| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கொஞ்சுகிறேன் koñcukiṟēṉ
|
கொஞ்சுகிறாய் koñcukiṟāy
|
கொஞ்சுகிறான் koñcukiṟāṉ
|
கொஞ்சுகிறாள் koñcukiṟāḷ
|
கொஞ்சுகிறார் koñcukiṟār
|
கொஞ்சுகிறது koñcukiṟatu
|
| past
|
கொஞ்சினேன் koñciṉēṉ
|
கொஞ்சினாய் koñciṉāy
|
கொஞ்சினான் koñciṉāṉ
|
கொஞ்சினாள் koñciṉāḷ
|
கொஞ்சினார் koñciṉār
|
கொஞ்சியது koñciyatu
|
| future
|
கொஞ்சுவேன் koñcuvēṉ
|
கொஞ்சுவாய் koñcuvāy
|
கொஞ்சுவான் koñcuvāṉ
|
கொஞ்சுவாள் koñcuvāḷ
|
கொஞ்சுவார் koñcuvār
|
கொஞ்சும் koñcum
|
| future negative
|
கொஞ்சமாட்டேன் koñcamāṭṭēṉ
|
கொஞ்சமாட்டாய் koñcamāṭṭāy
|
கொஞ்சமாட்டான் koñcamāṭṭāṉ
|
கொஞ்சமாட்டாள் koñcamāṭṭāḷ
|
கொஞ்சமாட்டார் koñcamāṭṭār
|
கொஞ்சாது koñcātu
|
| negative
|
கொஞ்சவில்லை koñcavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கொஞ்சுகிறோம் koñcukiṟōm
|
கொஞ்சுகிறீர்கள் koñcukiṟīrkaḷ
|
கொஞ்சுகிறார்கள் koñcukiṟārkaḷ
|
கொஞ்சுகின்றன koñcukiṉṟaṉa
|
| past
|
கொஞ்சினோம் koñciṉōm
|
கொஞ்சினீர்கள் koñciṉīrkaḷ
|
கொஞ்சினார்கள் koñciṉārkaḷ
|
கொஞ்சின koñciṉa
|
| future
|
கொஞ்சுவோம் koñcuvōm
|
கொஞ்சுவீர்கள் koñcuvīrkaḷ
|
கொஞ்சுவார்கள் koñcuvārkaḷ
|
கொஞ்சுவன koñcuvaṉa
|
| future negative
|
கொஞ்சமாட்டோம் koñcamāṭṭōm
|
கொஞ்சமாட்டீர்கள் koñcamāṭṭīrkaḷ
|
கொஞ்சமாட்டார்கள் koñcamāṭṭārkaḷ
|
கொஞ்சா koñcā
|
| negative
|
கொஞ்சவில்லை koñcavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
koñcu
|
கொஞ்சுங்கள் koñcuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொஞ்சாதே koñcātē
|
கொஞ்சாதீர்கள் koñcātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கொஞ்சிவிடு (koñciviṭu)
|
past of கொஞ்சிவிட்டிரு (koñciviṭṭiru)
|
future of கொஞ்சிவிடு (koñciviṭu)
|
| progressive
|
கொஞ்சிக்கொண்டிரு koñcikkoṇṭiru
|
| effective
|
கொஞ்சப்படு koñcappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கொஞ்ச koñca
|
கொஞ்சாமல் இருக்க koñcāmal irukka
|
| potential
|
கொஞ்சலாம் koñcalām
|
கொஞ்சாமல் இருக்கலாம் koñcāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கொஞ்சட்டும் koñcaṭṭum
|
கொஞ்சாமல் இருக்கட்டும் koñcāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கொஞ்சுவதால் koñcuvatāl
|
கொஞ்சாததால் koñcātatāl
|
| conditional
|
கொஞ்சினால் koñciṉāl
|
கொஞ்சாவிட்டால் koñcāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கொஞ்சி koñci
|
கொஞ்சாமல் koñcāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கொஞ்சுகிற koñcukiṟa
|
கொஞ்சிய koñciya
|
கொஞ்சும் koñcum
|
கொஞ்சாத koñcāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கொஞ்சுகிறவன் koñcukiṟavaṉ
|
கொஞ்சுகிறவள் koñcukiṟavaḷ
|
கொஞ்சுகிறவர் koñcukiṟavar
|
கொஞ்சுகிறது koñcukiṟatu
|
கொஞ்சுகிறவர்கள் koñcukiṟavarkaḷ
|
கொஞ்சுகிறவை koñcukiṟavai
|
| past
|
கொஞ்சியவன் koñciyavaṉ
|
கொஞ்சியவள் koñciyavaḷ
|
கொஞ்சியவர் koñciyavar
|
கொஞ்சியது koñciyatu
|
கொஞ்சியவர்கள் koñciyavarkaḷ
|
கொஞ்சியவை koñciyavai
|
| future
|
கொஞ்சுபவன் koñcupavaṉ
|
கொஞ்சுபவள் koñcupavaḷ
|
கொஞ்சுபவர் koñcupavar
|
கொஞ்சுவது koñcuvatu
|
கொஞ்சுபவர்கள் koñcupavarkaḷ
|
கொஞ்சுபவை koñcupavai
|
| negative
|
கொஞ்சாதவன் koñcātavaṉ
|
கொஞ்சாதவள் koñcātavaḷ
|
கொஞ்சாதவர் koñcātavar
|
கொஞ்சாதது koñcātatu
|
கொஞ்சாதவர்கள் koñcātavarkaḷ
|
கொஞ்சாதவை koñcātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கொஞ்சுவது koñcuvatu
|
கொஞ்சுதல் koñcutal
|
கொஞ்சல் koñcal
|