| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பரிமாறுகிறேன் parimāṟukiṟēṉ
|
பரிமாறுகிறாய் parimāṟukiṟāy
|
பரிமாறுகிறான் parimāṟukiṟāṉ
|
பரிமாறுகிறாள் parimāṟukiṟāḷ
|
பரிமாறுகிறார் parimāṟukiṟār
|
பரிமாறுகிறது parimāṟukiṟatu
|
| past
|
பரிமாறினேன் parimāṟiṉēṉ
|
பரிமாறினாய் parimāṟiṉāy
|
பரிமாறினான் parimāṟiṉāṉ
|
பரிமாறினாள் parimāṟiṉāḷ
|
பரிமாறினார் parimāṟiṉār
|
பரிமாறியது parimāṟiyatu
|
| future
|
பரிமாறுவேன் parimāṟuvēṉ
|
பரிமாறுவாய் parimāṟuvāy
|
பரிமாறுவான் parimāṟuvāṉ
|
பரிமாறுவாள் parimāṟuvāḷ
|
பரிமாறுவார் parimāṟuvār
|
பரிமாறும் parimāṟum
|
| future negative
|
பரிமாறமாட்டேன் parimāṟamāṭṭēṉ
|
பரிமாறமாட்டாய் parimāṟamāṭṭāy
|
பரிமாறமாட்டான் parimāṟamāṭṭāṉ
|
பரிமாறமாட்டாள் parimāṟamāṭṭāḷ
|
பரிமாறமாட்டார் parimāṟamāṭṭār
|
பரிமாறாது parimāṟātu
|
| negative
|
பரிமாறவில்லை parimāṟavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பரிமாறுகிறோம் parimāṟukiṟōm
|
பரிமாறுகிறீர்கள் parimāṟukiṟīrkaḷ
|
பரிமாறுகிறார்கள் parimāṟukiṟārkaḷ
|
பரிமாறுகின்றன parimāṟukiṉṟaṉa
|
| past
|
பரிமாறினோம் parimāṟiṉōm
|
பரிமாறினீர்கள் parimāṟiṉīrkaḷ
|
பரிமாறினார்கள் parimāṟiṉārkaḷ
|
பரிமாறின parimāṟiṉa
|
| future
|
பரிமாறுவோம் parimāṟuvōm
|
பரிமாறுவீர்கள் parimāṟuvīrkaḷ
|
பரிமாறுவார்கள் parimāṟuvārkaḷ
|
பரிமாறுவன parimāṟuvaṉa
|
| future negative
|
பரிமாறமாட்டோம் parimāṟamāṭṭōm
|
பரிமாறமாட்டீர்கள் parimāṟamāṭṭīrkaḷ
|
பரிமாறமாட்டார்கள் parimāṟamāṭṭārkaḷ
|
பரிமாறா parimāṟā
|
| negative
|
பரிமாறவில்லை parimāṟavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
parimāṟu
|
பரிமாறுங்கள் parimāṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பரிமாறாதே parimāṟātē
|
பரிமாறாதீர்கள் parimāṟātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பரிமாறிவிடு (parimāṟiviṭu)
|
past of பரிமாறிவிட்டிரு (parimāṟiviṭṭiru)
|
future of பரிமாறிவிடு (parimāṟiviṭu)
|
| progressive
|
பரிமாறிக்கொண்டிரு parimāṟikkoṇṭiru
|
| effective
|
பரிமாறப்படு parimāṟappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பரிமாற parimāṟa
|
பரிமாறாமல் இருக்க parimāṟāmal irukka
|
| potential
|
பரிமாறலாம் parimāṟalām
|
பரிமாறாமல் இருக்கலாம் parimāṟāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பரிமாறட்டும் parimāṟaṭṭum
|
பரிமாறாமல் இருக்கட்டும் parimāṟāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பரிமாறுவதால் parimāṟuvatāl
|
பரிமாறாததால் parimāṟātatāl
|
| conditional
|
பரிமாறினால் parimāṟiṉāl
|
பரிமாறாவிட்டால் parimāṟāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பரிமாறி parimāṟi
|
பரிமாறாமல் parimāṟāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பரிமாறுகிற parimāṟukiṟa
|
பரிமாறிய parimāṟiya
|
பரிமாறும் parimāṟum
|
பரிமாறாத parimāṟāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பரிமாறுகிறவன் parimāṟukiṟavaṉ
|
பரிமாறுகிறவள் parimāṟukiṟavaḷ
|
பரிமாறுகிறவர் parimāṟukiṟavar
|
பரிமாறுகிறது parimāṟukiṟatu
|
பரிமாறுகிறவர்கள் parimāṟukiṟavarkaḷ
|
பரிமாறுகிறவை parimāṟukiṟavai
|
| past
|
பரிமாறியவன் parimāṟiyavaṉ
|
பரிமாறியவள் parimāṟiyavaḷ
|
பரிமாறியவர் parimāṟiyavar
|
பரிமாறியது parimāṟiyatu
|
பரிமாறியவர்கள் parimāṟiyavarkaḷ
|
பரிமாறியவை parimāṟiyavai
|
| future
|
பரிமாறுபவன் parimāṟupavaṉ
|
பரிமாறுபவள் parimāṟupavaḷ
|
பரிமாறுபவர் parimāṟupavar
|
பரிமாறுவது parimāṟuvatu
|
பரிமாறுபவர்கள் parimāṟupavarkaḷ
|
பரிமாறுபவை parimāṟupavai
|
| negative
|
பரிமாறாதவன் parimāṟātavaṉ
|
பரிமாறாதவள் parimāṟātavaḷ
|
பரிமாறாதவர் parimāṟātavar
|
பரிமாறாதது parimāṟātatu
|
பரிமாறாதவர்கள் parimāṟātavarkaḷ
|
பரிமாறாதவை parimāṟātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பரிமாறுவது parimāṟuvatu
|
பரிமாறுதல் parimāṟutal
|
பரிமாறல் parimāṟal
|