நசுக்கு
Tamil
Etymology
Causative of நசுங்கு (nacuṅku). Cognate with Kannada ನಸುಕು (nasuku) and Ollari నసికు (nasiku).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪at͡ɕukːɯ/, [n̪asukːɯ]
Verb
நசுக்கு • (nacukku) (transitive)
Conjugation
Conjugation of நசுக்கு (nacukku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நசுக்குகிறேன் nacukkukiṟēṉ |
நசுக்குகிறாய் nacukkukiṟāy |
நசுக்குகிறான் nacukkukiṟāṉ |
நசுக்குகிறாள் nacukkukiṟāḷ |
நசுக்குகிறார் nacukkukiṟār |
நசுக்குகிறது nacukkukiṟatu | |
| past | நசுக்கினேன் nacukkiṉēṉ |
நசுக்கினாய் nacukkiṉāy |
நசுக்கினான் nacukkiṉāṉ |
நசுக்கினாள் nacukkiṉāḷ |
நசுக்கினார் nacukkiṉār |
நசுக்கியது nacukkiyatu | |
| future | நசுக்குவேன் nacukkuvēṉ |
நசுக்குவாய் nacukkuvāy |
நசுக்குவான் nacukkuvāṉ |
நசுக்குவாள் nacukkuvāḷ |
நசுக்குவார் nacukkuvār |
நசுக்கும் nacukkum | |
| future negative | நசுக்கமாட்டேன் nacukkamāṭṭēṉ |
நசுக்கமாட்டாய் nacukkamāṭṭāy |
நசுக்கமாட்டான் nacukkamāṭṭāṉ |
நசுக்கமாட்டாள் nacukkamāṭṭāḷ |
நசுக்கமாட்டார் nacukkamāṭṭār |
நசுக்காது nacukkātu | |
| negative | நசுக்கவில்லை nacukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நசுக்குகிறோம் nacukkukiṟōm |
நசுக்குகிறீர்கள் nacukkukiṟīrkaḷ |
நசுக்குகிறார்கள் nacukkukiṟārkaḷ |
நசுக்குகின்றன nacukkukiṉṟaṉa | |||
| past | நசுக்கினோம் nacukkiṉōm |
நசுக்கினீர்கள் nacukkiṉīrkaḷ |
நசுக்கினார்கள் nacukkiṉārkaḷ |
நசுக்கின nacukkiṉa | |||
| future | நசுக்குவோம் nacukkuvōm |
நசுக்குவீர்கள் nacukkuvīrkaḷ |
நசுக்குவார்கள் nacukkuvārkaḷ |
நசுக்குவன nacukkuvaṉa | |||
| future negative | நசுக்கமாட்டோம் nacukkamāṭṭōm |
நசுக்கமாட்டீர்கள் nacukkamāṭṭīrkaḷ |
நசுக்கமாட்டார்கள் nacukkamāṭṭārkaḷ |
நசுக்கா nacukkā | |||
| negative | நசுக்கவில்லை nacukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| nacukku |
நசுக்குங்கள் nacukkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நசுக்காதே nacukkātē |
நசுக்காதீர்கள் nacukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நசுக்கிவிடு (nacukkiviṭu) | past of நசுக்கிவிட்டிரு (nacukkiviṭṭiru) | future of நசுக்கிவிடு (nacukkiviṭu) | |||||
| progressive | நசுக்கிக்கொண்டிரு nacukkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | நசுக்கப்படு nacukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நசுக்க nacukka |
நசுக்காமல் இருக்க nacukkāmal irukka | |||||
| potential | நசுக்கலாம் nacukkalām |
நசுக்காமல் இருக்கலாம் nacukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நசுக்கட்டும் nacukkaṭṭum |
நசுக்காமல் இருக்கட்டும் nacukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நசுக்குவதால் nacukkuvatāl |
நசுக்காததால் nacukkātatāl | |||||
| conditional | நசுக்கினால் nacukkiṉāl |
நசுக்காவிட்டால் nacukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நசுக்கி nacukki |
நசுக்காமல் nacukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நசுக்குகிற nacukkukiṟa |
நசுக்கிய nacukkiya |
நசுக்கும் nacukkum |
நசுக்காத nacukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நசுக்குகிறவன் nacukkukiṟavaṉ |
நசுக்குகிறவள் nacukkukiṟavaḷ |
நசுக்குகிறவர் nacukkukiṟavar |
நசுக்குகிறது nacukkukiṟatu |
நசுக்குகிறவர்கள் nacukkukiṟavarkaḷ |
நசுக்குகிறவை nacukkukiṟavai | |
| past | நசுக்கியவன் nacukkiyavaṉ |
நசுக்கியவள் nacukkiyavaḷ |
நசுக்கியவர் nacukkiyavar |
நசுக்கியது nacukkiyatu |
நசுக்கியவர்கள் nacukkiyavarkaḷ |
நசுக்கியவை nacukkiyavai | |
| future | நசுக்குபவன் nacukkupavaṉ |
நசுக்குபவள் nacukkupavaḷ |
நசுக்குபவர் nacukkupavar |
நசுக்குவது nacukkuvatu |
நசுக்குபவர்கள் nacukkupavarkaḷ |
நசுக்குபவை nacukkupavai | |
| negative | நசுக்காதவன் nacukkātavaṉ |
நசுக்காதவள் nacukkātavaḷ |
நசுக்காதவர் nacukkātavar |
நசுக்காதது nacukkātatu |
நசுக்காதவர்கள் nacukkātavarkaḷ |
நசுக்காதவை nacukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நசுக்குவது nacukkuvatu |
நசுக்குதல் nacukkutal |
நசுக்கல் nacukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.