Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of காய் (kāy).
Verb
காய்ச்சு • (kāyccu)
- to boil
- to cook
- Synonym: சமை (camai)
- to heat by fire
- to dry, warm (as in the sun or by putting near the fire)
- Synonym: உலர்த்து (ularttu)
- to scold, reprove, take to task
- Synonym: கடி (kaṭi)
- (colloquial) to beat, belabour
- Synonym: நையப்புடை (naiyappuṭai)
- to dye, tinge (as a cloth)
Conjugation
Conjugation of காய்ச்சு (kāyccu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
காய்ச்சுகிறேன் kāyccukiṟēṉ
|
காய்ச்சுகிறாய் kāyccukiṟāy
|
காய்ச்சுகிறான் kāyccukiṟāṉ
|
காய்ச்சுகிறாள் kāyccukiṟāḷ
|
காய்ச்சுகிறார் kāyccukiṟār
|
காய்ச்சுகிறது kāyccukiṟatu
|
| past
|
காய்ச்சினேன் kāycciṉēṉ
|
காய்ச்சினாய் kāycciṉāy
|
காய்ச்சினான் kāycciṉāṉ
|
காய்ச்சினாள் kāycciṉāḷ
|
காய்ச்சினார் kāycciṉār
|
காய்ச்சியது kāycciyatu
|
| future
|
காய்ச்சுவேன் kāyccuvēṉ
|
காய்ச்சுவாய் kāyccuvāy
|
காய்ச்சுவான் kāyccuvāṉ
|
காய்ச்சுவாள் kāyccuvāḷ
|
காய்ச்சுவார் kāyccuvār
|
காய்ச்சும் kāyccum
|
| future negative
|
காய்ச்சமாட்டேன் kāyccamāṭṭēṉ
|
காய்ச்சமாட்டாய் kāyccamāṭṭāy
|
காய்ச்சமாட்டான் kāyccamāṭṭāṉ
|
காய்ச்சமாட்டாள் kāyccamāṭṭāḷ
|
காய்ச்சமாட்டார் kāyccamāṭṭār
|
காய்ச்சாது kāyccātu
|
| negative
|
காய்ச்சவில்லை kāyccavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
காய்ச்சுகிறோம் kāyccukiṟōm
|
காய்ச்சுகிறீர்கள் kāyccukiṟīrkaḷ
|
காய்ச்சுகிறார்கள் kāyccukiṟārkaḷ
|
காய்ச்சுகின்றன kāyccukiṉṟaṉa
|
| past
|
காய்ச்சினோம் kāycciṉōm
|
காய்ச்சினீர்கள் kāycciṉīrkaḷ
|
காய்ச்சினார்கள் kāycciṉārkaḷ
|
காய்ச்சின kāycciṉa
|
| future
|
காய்ச்சுவோம் kāyccuvōm
|
காய்ச்சுவீர்கள் kāyccuvīrkaḷ
|
காய்ச்சுவார்கள் kāyccuvārkaḷ
|
காய்ச்சுவன kāyccuvaṉa
|
| future negative
|
காய்ச்சமாட்டோம் kāyccamāṭṭōm
|
காய்ச்சமாட்டீர்கள் kāyccamāṭṭīrkaḷ
|
காய்ச்சமாட்டார்கள் kāyccamāṭṭārkaḷ
|
காய்ச்சா kāyccā
|
| negative
|
காய்ச்சவில்லை kāyccavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kāyccu
|
காய்ச்சுங்கள் kāyccuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காய்ச்சாதே kāyccātē
|
காய்ச்சாதீர்கள் kāyccātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of காய்ச்சிவிடு (kāycciviṭu)
|
past of காய்ச்சிவிட்டிரு (kāycciviṭṭiru)
|
future of காய்ச்சிவிடு (kāycciviṭu)
|
| progressive
|
காய்ச்சிக்கொண்டிரு kāyccikkoṇṭiru
|
| effective
|
காய்ச்சப்படு kāyccappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
காய்ச்ச kāycca
|
காய்ச்சாமல் இருக்க kāyccāmal irukka
|
| potential
|
காய்ச்சலாம் kāyccalām
|
காய்ச்சாமல் இருக்கலாம் kāyccāmal irukkalām
|
| cohortative
|
காய்ச்சட்டும் kāyccaṭṭum
|
காய்ச்சாமல் இருக்கட்டும் kāyccāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
காய்ச்சுவதால் kāyccuvatāl
|
காய்ச்சாததால் kāyccātatāl
|
| conditional
|
காய்ச்சினால் kāycciṉāl
|
காய்ச்சாவிட்டால் kāyccāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
காய்ச்சி kāycci
|
காய்ச்சாமல் kāyccāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காய்ச்சுகிற kāyccukiṟa
|
காய்ச்சிய kāycciya
|
காய்ச்சும் kāyccum
|
காய்ச்சாத kāyccāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
காய்ச்சுகிறவன் kāyccukiṟavaṉ
|
காய்ச்சுகிறவள் kāyccukiṟavaḷ
|
காய்ச்சுகிறவர் kāyccukiṟavar
|
காய்ச்சுகிறது kāyccukiṟatu
|
காய்ச்சுகிறவர்கள் kāyccukiṟavarkaḷ
|
காய்ச்சுகிறவை kāyccukiṟavai
|
| past
|
காய்ச்சியவன் kāycciyavaṉ
|
காய்ச்சியவள் kāycciyavaḷ
|
காய்ச்சியவர் kāycciyavar
|
காய்ச்சியது kāycciyatu
|
காய்ச்சியவர்கள் kāycciyavarkaḷ
|
காய்ச்சியவை kāycciyavai
|
| future
|
காய்ச்சுபவன் kāyccupavaṉ
|
காய்ச்சுபவள் kāyccupavaḷ
|
காய்ச்சுபவர் kāyccupavar
|
காய்ச்சுவது kāyccuvatu
|
காய்ச்சுபவர்கள் kāyccupavarkaḷ
|
காய்ச்சுபவை kāyccupavai
|
| negative
|
காய்ச்சாதவன் kāyccātavaṉ
|
காய்ச்சாதவள் kāyccātavaḷ
|
காய்ச்சாதவர் kāyccātavar
|
காய்ச்சாதது kāyccātatu
|
காய்ச்சாதவர்கள் kāyccātavarkaḷ
|
காய்ச்சாதவை kāyccātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காய்ச்சுவது kāyccuvatu
|
காய்ச்சுதல் kāyccutal
|
காய்ச்சல் kāyccal
|
Etymology 2
Derived from the above verb. Cognate to Malayalam കാച്ചു (kāccu).
Noun
காய்ச்சு • (kāyccu)
- heating (as metal or a stone); boiling (as a liquid)
Declension
u-stem declension of காய்ச்சு (kāyccu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kāyccu
|
காய்ச்சுகள் kāyccukaḷ
|
| vocative
|
காய்ச்சே kāyccē
|
காய்ச்சுகளே kāyccukaḷē
|
| accusative
|
காய்ச்சை kāyccai
|
காய்ச்சுகளை kāyccukaḷai
|
| dative
|
காய்ச்சுக்கு kāyccukku
|
காய்ச்சுகளுக்கு kāyccukaḷukku
|
| benefactive
|
காய்ச்சுக்காக kāyccukkāka
|
காய்ச்சுகளுக்காக kāyccukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
காய்ச்சுடைய kāyccuṭaiya
|
காய்ச்சுகளுடைய kāyccukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
காய்ச்சின் kāycciṉ
|
காய்ச்சுகளின் kāyccukaḷiṉ
|
| locative 1
|
காய்ச்சில் kāyccil
|
காய்ச்சுகளில் kāyccukaḷil
|
| locative 2
|
காய்ச்சிடம் kāycciṭam
|
காய்ச்சுகளிடம் kāyccukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
காய்ச்சோடு kāyccōṭu
|
காய்ச்சுகளோடு kāyccukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
காய்ச்சுடன் kāyccuṭaṉ
|
காய்ச்சுகளுடன் kāyccukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
காய்ச்சால் kāyccāl
|
காய்ச்சுகளால் kāyccukaḷāl
|
| ablative
|
காய்ச்சிலிருந்து kāycciliruntu
|
காய்ச்சுகளிலிருந்து kāyccukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “காய்ச்சு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “காய்ச்சு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press