Tamil
Pronunciation
Etymology 1
From மட்கு (maṭku). Cognate with Telugu మక్కు (makku).
Verb
மக்கு • (makku) (intransitive)
- to decay, as fruits
- to be spoiled, as by dampness
- Synonym: கெடு (keṭu)
- அரிசி மக்கிப் போய்விட்டது. ― arici makkip pōyviṭṭatu. ― The rice has become spoiled
- to die, perish
- Synonym: அழி (aḻi)
- to moulder
- Synonym: அழுக்கேறு (aḻukkēṟu)
- to become dull
Conjugation
Conjugation of மக்கு (makku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
மக்குகிறேன் makkukiṟēṉ
|
மக்குகிறாய் makkukiṟāy
|
மக்குகிறான் makkukiṟāṉ
|
மக்குகிறாள் makkukiṟāḷ
|
மக்குகிறார் makkukiṟār
|
மக்குகிறது makkukiṟatu
|
| past
|
மக்கினேன் makkiṉēṉ
|
மக்கினாய் makkiṉāy
|
மக்கினான் makkiṉāṉ
|
மக்கினாள் makkiṉāḷ
|
மக்கினார் makkiṉār
|
மக்கியது makkiyatu
|
| future
|
மக்குவேன் makkuvēṉ
|
மக்குவாய் makkuvāy
|
மக்குவான் makkuvāṉ
|
மக்குவாள் makkuvāḷ
|
மக்குவார் makkuvār
|
மக்கும் makkum
|
| future negative
|
மக்கமாட்டேன் makkamāṭṭēṉ
|
மக்கமாட்டாய் makkamāṭṭāy
|
மக்கமாட்டான் makkamāṭṭāṉ
|
மக்கமாட்டாள் makkamāṭṭāḷ
|
மக்கமாட்டார் makkamāṭṭār
|
மக்காது makkātu
|
| negative
|
மக்கவில்லை makkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
மக்குகிறோம் makkukiṟōm
|
மக்குகிறீர்கள் makkukiṟīrkaḷ
|
மக்குகிறார்கள் makkukiṟārkaḷ
|
மக்குகின்றன makkukiṉṟaṉa
|
| past
|
மக்கினோம் makkiṉōm
|
மக்கினீர்கள் makkiṉīrkaḷ
|
மக்கினார்கள் makkiṉārkaḷ
|
மக்கின makkiṉa
|
| future
|
மக்குவோம் makkuvōm
|
மக்குவீர்கள் makkuvīrkaḷ
|
மக்குவார்கள் makkuvārkaḷ
|
மக்குவன makkuvaṉa
|
| future negative
|
மக்கமாட்டோம் makkamāṭṭōm
|
மக்கமாட்டீர்கள் makkamāṭṭīrkaḷ
|
மக்கமாட்டார்கள் makkamāṭṭārkaḷ
|
மக்கா makkā
|
| negative
|
மக்கவில்லை makkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
makku
|
மக்குங்கள் makkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மக்காதே makkātē
|
மக்காதீர்கள் makkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of மக்கிவிடு (makkiviṭu)
|
past of மக்கிவிட்டிரு (makkiviṭṭiru)
|
future of மக்கிவிடு (makkiviṭu)
|
| progressive
|
மக்கிக்கொண்டிரு makkikkoṇṭiru
|
| effective
|
மக்கப்படு makkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
மக்க makka
|
மக்காமல் இருக்க makkāmal irukka
|
| potential
|
மக்கலாம் makkalām
|
மக்காமல் இருக்கலாம் makkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
மக்கட்டும் makkaṭṭum
|
மக்காமல் இருக்கட்டும் makkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
மக்குவதால் makkuvatāl
|
மக்காததால் makkātatāl
|
| conditional
|
மக்கினால் makkiṉāl
|
மக்காவிட்டால் makkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
மக்கி makki
|
மக்காமல் makkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மக்குகிற makkukiṟa
|
மக்கிய makkiya
|
மக்கும் makkum
|
மக்காத makkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
மக்குகிறவன் makkukiṟavaṉ
|
மக்குகிறவள் makkukiṟavaḷ
|
மக்குகிறவர் makkukiṟavar
|
மக்குகிறது makkukiṟatu
|
மக்குகிறவர்கள் makkukiṟavarkaḷ
|
மக்குகிறவை makkukiṟavai
|
| past
|
மக்கியவன் makkiyavaṉ
|
மக்கியவள் makkiyavaḷ
|
மக்கியவர் makkiyavar
|
மக்கியது makkiyatu
|
மக்கியவர்கள் makkiyavarkaḷ
|
மக்கியவை makkiyavai
|
| future
|
மக்குபவன் makkupavaṉ
|
மக்குபவள் makkupavaḷ
|
மக்குபவர் makkupavar
|
மக்குவது makkuvatu
|
மக்குபவர்கள் makkupavarkaḷ
|
மக்குபவை makkupavai
|
| negative
|
மக்காதவன் makkātavaṉ
|
மக்காதவள் makkātavaḷ
|
மக்காதவர் makkātavar
|
மக்காதது makkātatu
|
மக்காதவர்கள் makkātavarkaḷ
|
மக்காதவை makkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மக்குவது makkuvatu
|
மக்குதல் makkutal
|
மக்கல் makkal
|
Etymology 2
From the above verb. Cognate with Kannada ಮಂಕ (maṅka) and Telugu మంకు (maṅku). Compare Tamil மங்கு (maṅku) and மங்கல் (maṅkal).
Noun
மக்கு • (makku)
- dunce, dullard, fool, ignorant person
- sluggishness, doltishness
- Synonym: மந்தம் (mantam)
- (carpentry) putty
- soft clay for filling up crevices in walls
- Synonym: அடைமண் (aṭaimaṇ)
Declension
u-stem declension of மக்கு (makku)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
makku
|
மக்குகள் makkukaḷ
|
| vocative
|
மக்கே makkē
|
மக்குகளே makkukaḷē
|
| accusative
|
மக்கை makkai
|
மக்குகளை makkukaḷai
|
| dative
|
மக்குக்கு makkukku
|
மக்குகளுக்கு makkukaḷukku
|
| benefactive
|
மக்குக்காக makkukkāka
|
மக்குகளுக்காக makkukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
மக்குடைய makkuṭaiya
|
மக்குகளுடைய makkukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
மக்கின் makkiṉ
|
மக்குகளின் makkukaḷiṉ
|
| locative 1
|
மக்கில் makkil
|
மக்குகளில் makkukaḷil
|
| locative 2
|
மக்கிடம் makkiṭam
|
மக்குகளிடம் makkukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
மக்கோடு makkōṭu
|
மக்குகளோடு makkukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
மக்குடன் makkuṭaṉ
|
மக்குகளுடன் makkukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
மக்கால் makkāl
|
மக்குகளால் makkukaḷāl
|
| ablative
|
மக்கிலிருந்து makkiliruntu
|
மக்குகளிலிருந்து makkukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “மக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “மக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press