நாளோட்டு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /n̪aːɭoːʈːɯ/
Verb
நாளோட்டு • (nāḷōṭṭu)
Conjugation
Conjugation of நாளோட்டு (nāḷōṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நாளோட்டுகிறேன் nāḷōṭṭukiṟēṉ |
நாளோட்டுகிறாய் nāḷōṭṭukiṟāy |
நாளோட்டுகிறான் nāḷōṭṭukiṟāṉ |
நாளோட்டுகிறாள் nāḷōṭṭukiṟāḷ |
நாளோட்டுகிறார் nāḷōṭṭukiṟār |
நாளோட்டுகிறது nāḷōṭṭukiṟatu | |
| past | நாளோட்டினேன் nāḷōṭṭiṉēṉ |
நாளோட்டினாய் nāḷōṭṭiṉāy |
நாளோட்டினான் nāḷōṭṭiṉāṉ |
நாளோட்டினாள் nāḷōṭṭiṉāḷ |
நாளோட்டினார் nāḷōṭṭiṉār |
நாளோட்டியது nāḷōṭṭiyatu | |
| future | நாளோட்டுவேன் nāḷōṭṭuvēṉ |
நாளோட்டுவாய் nāḷōṭṭuvāy |
நாளோட்டுவான் nāḷōṭṭuvāṉ |
நாளோட்டுவாள் nāḷōṭṭuvāḷ |
நாளோட்டுவார் nāḷōṭṭuvār |
நாளோட்டும் nāḷōṭṭum | |
| future negative | நாளோட்டமாட்டேன் nāḷōṭṭamāṭṭēṉ |
நாளோட்டமாட்டாய் nāḷōṭṭamāṭṭāy |
நாளோட்டமாட்டான் nāḷōṭṭamāṭṭāṉ |
நாளோட்டமாட்டாள் nāḷōṭṭamāṭṭāḷ |
நாளோட்டமாட்டார் nāḷōṭṭamāṭṭār |
நாளோட்டாது nāḷōṭṭātu | |
| negative | நாளோட்டவில்லை nāḷōṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நாளோட்டுகிறோம் nāḷōṭṭukiṟōm |
நாளோட்டுகிறீர்கள் nāḷōṭṭukiṟīrkaḷ |
நாளோட்டுகிறார்கள் nāḷōṭṭukiṟārkaḷ |
நாளோட்டுகின்றன nāḷōṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | நாளோட்டினோம் nāḷōṭṭiṉōm |
நாளோட்டினீர்கள் nāḷōṭṭiṉīrkaḷ |
நாளோட்டினார்கள் nāḷōṭṭiṉārkaḷ |
நாளோட்டின nāḷōṭṭiṉa | |||
| future | நாளோட்டுவோம் nāḷōṭṭuvōm |
நாளோட்டுவீர்கள் nāḷōṭṭuvīrkaḷ |
நாளோட்டுவார்கள் nāḷōṭṭuvārkaḷ |
நாளோட்டுவன nāḷōṭṭuvaṉa | |||
| future negative | நாளோட்டமாட்டோம் nāḷōṭṭamāṭṭōm |
நாளோட்டமாட்டீர்கள் nāḷōṭṭamāṭṭīrkaḷ |
நாளோட்டமாட்டார்கள் nāḷōṭṭamāṭṭārkaḷ |
நாளோட்டா nāḷōṭṭā | |||
| negative | நாளோட்டவில்லை nāḷōṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| nāḷōṭṭu |
நாளோட்டுங்கள் nāḷōṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நாளோட்டாதே nāḷōṭṭātē |
நாளோட்டாதீர்கள் nāḷōṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நாளோட்டிவிடு (nāḷōṭṭiviṭu) | past of நாளோட்டிவிட்டிரு (nāḷōṭṭiviṭṭiru) | future of நாளோட்டிவிடு (nāḷōṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | நாளோட்டிக்கொண்டிரு nāḷōṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | நாளோட்டப்படு nāḷōṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நாளோட்ட nāḷōṭṭa |
நாளோட்டாமல் இருக்க nāḷōṭṭāmal irukka | |||||
| potential | நாளோட்டலாம் nāḷōṭṭalām |
நாளோட்டாமல் இருக்கலாம் nāḷōṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நாளோட்டட்டும் nāḷōṭṭaṭṭum |
நாளோட்டாமல் இருக்கட்டும் nāḷōṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நாளோட்டுவதால் nāḷōṭṭuvatāl |
நாளோட்டாததால் nāḷōṭṭātatāl | |||||
| conditional | நாளோட்டினால் nāḷōṭṭiṉāl |
நாளோட்டாவிட்டால் nāḷōṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நாளோட்டி nāḷōṭṭi |
நாளோட்டாமல் nāḷōṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நாளோட்டுகிற nāḷōṭṭukiṟa |
நாளோட்டிய nāḷōṭṭiya |
நாளோட்டும் nāḷōṭṭum |
நாளோட்டாத nāḷōṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நாளோட்டுகிறவன் nāḷōṭṭukiṟavaṉ |
நாளோட்டுகிறவள் nāḷōṭṭukiṟavaḷ |
நாளோட்டுகிறவர் nāḷōṭṭukiṟavar |
நாளோட்டுகிறது nāḷōṭṭukiṟatu |
நாளோட்டுகிறவர்கள் nāḷōṭṭukiṟavarkaḷ |
நாளோட்டுகிறவை nāḷōṭṭukiṟavai | |
| past | நாளோட்டியவன் nāḷōṭṭiyavaṉ |
நாளோட்டியவள் nāḷōṭṭiyavaḷ |
நாளோட்டியவர் nāḷōṭṭiyavar |
நாளோட்டியது nāḷōṭṭiyatu |
நாளோட்டியவர்கள் nāḷōṭṭiyavarkaḷ |
நாளோட்டியவை nāḷōṭṭiyavai | |
| future | நாளோட்டுபவன் nāḷōṭṭupavaṉ |
நாளோட்டுபவள் nāḷōṭṭupavaḷ |
நாளோட்டுபவர் nāḷōṭṭupavar |
நாளோட்டுவது nāḷōṭṭuvatu |
நாளோட்டுபவர்கள் nāḷōṭṭupavarkaḷ |
நாளோட்டுபவை nāḷōṭṭupavai | |
| negative | நாளோட்டாதவன் nāḷōṭṭātavaṉ |
நாளோட்டாதவள் nāḷōṭṭātavaḷ |
நாளோட்டாதவர் nāḷōṭṭātavar |
நாளோட்டாதது nāḷōṭṭātatu |
நாளோட்டாதவர்கள் nāḷōṭṭātavarkaḷ |
நாளோட்டாதவை nāḷōṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நாளோட்டுவது nāḷōṭṭuvatu |
நாளோட்டுதல் nāḷōṭṭutal |
நாளோட்டல் nāḷōṭṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “நாளோட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.