| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
தாலாட்டுகிறேன் tālāṭṭukiṟēṉ
|
தாலாட்டுகிறாய் tālāṭṭukiṟāy
|
தாலாட்டுகிறான் tālāṭṭukiṟāṉ
|
தாலாட்டுகிறாள் tālāṭṭukiṟāḷ
|
தாலாட்டுகிறார் tālāṭṭukiṟār
|
தாலாட்டுகிறது tālāṭṭukiṟatu
|
| past
|
தாலாட்டினேன் tālāṭṭiṉēṉ
|
தாலாட்டினாய் tālāṭṭiṉāy
|
தாலாட்டினான் tālāṭṭiṉāṉ
|
தாலாட்டினாள் tālāṭṭiṉāḷ
|
தாலாட்டினார் tālāṭṭiṉār
|
தாலாட்டியது tālāṭṭiyatu
|
| future
|
தாலாட்டுவேன் tālāṭṭuvēṉ
|
தாலாட்டுவாய் tālāṭṭuvāy
|
தாலாட்டுவான் tālāṭṭuvāṉ
|
தாலாட்டுவாள் tālāṭṭuvāḷ
|
தாலாட்டுவார் tālāṭṭuvār
|
தாலாட்டும் tālāṭṭum
|
| future negative
|
தாலாட்டமாட்டேன் tālāṭṭamāṭṭēṉ
|
தாலாட்டமாட்டாய் tālāṭṭamāṭṭāy
|
தாலாட்டமாட்டான் tālāṭṭamāṭṭāṉ
|
தாலாட்டமாட்டாள் tālāṭṭamāṭṭāḷ
|
தாலாட்டமாட்டார் tālāṭṭamāṭṭār
|
தாலாட்டாது tālāṭṭātu
|
| negative
|
தாலாட்டவில்லை tālāṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
தாலாட்டுகிறோம் tālāṭṭukiṟōm
|
தாலாட்டுகிறீர்கள் tālāṭṭukiṟīrkaḷ
|
தாலாட்டுகிறார்கள் tālāṭṭukiṟārkaḷ
|
தாலாட்டுகின்றன tālāṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
தாலாட்டினோம் tālāṭṭiṉōm
|
தாலாட்டினீர்கள் tālāṭṭiṉīrkaḷ
|
தாலாட்டினார்கள் tālāṭṭiṉārkaḷ
|
தாலாட்டின tālāṭṭiṉa
|
| future
|
தாலாட்டுவோம் tālāṭṭuvōm
|
தாலாட்டுவீர்கள் tālāṭṭuvīrkaḷ
|
தாலாட்டுவார்கள் tālāṭṭuvārkaḷ
|
தாலாட்டுவன tālāṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
தாலாட்டமாட்டோம் tālāṭṭamāṭṭōm
|
தாலாட்டமாட்டீர்கள் tālāṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
தாலாட்டமாட்டார்கள் tālāṭṭamāṭṭārkaḷ
|
தாலாட்டா tālāṭṭā
|
| negative
|
தாலாட்டவில்லை tālāṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tālāṭṭu
|
தாலாட்டுங்கள் tālāṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தாலாட்டாதே tālāṭṭātē
|
தாலாட்டாதீர்கள் tālāṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of தாலாட்டிவிடு (tālāṭṭiviṭu)
|
past of தாலாட்டிவிட்டிரு (tālāṭṭiviṭṭiru)
|
future of தாலாட்டிவிடு (tālāṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
தாலாட்டிக்கொண்டிரு tālāṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
தாலாட்டப்படு tālāṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
தாலாட்ட tālāṭṭa
|
தாலாட்டாமல் இருக்க tālāṭṭāmal irukka
|
| potential
|
தாலாட்டலாம் tālāṭṭalām
|
தாலாட்டாமல் இருக்கலாம் tālāṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
தாலாட்டட்டும் tālāṭṭaṭṭum
|
தாலாட்டாமல் இருக்கட்டும் tālāṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
தாலாட்டுவதால் tālāṭṭuvatāl
|
தாலாட்டாததால் tālāṭṭātatāl
|
| conditional
|
தாலாட்டினால் tālāṭṭiṉāl
|
தாலாட்டாவிட்டால் tālāṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
தாலாட்டி tālāṭṭi
|
தாலாட்டாமல் tālāṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தாலாட்டுகிற tālāṭṭukiṟa
|
தாலாட்டிய tālāṭṭiya
|
தாலாட்டும் tālāṭṭum
|
தாலாட்டாத tālāṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
தாலாட்டுகிறவன் tālāṭṭukiṟavaṉ
|
தாலாட்டுகிறவள் tālāṭṭukiṟavaḷ
|
தாலாட்டுகிறவர் tālāṭṭukiṟavar
|
தாலாட்டுகிறது tālāṭṭukiṟatu
|
தாலாட்டுகிறவர்கள் tālāṭṭukiṟavarkaḷ
|
தாலாட்டுகிறவை tālāṭṭukiṟavai
|
| past
|
தாலாட்டியவன் tālāṭṭiyavaṉ
|
தாலாட்டியவள் tālāṭṭiyavaḷ
|
தாலாட்டியவர் tālāṭṭiyavar
|
தாலாட்டியது tālāṭṭiyatu
|
தாலாட்டியவர்கள் tālāṭṭiyavarkaḷ
|
தாலாட்டியவை tālāṭṭiyavai
|
| future
|
தாலாட்டுபவன் tālāṭṭupavaṉ
|
தாலாட்டுபவள் tālāṭṭupavaḷ
|
தாலாட்டுபவர் tālāṭṭupavar
|
தாலாட்டுவது tālāṭṭuvatu
|
தாலாட்டுபவர்கள் tālāṭṭupavarkaḷ
|
தாலாட்டுபவை tālāṭṭupavai
|
| negative
|
தாலாட்டாதவன் tālāṭṭātavaṉ
|
தாலாட்டாதவள் tālāṭṭātavaḷ
|
தாலாட்டாதவர் tālāṭṭātavar
|
தாலாட்டாதது tālāṭṭātatu
|
தாலாட்டாதவர்கள் tālāṭṭātavarkaḷ
|
தாலாட்டாதவை tālāṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தாலாட்டுவது tālāṭṭuvatu
|
தாலாட்டுதல் tālāṭṭutal
|
தாலாட்டல் tālāṭṭal
|