Tamil
Etymology
Compare Sanskrit नश् (naś).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪at͡ɕuŋɡɯ/, [n̪asuŋɡɯ]
Verb
நசுங்கு • (nacuṅku)
- to be mashed, crushed, bruised
- to be squeezed, pressed, crowded
- Synonym: பிதுங்கு (pituṅku)
- to be crumpled, folded, bent
- Synonym: கசங்கு (kacaṅku)
- to be suppressed, dropped
- to fall through, become mushed, die away
- to be reduced
- Synonym: நிலைகுலை (nilaikulai)
Conjugation
Conjugation of நசுங்கு (nacuṅku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
நசுங்குகிறேன் nacuṅkukiṟēṉ
|
நசுங்குகிறாய் nacuṅkukiṟāy
|
நசுங்குகிறான் nacuṅkukiṟāṉ
|
நசுங்குகிறாள் nacuṅkukiṟāḷ
|
நசுங்குகிறார் nacuṅkukiṟār
|
நசுங்குகிறது nacuṅkukiṟatu
|
| past
|
நசுங்கினேன் nacuṅkiṉēṉ
|
நசுங்கினாய் nacuṅkiṉāy
|
நசுங்கினான் nacuṅkiṉāṉ
|
நசுங்கினாள் nacuṅkiṉāḷ
|
நசுங்கினார் nacuṅkiṉār
|
நசுங்கியது nacuṅkiyatu
|
| future
|
நசுங்குவேன் nacuṅkuvēṉ
|
நசுங்குவாய் nacuṅkuvāy
|
நசுங்குவான் nacuṅkuvāṉ
|
நசுங்குவாள் nacuṅkuvāḷ
|
நசுங்குவார் nacuṅkuvār
|
நசுங்கும் nacuṅkum
|
| future negative
|
நசுங்கமாட்டேன் nacuṅkamāṭṭēṉ
|
நசுங்கமாட்டாய் nacuṅkamāṭṭāy
|
நசுங்கமாட்டான் nacuṅkamāṭṭāṉ
|
நசுங்கமாட்டாள் nacuṅkamāṭṭāḷ
|
நசுங்கமாட்டார் nacuṅkamāṭṭār
|
நசுங்காது nacuṅkātu
|
| negative
|
நசுங்கவில்லை nacuṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
நசுங்குகிறோம் nacuṅkukiṟōm
|
நசுங்குகிறீர்கள் nacuṅkukiṟīrkaḷ
|
நசுங்குகிறார்கள் nacuṅkukiṟārkaḷ
|
நசுங்குகின்றன nacuṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
நசுங்கினோம் nacuṅkiṉōm
|
நசுங்கினீர்கள் nacuṅkiṉīrkaḷ
|
நசுங்கினார்கள் nacuṅkiṉārkaḷ
|
நசுங்கின nacuṅkiṉa
|
| future
|
நசுங்குவோம் nacuṅkuvōm
|
நசுங்குவீர்கள் nacuṅkuvīrkaḷ
|
நசுங்குவார்கள் nacuṅkuvārkaḷ
|
நசுங்குவன nacuṅkuvaṉa
|
| future negative
|
நசுங்கமாட்டோம் nacuṅkamāṭṭōm
|
நசுங்கமாட்டீர்கள் nacuṅkamāṭṭīrkaḷ
|
நசுங்கமாட்டார்கள் nacuṅkamāṭṭārkaḷ
|
நசுங்கா nacuṅkā
|
| negative
|
நசுங்கவில்லை nacuṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
nacuṅku
|
நசுங்குங்கள் nacuṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நசுங்காதே nacuṅkātē
|
நசுங்காதீர்கள் nacuṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of நசுங்கிவிடு (nacuṅkiviṭu)
|
past of நசுங்கிவிட்டிரு (nacuṅkiviṭṭiru)
|
future of நசுங்கிவிடு (nacuṅkiviṭu)
|
| progressive
|
நசுங்கிக்கொண்டிரு nacuṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
நசுங்கப்படு nacuṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
நசுங்க nacuṅka
|
நசுங்காமல் இருக்க nacuṅkāmal irukka
|
| potential
|
நசுங்கலாம் nacuṅkalām
|
நசுங்காமல் இருக்கலாம் nacuṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
நசுங்கட்டும் nacuṅkaṭṭum
|
நசுங்காமல் இருக்கட்டும் nacuṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
நசுங்குவதால் nacuṅkuvatāl
|
நசுங்காததால் nacuṅkātatāl
|
| conditional
|
நசுங்கினால் nacuṅkiṉāl
|
நசுங்காவிட்டால் nacuṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
நசுங்கி nacuṅki
|
நசுங்காமல் nacuṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நசுங்குகிற nacuṅkukiṟa
|
நசுங்கிய nacuṅkiya
|
நசுங்கும் nacuṅkum
|
நசுங்காத nacuṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
நசுங்குகிறவன் nacuṅkukiṟavaṉ
|
நசுங்குகிறவள் nacuṅkukiṟavaḷ
|
நசுங்குகிறவர் nacuṅkukiṟavar
|
நசுங்குகிறது nacuṅkukiṟatu
|
நசுங்குகிறவர்கள் nacuṅkukiṟavarkaḷ
|
நசுங்குகிறவை nacuṅkukiṟavai
|
| past
|
நசுங்கியவன் nacuṅkiyavaṉ
|
நசுங்கியவள் nacuṅkiyavaḷ
|
நசுங்கியவர் nacuṅkiyavar
|
நசுங்கியது nacuṅkiyatu
|
நசுங்கியவர்கள் nacuṅkiyavarkaḷ
|
நசுங்கியவை nacuṅkiyavai
|
| future
|
நசுங்குபவன் nacuṅkupavaṉ
|
நசுங்குபவள் nacuṅkupavaḷ
|
நசுங்குபவர் nacuṅkupavar
|
நசுங்குவது nacuṅkuvatu
|
நசுங்குபவர்கள் nacuṅkupavarkaḷ
|
நசுங்குபவை nacuṅkupavai
|
| negative
|
நசுங்காதவன் nacuṅkātavaṉ
|
நசுங்காதவள் nacuṅkātavaḷ
|
நசுங்காதவர் nacuṅkātavar
|
நசுங்காதது nacuṅkātatu
|
நசுங்காதவர்கள் nacuṅkātavarkaḷ
|
நசுங்காதவை nacuṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நசுங்குவது nacuṅkuvatu
|
நசுங்குதல் nacuṅkutal
|
நசுங்கல் nacuṅkal
|
Derived terms
- நசுக்கு (nacukku)
- நசுங்கச்சப்பி (nacuṅkaccappi)