| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
நீட்டிக்கிறேன் nīṭṭikkiṟēṉ
|
நீட்டிக்கிறாய் nīṭṭikkiṟāy
|
நீட்டிக்கிறான் nīṭṭikkiṟāṉ
|
நீட்டிக்கிறாள் nīṭṭikkiṟāḷ
|
நீட்டிக்கிறார் nīṭṭikkiṟār
|
நீட்டிக்கிறது nīṭṭikkiṟatu
|
| past
|
நீட்டித்தேன் nīṭṭittēṉ
|
நீட்டித்தாய் nīṭṭittāy
|
நீட்டித்தான் nīṭṭittāṉ
|
நீட்டித்தாள் nīṭṭittāḷ
|
நீட்டித்தார் nīṭṭittār
|
நீட்டித்தது nīṭṭittatu
|
| future
|
நீட்டிப்பேன் nīṭṭippēṉ
|
நீட்டிப்பாய் nīṭṭippāy
|
நீட்டிப்பான் nīṭṭippāṉ
|
நீட்டிப்பாள் nīṭṭippāḷ
|
நீட்டிப்பார் nīṭṭippār
|
நீட்டிக்கும் nīṭṭikkum
|
| future negative
|
நீட்டிக்கமாட்டேன் nīṭṭikkamāṭṭēṉ
|
நீட்டிக்கமாட்டாய் nīṭṭikkamāṭṭāy
|
நீட்டிக்கமாட்டான் nīṭṭikkamāṭṭāṉ
|
நீட்டிக்கமாட்டாள் nīṭṭikkamāṭṭāḷ
|
நீட்டிக்கமாட்டார் nīṭṭikkamāṭṭār
|
நீட்டிக்காது nīṭṭikkātu
|
| negative
|
நீட்டிக்கவில்லை nīṭṭikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
நீட்டிக்கிறோம் nīṭṭikkiṟōm
|
நீட்டிக்கிறீர்கள் nīṭṭikkiṟīrkaḷ
|
நீட்டிக்கிறார்கள் nīṭṭikkiṟārkaḷ
|
நீட்டிக்கின்றன nīṭṭikkiṉṟaṉa
|
| past
|
நீட்டித்தோம் nīṭṭittōm
|
நீட்டித்தீர்கள் nīṭṭittīrkaḷ
|
நீட்டித்தார்கள் nīṭṭittārkaḷ
|
நீட்டித்தன nīṭṭittaṉa
|
| future
|
நீட்டிப்போம் nīṭṭippōm
|
நீட்டிப்பீர்கள் nīṭṭippīrkaḷ
|
நீட்டிப்பார்கள் nīṭṭippārkaḷ
|
நீட்டிப்பன nīṭṭippaṉa
|
| future negative
|
நீட்டிக்கமாட்டோம் nīṭṭikkamāṭṭōm
|
நீட்டிக்கமாட்டீர்கள் nīṭṭikkamāṭṭīrkaḷ
|
நீட்டிக்கமாட்டார்கள் nīṭṭikkamāṭṭārkaḷ
|
நீட்டிக்கா nīṭṭikkā
|
| negative
|
நீட்டிக்கவில்லை nīṭṭikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
nīṭṭi
|
நீட்டியுங்கள் nīṭṭiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நீட்டிக்காதே nīṭṭikkātē
|
நீட்டிக்காதீர்கள் nīṭṭikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of நீட்டித்துவிடு (nīṭṭittuviṭu)
|
past of நீட்டித்துவிட்டிரு (nīṭṭittuviṭṭiru)
|
future of நீட்டித்துவிடு (nīṭṭittuviṭu)
|
| progressive
|
நீட்டித்துக்கொண்டிரு nīṭṭittukkoṇṭiru
|
| effective
|
நீட்டிக்கப்படு nīṭṭikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
நீட்டிக்க nīṭṭikka
|
நீட்டிக்காமல் இருக்க nīṭṭikkāmal irukka
|
| potential
|
நீட்டிக்கலாம் nīṭṭikkalām
|
நீட்டிக்காமல் இருக்கலாம் nīṭṭikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
நீட்டிக்கட்டும் nīṭṭikkaṭṭum
|
நீட்டிக்காமல் இருக்கட்டும் nīṭṭikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
நீட்டிப்பதால் nīṭṭippatāl
|
நீட்டிக்காததால் nīṭṭikkātatāl
|
| conditional
|
நீட்டித்தால் nīṭṭittāl
|
நீட்டிக்காவிட்டால் nīṭṭikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
நீட்டித்து nīṭṭittu
|
நீட்டிக்காமல் nīṭṭikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நீட்டிக்கிற nīṭṭikkiṟa
|
நீட்டித்த nīṭṭitta
|
நீட்டிக்கும் nīṭṭikkum
|
நீட்டிக்காத nīṭṭikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
நீட்டிக்கிறவன் nīṭṭikkiṟavaṉ
|
நீட்டிக்கிறவள் nīṭṭikkiṟavaḷ
|
நீட்டிக்கிறவர் nīṭṭikkiṟavar
|
நீட்டிக்கிறது nīṭṭikkiṟatu
|
நீட்டிக்கிறவர்கள் nīṭṭikkiṟavarkaḷ
|
நீட்டிக்கிறவை nīṭṭikkiṟavai
|
| past
|
நீட்டித்தவன் nīṭṭittavaṉ
|
நீட்டித்தவள் nīṭṭittavaḷ
|
நீட்டித்தவர் nīṭṭittavar
|
நீட்டித்தது nīṭṭittatu
|
நீட்டித்தவர்கள் nīṭṭittavarkaḷ
|
நீட்டித்தவை nīṭṭittavai
|
| future
|
நீட்டிப்பவன் nīṭṭippavaṉ
|
நீட்டிப்பவள் nīṭṭippavaḷ
|
நீட்டிப்பவர் nīṭṭippavar
|
நீட்டிப்பது nīṭṭippatu
|
நீட்டிப்பவர்கள் nīṭṭippavarkaḷ
|
நீட்டிப்பவை nīṭṭippavai
|
| negative
|
நீட்டிக்காதவன் nīṭṭikkātavaṉ
|
நீட்டிக்காதவள் nīṭṭikkātavaḷ
|
நீட்டிக்காதவர் nīṭṭikkātavar
|
நீட்டிக்காதது nīṭṭikkātatu
|
நீட்டிக்காதவர்கள் nīṭṭikkātavarkaḷ
|
நீட்டிக்காதவை nīṭṭikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நீட்டிப்பது nīṭṭippatu
|
நீட்டித்தல் nīṭṭittal
|
நீட்டிக்கல் nīṭṭikkal
|