
காட்டாதது kāṭṭātatu
|
காட்டாதவர்கள் kāṭṭātavarkaḷ
|
காட்டாதவை kāṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காட்டுவது kāṭṭuvatu
|
காட்டுதல் kāṭṭutal
|
காட்டல் kāṭṭal
|
Noun
காட்டு • (kāṭṭu)
- showing, exhibition, presentation
- Synonym: காண்பிக்கை (kāṇpikkai)
- example, instance, illustration
- Synonyms: எடுத்துக்காட்டு (eṭuttukkāṭṭu), உதாரணம் (utāraṇam)
- means, implements
- Synonyms: துணைக்கருவி (tuṇaikkaruvi), மூலம் (mūlam)
- brightness, light
- Synonym: ஒளி (oḷi)
References
- University of Madras (1924–1936) “காட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “காட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Etymology 2
From காடு (kāṭu, “forest”).
Adjective
காட்டு • (kāṭṭu)
- adjectival of காடு (kāṭu), wild, anything relating to the forest, jungle.
- காட்டு மல்லி ― kāṭṭu malli ― wild jasmine