நொருங்கு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /n̪oɾuŋɡɯ/
Verb
நொருங்கு • (noruṅku) (intransitive)
- alternative form of நொறுங்கு (noṟuṅku)
Conjugation
Conjugation of நொருங்கு (noruṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நொருங்குகிறேன் noruṅkukiṟēṉ |
நொருங்குகிறாய் noruṅkukiṟāy |
நொருங்குகிறான் noruṅkukiṟāṉ |
நொருங்குகிறாள் noruṅkukiṟāḷ |
நொருங்குகிறார் noruṅkukiṟār |
நொருங்குகிறது noruṅkukiṟatu | |
| past | நொருங்கினேன் noruṅkiṉēṉ |
நொருங்கினாய் noruṅkiṉāy |
நொருங்கினான் noruṅkiṉāṉ |
நொருங்கினாள் noruṅkiṉāḷ |
நொருங்கினார் noruṅkiṉār |
நொருங்கியது noruṅkiyatu | |
| future | நொருங்குவேன் noruṅkuvēṉ |
நொருங்குவாய் noruṅkuvāy |
நொருங்குவான் noruṅkuvāṉ |
நொருங்குவாள் noruṅkuvāḷ |
நொருங்குவார் noruṅkuvār |
நொருங்கும் noruṅkum | |
| future negative | நொருங்கமாட்டேன் noruṅkamāṭṭēṉ |
நொருங்கமாட்டாய் noruṅkamāṭṭāy |
நொருங்கமாட்டான் noruṅkamāṭṭāṉ |
நொருங்கமாட்டாள் noruṅkamāṭṭāḷ |
நொருங்கமாட்டார் noruṅkamāṭṭār |
நொருங்காது noruṅkātu | |
| negative | நொருங்கவில்லை noruṅkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நொருங்குகிறோம் noruṅkukiṟōm |
நொருங்குகிறீர்கள் noruṅkukiṟīrkaḷ |
நொருங்குகிறார்கள் noruṅkukiṟārkaḷ |
நொருங்குகின்றன noruṅkukiṉṟaṉa | |||
| past | நொருங்கினோம் noruṅkiṉōm |
நொருங்கினீர்கள் noruṅkiṉīrkaḷ |
நொருங்கினார்கள் noruṅkiṉārkaḷ |
நொருங்கின noruṅkiṉa | |||
| future | நொருங்குவோம் noruṅkuvōm |
நொருங்குவீர்கள் noruṅkuvīrkaḷ |
நொருங்குவார்கள் noruṅkuvārkaḷ |
நொருங்குவன noruṅkuvaṉa | |||
| future negative | நொருங்கமாட்டோம் noruṅkamāṭṭōm |
நொருங்கமாட்டீர்கள் noruṅkamāṭṭīrkaḷ |
நொருங்கமாட்டார்கள் noruṅkamāṭṭārkaḷ |
நொருங்கா noruṅkā | |||
| negative | நொருங்கவில்லை noruṅkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| noruṅku |
நொருங்குங்கள் noruṅkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நொருங்காதே noruṅkātē |
நொருங்காதீர்கள் noruṅkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நொருங்கிவிடு (noruṅkiviṭu) | past of நொருங்கிவிட்டிரு (noruṅkiviṭṭiru) | future of நொருங்கிவிடு (noruṅkiviṭu) | |||||
| progressive | நொருங்கிக்கொண்டிரு noruṅkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | நொருங்கப்படு noruṅkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நொருங்க noruṅka |
நொருங்காமல் இருக்க noruṅkāmal irukka | |||||
| potential | நொருங்கலாம் noruṅkalām |
நொருங்காமல் இருக்கலாம் noruṅkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நொருங்கட்டும் noruṅkaṭṭum |
நொருங்காமல் இருக்கட்டும் noruṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நொருங்குவதால் noruṅkuvatāl |
நொருங்காததால் noruṅkātatāl | |||||
| conditional | நொருங்கினால் noruṅkiṉāl |
நொருங்காவிட்டால் noruṅkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நொருங்கி noruṅki |
நொருங்காமல் noruṅkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நொருங்குகிற noruṅkukiṟa |
நொருங்கிய noruṅkiya |
நொருங்கும் noruṅkum |
நொருங்காத noruṅkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நொருங்குகிறவன் noruṅkukiṟavaṉ |
நொருங்குகிறவள் noruṅkukiṟavaḷ |
நொருங்குகிறவர் noruṅkukiṟavar |
நொருங்குகிறது noruṅkukiṟatu |
நொருங்குகிறவர்கள் noruṅkukiṟavarkaḷ |
நொருங்குகிறவை noruṅkukiṟavai | |
| past | நொருங்கியவன் noruṅkiyavaṉ |
நொருங்கியவள் noruṅkiyavaḷ |
நொருங்கியவர் noruṅkiyavar |
நொருங்கியது noruṅkiyatu |
நொருங்கியவர்கள் noruṅkiyavarkaḷ |
நொருங்கியவை noruṅkiyavai | |
| future | நொருங்குபவன் noruṅkupavaṉ |
நொருங்குபவள் noruṅkupavaḷ |
நொருங்குபவர் noruṅkupavar |
நொருங்குவது noruṅkuvatu |
நொருங்குபவர்கள் noruṅkupavarkaḷ |
நொருங்குபவை noruṅkupavai | |
| negative | நொருங்காதவன் noruṅkātavaṉ |
நொருங்காதவள் noruṅkātavaḷ |
நொருங்காதவர் noruṅkātavar |
நொருங்காதது noruṅkātatu |
நொருங்காதவர்கள் noruṅkātavarkaḷ |
நொருங்காதவை noruṅkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நொருங்குவது noruṅkuvatu |
நொருங்குதல் noruṅkutal |
நொருங்கல் noruṅkal | |||||
Related terms
- நொருக்கு (norukku) — causative
References
- University of Madras (1924–1936) “நொருங்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.