Tamil
Pronunciation
Verb
மண • (maṇa) (intransitive)
- (dated) to be united, mingled
- Synonym: கல (kala)
- (archaic) to come together
- Synonym: கூடு (kūṭu)
- to emit fragrance
- Synonym: கமழ் (kamaḻ)
Verb
மண • (maṇa) (transitive)
- to wed
- Synonym: மணம்புரி (maṇampuri)
- to copulate with
- Synonym: புணர் (puṇar)
- to live in company with
- (archaic) to embrace
- Synonym: அணை (aṇai)
Conjugation
Conjugation of மண (maṇa)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
மணக்கிறேன் maṇakkiṟēṉ
|
மணக்கிறாய் maṇakkiṟāy
|
மணக்கிறான் maṇakkiṟāṉ
|
மணக்கிறாள் maṇakkiṟāḷ
|
மணக்கிறார் maṇakkiṟār
|
மணக்கிறது maṇakkiṟatu
|
| past
|
மணந்தேன் maṇantēṉ
|
மணந்தாய் maṇantāy
|
மணந்தான் maṇantāṉ
|
மணந்தாள் maṇantāḷ
|
மணந்தார் maṇantār
|
மணந்தது maṇantatu
|
| future
|
மணப்பேன் maṇappēṉ
|
மணப்பாய் maṇappāy
|
மணப்பான் maṇappāṉ
|
மணப்பாள் maṇappāḷ
|
மணப்பார் maṇappār
|
மணக்கும் maṇakkum
|
| future negative
|
மணக்கமாட்டேன் maṇakkamāṭṭēṉ
|
மணக்கமாட்டாய் maṇakkamāṭṭāy
|
மணக்கமாட்டான் maṇakkamāṭṭāṉ
|
மணக்கமாட்டாள் maṇakkamāṭṭāḷ
|
மணக்கமாட்டார் maṇakkamāṭṭār
|
மணக்காது maṇakkātu
|
| negative
|
மணக்கவில்லை maṇakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
மணக்கிறோம் maṇakkiṟōm
|
மணக்கிறீர்கள் maṇakkiṟīrkaḷ
|
மணக்கிறார்கள் maṇakkiṟārkaḷ
|
மணக்கின்றன maṇakkiṉṟaṉa
|
| past
|
மணந்தோம் maṇantōm
|
மணந்தீர்கள் maṇantīrkaḷ
|
மணந்தார்கள் maṇantārkaḷ
|
மணந்தன maṇantaṉa
|
| future
|
மணப்போம் maṇappōm
|
மணப்பீர்கள் maṇappīrkaḷ
|
மணப்பார்கள் maṇappārkaḷ
|
மணப்பன maṇappaṉa
|
| future negative
|
மணக்கமாட்டோம் maṇakkamāṭṭōm
|
மணக்கமாட்டீர்கள் maṇakkamāṭṭīrkaḷ
|
மணக்கமாட்டார்கள் maṇakkamāṭṭārkaḷ
|
மணக்கா maṇakkā
|
| negative
|
மணக்கவில்லை maṇakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
maṇa
|
மணவுங்கள் maṇavuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மணக்காதே maṇakkātē
|
மணக்காதீர்கள் maṇakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of மணந்துவிடு (maṇantuviṭu)
|
past of மணந்துவிட்டிரு (maṇantuviṭṭiru)
|
future of மணந்துவிடு (maṇantuviṭu)
|
| progressive
|
மணந்துக்கொண்டிரு maṇantukkoṇṭiru
|
| effective
|
மணக்கப்படு maṇakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
மணக்க maṇakka
|
மணக்காமல் இருக்க maṇakkāmal irukka
|
| potential
|
மணக்கலாம் maṇakkalām
|
மணக்காமல் இருக்கலாம் maṇakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
மணக்கட்டும் maṇakkaṭṭum
|
மணக்காமல் இருக்கட்டும் maṇakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
மணப்பதால் maṇappatāl
|
மணக்காததால் maṇakkātatāl
|
| conditional
|
மணந்தால் maṇantāl
|
மணக்காவிட்டால் maṇakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
மணந்து maṇantu
|
மணக்காமல் maṇakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மணக்கிற maṇakkiṟa
|
மணந்த maṇanta
|
மணக்கும் maṇakkum
|
மணக்காத maṇakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
மணக்கிறவன் maṇakkiṟavaṉ
|
மணக்கிறவள் maṇakkiṟavaḷ
|
மணக்கிறவர் maṇakkiṟavar
|
மணக்கிறது maṇakkiṟatu
|
மணக்கிறவர்கள் maṇakkiṟavarkaḷ
|
மணக்கிறவை maṇakkiṟavai
|
| past
|
மணந்தவன் maṇantavaṉ
|
மணந்தவள் maṇantavaḷ
|
மணந்தவர் maṇantavar
|
மணந்தது maṇantatu
|
மணந்தவர்கள் maṇantavarkaḷ
|
மணந்தவை maṇantavai
|
| future
|
மணப்பவன் maṇappavaṉ
|
மணப்பவள் maṇappavaḷ
|
மணப்பவர் maṇappavar
|
மணப்பது maṇappatu
|
மணப்பவர்கள் maṇappavarkaḷ
|
மணப்பவை maṇappavai
|
| negative
|
மணக்காதவன் maṇakkātavaṉ
|
மணக்காதவள் maṇakkātavaḷ
|
மணக்காதவர் maṇakkātavar
|
மணக்காதது maṇakkātatu
|
மணக்காதவர்கள் maṇakkātavarkaḷ
|
மணக்காதவை maṇakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மணப்பது maṇappatu
|
மணத்தல் maṇattal
|
மணக்கல் maṇakkal
|
Derived terms
Adjective
மண • (maṇa)
- adjectival of மணம் (maṇam).
Derived terms
References
- University of Madras (1924–1936) “மண-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press