| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கெஞ்சுகிறேன் keñcukiṟēṉ
|
கெஞ்சுகிறாய் keñcukiṟāy
|
கெஞ்சுகிறான் keñcukiṟāṉ
|
கெஞ்சுகிறாள் keñcukiṟāḷ
|
கெஞ்சுகிறார் keñcukiṟār
|
கெஞ்சுகிறது keñcukiṟatu
|
| past
|
கெஞ்சினேன் keñciṉēṉ
|
கெஞ்சினாய் keñciṉāy
|
கெஞ்சினான் keñciṉāṉ
|
கெஞ்சினாள் keñciṉāḷ
|
கெஞ்சினார் keñciṉār
|
கெஞ்சியது keñciyatu
|
| future
|
கெஞ்சுவேன் keñcuvēṉ
|
கெஞ்சுவாய் keñcuvāy
|
கெஞ்சுவான் keñcuvāṉ
|
கெஞ்சுவாள் keñcuvāḷ
|
கெஞ்சுவார் keñcuvār
|
கெஞ்சும் keñcum
|
| future negative
|
கெஞ்சமாட்டேன் keñcamāṭṭēṉ
|
கெஞ்சமாட்டாய் keñcamāṭṭāy
|
கெஞ்சமாட்டான் keñcamāṭṭāṉ
|
கெஞ்சமாட்டாள் keñcamāṭṭāḷ
|
கெஞ்சமாட்டார் keñcamāṭṭār
|
கெஞ்சாது keñcātu
|
| negative
|
கெஞ்சவில்லை keñcavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கெஞ்சுகிறோம் keñcukiṟōm
|
கெஞ்சுகிறீர்கள் keñcukiṟīrkaḷ
|
கெஞ்சுகிறார்கள் keñcukiṟārkaḷ
|
கெஞ்சுகின்றன keñcukiṉṟaṉa
|
| past
|
கெஞ்சினோம் keñciṉōm
|
கெஞ்சினீர்கள் keñciṉīrkaḷ
|
கெஞ்சினார்கள் keñciṉārkaḷ
|
கெஞ்சின keñciṉa
|
| future
|
கெஞ்சுவோம் keñcuvōm
|
கெஞ்சுவீர்கள் keñcuvīrkaḷ
|
கெஞ்சுவார்கள் keñcuvārkaḷ
|
கெஞ்சுவன keñcuvaṉa
|
| future negative
|
கெஞ்சமாட்டோம் keñcamāṭṭōm
|
கெஞ்சமாட்டீர்கள் keñcamāṭṭīrkaḷ
|
கெஞ்சமாட்டார்கள் keñcamāṭṭārkaḷ
|
கெஞ்சா keñcā
|
| negative
|
கெஞ்சவில்லை keñcavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
keñcu
|
கெஞ்சுங்கள் keñcuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கெஞ்சாதே keñcātē
|
கெஞ்சாதீர்கள் keñcātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கெஞ்சிவிடு (keñciviṭu)
|
past of கெஞ்சிவிட்டிரு (keñciviṭṭiru)
|
future of கெஞ்சிவிடு (keñciviṭu)
|
| progressive
|
கெஞ்சிக்கொண்டிரு keñcikkoṇṭiru
|
| effective
|
கெஞ்சப்படு keñcappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கெஞ்ச keñca
|
கெஞ்சாமல் இருக்க keñcāmal irukka
|
| potential
|
கெஞ்சலாம் keñcalām
|
கெஞ்சாமல் இருக்கலாம் keñcāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கெஞ்சட்டும் keñcaṭṭum
|
கெஞ்சாமல் இருக்கட்டும் keñcāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கெஞ்சுவதால் keñcuvatāl
|
கெஞ்சாததால் keñcātatāl
|
| conditional
|
கெஞ்சினால் keñciṉāl
|
கெஞ்சாவிட்டால் keñcāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கெஞ்சி keñci
|
கெஞ்சாமல் keñcāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கெஞ்சுகிற keñcukiṟa
|
கெஞ்சிய keñciya
|
கெஞ்சும் keñcum
|
கெஞ்சாத keñcāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கெஞ்சுகிறவன் keñcukiṟavaṉ
|
கெஞ்சுகிறவள் keñcukiṟavaḷ
|
கெஞ்சுகிறவர் keñcukiṟavar
|
கெஞ்சுகிறது keñcukiṟatu
|
கெஞ்சுகிறவர்கள் keñcukiṟavarkaḷ
|
கெஞ்சுகிறவை keñcukiṟavai
|
| past
|
கெஞ்சியவன் keñciyavaṉ
|
கெஞ்சியவள் keñciyavaḷ
|
கெஞ்சியவர் keñciyavar
|
கெஞ்சியது keñciyatu
|
கெஞ்சியவர்கள் keñciyavarkaḷ
|
கெஞ்சியவை keñciyavai
|
| future
|
கெஞ்சுபவன் keñcupavaṉ
|
கெஞ்சுபவள் keñcupavaḷ
|
கெஞ்சுபவர் keñcupavar
|
கெஞ்சுவது keñcuvatu
|
கெஞ்சுபவர்கள் keñcupavarkaḷ
|
கெஞ்சுபவை keñcupavai
|
| negative
|
கெஞ்சாதவன் keñcātavaṉ
|
கெஞ்சாதவள் keñcātavaḷ
|
கெஞ்சாதவர் keñcātavar
|
கெஞ்சாதது keñcātatu
|
கெஞ்சாதவர்கள் keñcātavarkaḷ
|
கெஞ்சாதவை keñcātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கெஞ்சுவது keñcuvatu
|
கெஞ்சுதல் keñcutal
|
கெஞ்சல் keñcal
|