| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
நொறுங்குகிறேன் noṟuṅkukiṟēṉ
|
நொறுங்குகிறாய் noṟuṅkukiṟāy
|
நொறுங்குகிறான் noṟuṅkukiṟāṉ
|
நொறுங்குகிறாள் noṟuṅkukiṟāḷ
|
நொறுங்குகிறார் noṟuṅkukiṟār
|
நொறுங்குகிறது noṟuṅkukiṟatu
|
| past
|
நொறுங்கினேன் noṟuṅkiṉēṉ
|
நொறுங்கினாய் noṟuṅkiṉāy
|
நொறுங்கினான் noṟuṅkiṉāṉ
|
நொறுங்கினாள் noṟuṅkiṉāḷ
|
நொறுங்கினார் noṟuṅkiṉār
|
நொறுங்கியது noṟuṅkiyatu
|
| future
|
நொறுங்குவேன் noṟuṅkuvēṉ
|
நொறுங்குவாய் noṟuṅkuvāy
|
நொறுங்குவான் noṟuṅkuvāṉ
|
நொறுங்குவாள் noṟuṅkuvāḷ
|
நொறுங்குவார் noṟuṅkuvār
|
நொறுங்கும் noṟuṅkum
|
| future negative
|
நொறுங்கமாட்டேன் noṟuṅkamāṭṭēṉ
|
நொறுங்கமாட்டாய் noṟuṅkamāṭṭāy
|
நொறுங்கமாட்டான் noṟuṅkamāṭṭāṉ
|
நொறுங்கமாட்டாள் noṟuṅkamāṭṭāḷ
|
நொறுங்கமாட்டார் noṟuṅkamāṭṭār
|
நொறுங்காது noṟuṅkātu
|
| negative
|
நொறுங்கவில்லை noṟuṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
நொறுங்குகிறோம் noṟuṅkukiṟōm
|
நொறுங்குகிறீர்கள் noṟuṅkukiṟīrkaḷ
|
நொறுங்குகிறார்கள் noṟuṅkukiṟārkaḷ
|
நொறுங்குகின்றன noṟuṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
நொறுங்கினோம் noṟuṅkiṉōm
|
நொறுங்கினீர்கள் noṟuṅkiṉīrkaḷ
|
நொறுங்கினார்கள் noṟuṅkiṉārkaḷ
|
நொறுங்கின noṟuṅkiṉa
|
| future
|
நொறுங்குவோம் noṟuṅkuvōm
|
நொறுங்குவீர்கள் noṟuṅkuvīrkaḷ
|
நொறுங்குவார்கள் noṟuṅkuvārkaḷ
|
நொறுங்குவன noṟuṅkuvaṉa
|
| future negative
|
நொறுங்கமாட்டோம் noṟuṅkamāṭṭōm
|
நொறுங்கமாட்டீர்கள் noṟuṅkamāṭṭīrkaḷ
|
நொறுங்கமாட்டார்கள் noṟuṅkamāṭṭārkaḷ
|
நொறுங்கா noṟuṅkā
|
| negative
|
நொறுங்கவில்லை noṟuṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
noṟuṅku
|
நொறுங்குங்கள் noṟuṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நொறுங்காதே noṟuṅkātē
|
நொறுங்காதீர்கள் noṟuṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of நொறுங்கிவிடு (noṟuṅkiviṭu)
|
past of நொறுங்கிவிட்டிரு (noṟuṅkiviṭṭiru)
|
future of நொறுங்கிவிடு (noṟuṅkiviṭu)
|
| progressive
|
நொறுங்கிக்கொண்டிரு noṟuṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
நொறுங்கப்படு noṟuṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
நொறுங்க noṟuṅka
|
நொறுங்காமல் இருக்க noṟuṅkāmal irukka
|
| potential
|
நொறுங்கலாம் noṟuṅkalām
|
நொறுங்காமல் இருக்கலாம் noṟuṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
நொறுங்கட்டும் noṟuṅkaṭṭum
|
நொறுங்காமல் இருக்கட்டும் noṟuṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
நொறுங்குவதால் noṟuṅkuvatāl
|
நொறுங்காததால் noṟuṅkātatāl
|
| conditional
|
நொறுங்கினால் noṟuṅkiṉāl
|
நொறுங்காவிட்டால் noṟuṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
நொறுங்கி noṟuṅki
|
நொறுங்காமல் noṟuṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நொறுங்குகிற noṟuṅkukiṟa
|
நொறுங்கிய noṟuṅkiya
|
நொறுங்கும் noṟuṅkum
|
நொறுங்காத noṟuṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
நொறுங்குகிறவன் noṟuṅkukiṟavaṉ
|
நொறுங்குகிறவள் noṟuṅkukiṟavaḷ
|
நொறுங்குகிறவர் noṟuṅkukiṟavar
|
நொறுங்குகிறது noṟuṅkukiṟatu
|
நொறுங்குகிறவர்கள் noṟuṅkukiṟavarkaḷ
|
நொறுங்குகிறவை noṟuṅkukiṟavai
|
| past
|
நொறுங்கியவன் noṟuṅkiyavaṉ
|
நொறுங்கியவள் noṟuṅkiyavaḷ
|
நொறுங்கியவர் noṟuṅkiyavar
|
நொறுங்கியது noṟuṅkiyatu
|
நொறுங்கியவர்கள் noṟuṅkiyavarkaḷ
|
நொறுங்கியவை noṟuṅkiyavai
|
| future
|
நொறுங்குபவன் noṟuṅkupavaṉ
|
நொறுங்குபவள் noṟuṅkupavaḷ
|
நொறுங்குபவர் noṟuṅkupavar
|
நொறுங்குவது noṟuṅkuvatu
|
நொறுங்குபவர்கள் noṟuṅkupavarkaḷ
|
நொறுங்குபவை noṟuṅkupavai
|
| negative
|
நொறுங்காதவன் noṟuṅkātavaṉ
|
நொறுங்காதவள் noṟuṅkātavaḷ
|
நொறுங்காதவர் noṟuṅkātavar
|
நொறுங்காதது noṟuṅkātatu
|
நொறுங்காதவர்கள் noṟuṅkātavarkaḷ
|
நொறுங்காதவை noṟuṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நொறுங்குவது noṟuṅkuvatu
|
நொறுங்குதல் noṟuṅkutal
|
நொறுங்கல் noṟuṅkal
|