சுருதிகூட்டு
Tamil
Etymology
சுருதி (curuti) + கூட்டு (kūṭṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕuɾud̪iɡuːʈːɯ/, [suɾud̪iɡuːʈːɯ]
Verb
சுருதிகூட்டு • (curutikūṭṭu)
Conjugation
Conjugation of சுருதிகூட்டு (curutikūṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சுருதிகூட்டுகிறேன் curutikūṭṭukiṟēṉ |
சுருதிகூட்டுகிறாய் curutikūṭṭukiṟāy |
சுருதிகூட்டுகிறான் curutikūṭṭukiṟāṉ |
சுருதிகூட்டுகிறாள் curutikūṭṭukiṟāḷ |
சுருதிகூட்டுகிறார் curutikūṭṭukiṟār |
சுருதிகூட்டுகிறது curutikūṭṭukiṟatu | |
| past | சுருதிகூட்டினேன் curutikūṭṭiṉēṉ |
சுருதிகூட்டினாய் curutikūṭṭiṉāy |
சுருதிகூட்டினான் curutikūṭṭiṉāṉ |
சுருதிகூட்டினாள் curutikūṭṭiṉāḷ |
சுருதிகூட்டினார் curutikūṭṭiṉār |
சுருதிகூட்டியது curutikūṭṭiyatu | |
| future | சுருதிகூட்டுவேன் curutikūṭṭuvēṉ |
சுருதிகூட்டுவாய் curutikūṭṭuvāy |
சுருதிகூட்டுவான் curutikūṭṭuvāṉ |
சுருதிகூட்டுவாள் curutikūṭṭuvāḷ |
சுருதிகூட்டுவார் curutikūṭṭuvār |
சுருதிகூட்டும் curutikūṭṭum | |
| future negative | சுருதிகூட்டமாட்டேன் curutikūṭṭamāṭṭēṉ |
சுருதிகூட்டமாட்டாய் curutikūṭṭamāṭṭāy |
சுருதிகூட்டமாட்டான் curutikūṭṭamāṭṭāṉ |
சுருதிகூட்டமாட்டாள் curutikūṭṭamāṭṭāḷ |
சுருதிகூட்டமாட்டார் curutikūṭṭamāṭṭār |
சுருதிகூட்டாது curutikūṭṭātu | |
| negative | சுருதிகூட்டவில்லை curutikūṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சுருதிகூட்டுகிறோம் curutikūṭṭukiṟōm |
சுருதிகூட்டுகிறீர்கள் curutikūṭṭukiṟīrkaḷ |
சுருதிகூட்டுகிறார்கள் curutikūṭṭukiṟārkaḷ |
சுருதிகூட்டுகின்றன curutikūṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | சுருதிகூட்டினோம் curutikūṭṭiṉōm |
சுருதிகூட்டினீர்கள் curutikūṭṭiṉīrkaḷ |
சுருதிகூட்டினார்கள் curutikūṭṭiṉārkaḷ |
சுருதிகூட்டின curutikūṭṭiṉa | |||
| future | சுருதிகூட்டுவோம் curutikūṭṭuvōm |
சுருதிகூட்டுவீர்கள் curutikūṭṭuvīrkaḷ |
சுருதிகூட்டுவார்கள் curutikūṭṭuvārkaḷ |
சுருதிகூட்டுவன curutikūṭṭuvaṉa | |||
| future negative | சுருதிகூட்டமாட்டோம் curutikūṭṭamāṭṭōm |
சுருதிகூட்டமாட்டீர்கள் curutikūṭṭamāṭṭīrkaḷ |
சுருதிகூட்டமாட்டார்கள் curutikūṭṭamāṭṭārkaḷ |
சுருதிகூட்டா curutikūṭṭā | |||
| negative | சுருதிகூட்டவில்லை curutikūṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| curutikūṭṭu |
சுருதிகூட்டுங்கள் curutikūṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சுருதிகூட்டாதே curutikūṭṭātē |
சுருதிகூட்டாதீர்கள் curutikūṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சுருதிகூட்டிவிடு (curutikūṭṭiviṭu) | past of சுருதிகூட்டிவிட்டிரு (curutikūṭṭiviṭṭiru) | future of சுருதிகூட்டிவிடு (curutikūṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | சுருதிகூட்டிக்கொண்டிரு curutikūṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | சுருதிகூட்டப்படு curutikūṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சுருதிகூட்ட curutikūṭṭa |
சுருதிகூட்டாமல் இருக்க curutikūṭṭāmal irukka | |||||
| potential | சுருதிகூட்டலாம் curutikūṭṭalām |
சுருதிகூட்டாமல் இருக்கலாம் curutikūṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சுருதிகூட்டட்டும் curutikūṭṭaṭṭum |
சுருதிகூட்டாமல் இருக்கட்டும் curutikūṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சுருதிகூட்டுவதால் curutikūṭṭuvatāl |
சுருதிகூட்டாததால் curutikūṭṭātatāl | |||||
| conditional | சுருதிகூட்டினால் curutikūṭṭiṉāl |
சுருதிகூட்டாவிட்டால் curutikūṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சுருதிகூட்டி curutikūṭṭi |
சுருதிகூட்டாமல் curutikūṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சுருதிகூட்டுகிற curutikūṭṭukiṟa |
சுருதிகூட்டிய curutikūṭṭiya |
சுருதிகூட்டும் curutikūṭṭum |
சுருதிகூட்டாத curutikūṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சுருதிகூட்டுகிறவன் curutikūṭṭukiṟavaṉ |
சுருதிகூட்டுகிறவள் curutikūṭṭukiṟavaḷ |
சுருதிகூட்டுகிறவர் curutikūṭṭukiṟavar |
சுருதிகூட்டுகிறது curutikūṭṭukiṟatu |
சுருதிகூட்டுகிறவர்கள் curutikūṭṭukiṟavarkaḷ |
சுருதிகூட்டுகிறவை curutikūṭṭukiṟavai | |
| past | சுருதிகூட்டியவன் curutikūṭṭiyavaṉ |
சுருதிகூட்டியவள் curutikūṭṭiyavaḷ |
சுருதிகூட்டியவர் curutikūṭṭiyavar |
சுருதிகூட்டியது curutikūṭṭiyatu |
சுருதிகூட்டியவர்கள் curutikūṭṭiyavarkaḷ |
சுருதிகூட்டியவை curutikūṭṭiyavai | |
| future | சுருதிகூட்டுபவன் curutikūṭṭupavaṉ |
சுருதிகூட்டுபவள் curutikūṭṭupavaḷ |
சுருதிகூட்டுபவர் curutikūṭṭupavar |
சுருதிகூட்டுவது curutikūṭṭuvatu |
சுருதிகூட்டுபவர்கள் curutikūṭṭupavarkaḷ |
சுருதிகூட்டுபவை curutikūṭṭupavai | |
| negative | சுருதிகூட்டாதவன் curutikūṭṭātavaṉ |
சுருதிகூட்டாதவள் curutikūṭṭātavaḷ |
சுருதிகூட்டாதவர் curutikūṭṭātavar |
சுருதிகூட்டாதது curutikūṭṭātatu |
சுருதிகூட்டாதவர்கள் curutikūṭṭātavarkaḷ |
சுருதிகூட்டாதவை curutikūṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சுருதிகூட்டுவது curutikūṭṭuvatu |
சுருதிகூட்டுதல் curutikūṭṭutal |
சுருதிகூட்டல் curutikūṭṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “சுருதிகூட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.