தடவு
Tamil
Etymology
Cognate with Telugu తడవు (taḍavu) and Malayalam തടവുക (taṭavuka).
Pronunciation
- IPA(key): /t̪aɖaʋɯ/
Verb
தடவு • (taṭavu)
- to stroke
- to pet an animal
- to rub
- Synonym: தேய் (tēy)
- to apply a cream or ointment
- Synonym: போடு (pōṭu)
- to grope
Conjugation
Conjugation of தடவு (taṭavu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தடவுகிறேன் taṭavukiṟēṉ |
தடவுகிறாய் taṭavukiṟāy |
தடவுகிறான் taṭavukiṟāṉ |
தடவுகிறாள் taṭavukiṟāḷ |
தடவுகிறார் taṭavukiṟār |
தடவுகிறது taṭavukiṟatu | |
| past | தடவினேன் taṭaviṉēṉ |
தடவினாய் taṭaviṉāy |
தடவினான் taṭaviṉāṉ |
தடவினாள் taṭaviṉāḷ |
தடவினார் taṭaviṉār |
தடவியது taṭaviyatu | |
| future | தடவுவேன் taṭavuvēṉ |
தடவுவாய் taṭavuvāy |
தடவுவான் taṭavuvāṉ |
தடவுவாள் taṭavuvāḷ |
தடவுவார் taṭavuvār |
தடவும் taṭavum | |
| future negative | தடவமாட்டேன் taṭavamāṭṭēṉ |
தடவமாட்டாய் taṭavamāṭṭāy |
தடவமாட்டான் taṭavamāṭṭāṉ |
தடவமாட்டாள் taṭavamāṭṭāḷ |
தடவமாட்டார் taṭavamāṭṭār |
தடவாது taṭavātu | |
| negative | தடவவில்லை taṭavavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தடவுகிறோம் taṭavukiṟōm |
தடவுகிறீர்கள் taṭavukiṟīrkaḷ |
தடவுகிறார்கள் taṭavukiṟārkaḷ |
தடவுகின்றன taṭavukiṉṟaṉa | |||
| past | தடவினோம் taṭaviṉōm |
தடவினீர்கள் taṭaviṉīrkaḷ |
தடவினார்கள் taṭaviṉārkaḷ |
தடவின taṭaviṉa | |||
| future | தடவுவோம் taṭavuvōm |
தடவுவீர்கள் taṭavuvīrkaḷ |
தடவுவார்கள் taṭavuvārkaḷ |
தடவுவன taṭavuvaṉa | |||
| future negative | தடவமாட்டோம் taṭavamāṭṭōm |
தடவமாட்டீர்கள் taṭavamāṭṭīrkaḷ |
தடவமாட்டார்கள் taṭavamāṭṭārkaḷ |
தடவா taṭavā | |||
| negative | தடவவில்லை taṭavavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| taṭavu |
தடவுங்கள் taṭavuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தடவாதே taṭavātē |
தடவாதீர்கள் taṭavātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தடவிவிடு (taṭaviviṭu) | past of தடவிவிட்டிரு (taṭaviviṭṭiru) | future of தடவிவிடு (taṭaviviṭu) | |||||
| progressive | தடவிக்கொண்டிரு taṭavikkoṇṭiru | ||||||
| effective | தடவப்படு taṭavappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தடவ taṭava |
தடவாமல் இருக்க taṭavāmal irukka | |||||
| potential | தடவலாம் taṭavalām |
தடவாமல் இருக்கலாம் taṭavāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தடவட்டும் taṭavaṭṭum |
தடவாமல் இருக்கட்டும் taṭavāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தடவுவதால் taṭavuvatāl |
தடவாததால் taṭavātatāl | |||||
| conditional | தடவினால் taṭaviṉāl |
தடவாவிட்டால் taṭavāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தடவி taṭavi |
தடவாமல் taṭavāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தடவுகிற taṭavukiṟa |
தடவிய taṭaviya |
தடவும் taṭavum |
தடவாத taṭavāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தடவுகிறவன் taṭavukiṟavaṉ |
தடவுகிறவள் taṭavukiṟavaḷ |
தடவுகிறவர் taṭavukiṟavar |
தடவுகிறது taṭavukiṟatu |
தடவுகிறவர்கள் taṭavukiṟavarkaḷ |
தடவுகிறவை taṭavukiṟavai | |
| past | தடவியவன் taṭaviyavaṉ |
தடவியவள் taṭaviyavaḷ |
தடவியவர் taṭaviyavar |
தடவியது taṭaviyatu |
தடவியவர்கள் taṭaviyavarkaḷ |
தடவியவை taṭaviyavai | |
| future | தடவுபவன் taṭavupavaṉ |
தடவுபவள் taṭavupavaḷ |
தடவுபவர் taṭavupavar |
தடவுவது taṭavuvatu |
தடவுபவர்கள் taṭavupavarkaḷ |
தடவுபவை taṭavupavai | |
| negative | தடவாதவன் taṭavātavaṉ |
தடவாதவள் taṭavātavaḷ |
தடவாதவர் taṭavātavar |
தடவாதது taṭavātatu |
தடவாதவர்கள் taṭavātavarkaḷ |
தடவாதவை taṭavātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தடவுவது taṭavuvatu |
தடவுதல் taṭavutal |
தடவல் taṭaval | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.