மயங்கு
Tamil
Etymology
Probably inherited from Proto-Dravidian *macV- ~ maẓV-. If so Doublet of மக்கு (makku) and மழு (maḻu)
Pronunciation
- IPA(key): /majaŋɡɯ/
Verb
மயங்கு • (mayaṅku) (intransitive)
- to be confused
- to be intoxicated
- to be charmed
Conjugation
Conjugation of மயங்கு (mayaṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மயங்குகிறேன் mayaṅkukiṟēṉ |
மயங்குகிறாய் mayaṅkukiṟāy |
மயங்குகிறான் mayaṅkukiṟāṉ |
மயங்குகிறாள் mayaṅkukiṟāḷ |
மயங்குகிறார் mayaṅkukiṟār |
மயங்குகிறது mayaṅkukiṟatu | |
| past | மயங்கினேன் mayaṅkiṉēṉ |
மயங்கினாய் mayaṅkiṉāy |
மயங்கினான் mayaṅkiṉāṉ |
மயங்கினாள் mayaṅkiṉāḷ |
மயங்கினார் mayaṅkiṉār |
மயங்கியது mayaṅkiyatu | |
| future | மயங்குவேன் mayaṅkuvēṉ |
மயங்குவாய் mayaṅkuvāy |
மயங்குவான் mayaṅkuvāṉ |
மயங்குவாள் mayaṅkuvāḷ |
மயங்குவார் mayaṅkuvār |
மயங்கும் mayaṅkum | |
| future negative | மயங்கமாட்டேன் mayaṅkamāṭṭēṉ |
மயங்கமாட்டாய் mayaṅkamāṭṭāy |
மயங்கமாட்டான் mayaṅkamāṭṭāṉ |
மயங்கமாட்டாள் mayaṅkamāṭṭāḷ |
மயங்கமாட்டார் mayaṅkamāṭṭār |
மயங்காது mayaṅkātu | |
| negative | மயங்கவில்லை mayaṅkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மயங்குகிறோம் mayaṅkukiṟōm |
மயங்குகிறீர்கள் mayaṅkukiṟīrkaḷ |
மயங்குகிறார்கள் mayaṅkukiṟārkaḷ |
மயங்குகின்றன mayaṅkukiṉṟaṉa | |||
| past | மயங்கினோம் mayaṅkiṉōm |
மயங்கினீர்கள் mayaṅkiṉīrkaḷ |
மயங்கினார்கள் mayaṅkiṉārkaḷ |
மயங்கின mayaṅkiṉa | |||
| future | மயங்குவோம் mayaṅkuvōm |
மயங்குவீர்கள் mayaṅkuvīrkaḷ |
மயங்குவார்கள் mayaṅkuvārkaḷ |
மயங்குவன mayaṅkuvaṉa | |||
| future negative | மயங்கமாட்டோம் mayaṅkamāṭṭōm |
மயங்கமாட்டீர்கள் mayaṅkamāṭṭīrkaḷ |
மயங்கமாட்டார்கள் mayaṅkamāṭṭārkaḷ |
மயங்கா mayaṅkā | |||
| negative | மயங்கவில்லை mayaṅkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| mayaṅku |
மயங்குங்கள் mayaṅkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மயங்காதே mayaṅkātē |
மயங்காதீர்கள் mayaṅkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மயங்கிவிடு (mayaṅkiviṭu) | past of மயங்கிவிட்டிரு (mayaṅkiviṭṭiru) | future of மயங்கிவிடு (mayaṅkiviṭu) | |||||
| progressive | மயங்கிக்கொண்டிரு mayaṅkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | மயங்கப்படு mayaṅkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மயங்க mayaṅka |
மயங்காமல் இருக்க mayaṅkāmal irukka | |||||
| potential | மயங்கலாம் mayaṅkalām |
மயங்காமல் இருக்கலாம் mayaṅkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மயங்கட்டும் mayaṅkaṭṭum |
மயங்காமல் இருக்கட்டும் mayaṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மயங்குவதால் mayaṅkuvatāl |
மயங்காததால் mayaṅkātatāl | |||||
| conditional | மயங்கினால் mayaṅkiṉāl |
மயங்காவிட்டால் mayaṅkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மயங்கி mayaṅki |
மயங்காமல் mayaṅkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மயங்குகிற mayaṅkukiṟa |
மயங்கிய mayaṅkiya |
மயங்கும் mayaṅkum |
மயங்காத mayaṅkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மயங்குகிறவன் mayaṅkukiṟavaṉ |
மயங்குகிறவள் mayaṅkukiṟavaḷ |
மயங்குகிறவர் mayaṅkukiṟavar |
மயங்குகிறது mayaṅkukiṟatu |
மயங்குகிறவர்கள் mayaṅkukiṟavarkaḷ |
மயங்குகிறவை mayaṅkukiṟavai | |
| past | மயங்கியவன் mayaṅkiyavaṉ |
மயங்கியவள் mayaṅkiyavaḷ |
மயங்கியவர் mayaṅkiyavar |
மயங்கியது mayaṅkiyatu |
மயங்கியவர்கள் mayaṅkiyavarkaḷ |
மயங்கியவை mayaṅkiyavai | |
| future | மயங்குபவன் mayaṅkupavaṉ |
மயங்குபவள் mayaṅkupavaḷ |
மயங்குபவர் mayaṅkupavar |
மயங்குவது mayaṅkuvatu |
மயங்குபவர்கள் mayaṅkupavarkaḷ |
மயங்குபவை mayaṅkupavai | |
| negative | மயங்காதவன் mayaṅkātavaṉ |
மயங்காதவள் mayaṅkātavaḷ |
மயங்காதவர் mayaṅkātavar |
மயங்காதது mayaṅkātatu |
மயங்காதவர்கள் mayaṅkātavarkaḷ |
மயங்காதவை mayaṅkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மயங்குவது mayaṅkuvatu |
மயங்குதல் mayaṅkutal |
மயங்கல் mayaṅkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “மயங்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.