முடக்கு
Tamil
Etymology
Causative of முடங்கு (muṭaṅku), compare மடக்கு (maṭakku), மடங்கு (maṭaṅku).
Pronunciation
- IPA(key): /muɖakːɯ/
Verb
முடக்கு • (muṭakku) (transitive)
- to block, prevent, hinder
- Synonym: தடு (taṭu)
- to stop, cut off, end, discontinue
- Synonyms: நிறுத்து (niṟuttu), தடைசெய் (taṭaicey)
- to bend, overpower
- Synonyms: வளை (vaḷai), மடக்கு (maṭakku)
Conjugation
Conjugation of முடக்கு (muṭakku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | முடக்குகிறேன் muṭakkukiṟēṉ |
முடக்குகிறாய் muṭakkukiṟāy |
முடக்குகிறான் muṭakkukiṟāṉ |
முடக்குகிறாள் muṭakkukiṟāḷ |
முடக்குகிறார் muṭakkukiṟār |
முடக்குகிறது muṭakkukiṟatu | |
| past | முடக்கினேன் muṭakkiṉēṉ |
முடக்கினாய் muṭakkiṉāy |
முடக்கினான் muṭakkiṉāṉ |
முடக்கினாள் muṭakkiṉāḷ |
முடக்கினார் muṭakkiṉār |
முடக்கியது muṭakkiyatu | |
| future | முடக்குவேன் muṭakkuvēṉ |
முடக்குவாய் muṭakkuvāy |
முடக்குவான் muṭakkuvāṉ |
முடக்குவாள் muṭakkuvāḷ |
முடக்குவார் muṭakkuvār |
முடக்கும் muṭakkum | |
| future negative | முடக்கமாட்டேன் muṭakkamāṭṭēṉ |
முடக்கமாட்டாய் muṭakkamāṭṭāy |
முடக்கமாட்டான் muṭakkamāṭṭāṉ |
முடக்கமாட்டாள் muṭakkamāṭṭāḷ |
முடக்கமாட்டார் muṭakkamāṭṭār |
முடக்காது muṭakkātu | |
| negative | முடக்கவில்லை muṭakkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | முடக்குகிறோம் muṭakkukiṟōm |
முடக்குகிறீர்கள் muṭakkukiṟīrkaḷ |
முடக்குகிறார்கள் muṭakkukiṟārkaḷ |
முடக்குகின்றன muṭakkukiṉṟaṉa | |||
| past | முடக்கினோம் muṭakkiṉōm |
முடக்கினீர்கள் muṭakkiṉīrkaḷ |
முடக்கினார்கள் muṭakkiṉārkaḷ |
முடக்கின muṭakkiṉa | |||
| future | முடக்குவோம் muṭakkuvōm |
முடக்குவீர்கள் muṭakkuvīrkaḷ |
முடக்குவார்கள் muṭakkuvārkaḷ |
முடக்குவன muṭakkuvaṉa | |||
| future negative | முடக்கமாட்டோம் muṭakkamāṭṭōm |
முடக்கமாட்டீர்கள் muṭakkamāṭṭīrkaḷ |
முடக்கமாட்டார்கள் muṭakkamāṭṭārkaḷ |
முடக்கா muṭakkā | |||
| negative | முடக்கவில்லை muṭakkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| muṭakku |
முடக்குங்கள் muṭakkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| முடக்காதே muṭakkātē |
முடக்காதீர்கள் muṭakkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of முடக்கிவிடு (muṭakkiviṭu) | past of முடக்கிவிட்டிரு (muṭakkiviṭṭiru) | future of முடக்கிவிடு (muṭakkiviṭu) | |||||
| progressive | முடக்கிக்கொண்டிரு muṭakkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | முடக்கப்படு muṭakkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | முடக்க muṭakka |
முடக்காமல் இருக்க muṭakkāmal irukka | |||||
| potential | முடக்கலாம் muṭakkalām |
முடக்காமல் இருக்கலாம் muṭakkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | முடக்கட்டும் muṭakkaṭṭum |
முடக்காமல் இருக்கட்டும் muṭakkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | முடக்குவதால் muṭakkuvatāl |
முடக்காததால் muṭakkātatāl | |||||
| conditional | முடக்கினால் muṭakkiṉāl |
முடக்காவிட்டால் muṭakkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | முடக்கி muṭakki |
முடக்காமல் muṭakkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| முடக்குகிற muṭakkukiṟa |
முடக்கிய muṭakkiya |
முடக்கும் muṭakkum |
முடக்காத muṭakkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | முடக்குகிறவன் muṭakkukiṟavaṉ |
முடக்குகிறவள் muṭakkukiṟavaḷ |
முடக்குகிறவர் muṭakkukiṟavar |
முடக்குகிறது muṭakkukiṟatu |
முடக்குகிறவர்கள் muṭakkukiṟavarkaḷ |
முடக்குகிறவை muṭakkukiṟavai | |
| past | முடக்கியவன் muṭakkiyavaṉ |
முடக்கியவள் muṭakkiyavaḷ |
முடக்கியவர் muṭakkiyavar |
முடக்கியது muṭakkiyatu |
முடக்கியவர்கள் muṭakkiyavarkaḷ |
முடக்கியவை muṭakkiyavai | |
| future | முடக்குபவன் muṭakkupavaṉ |
முடக்குபவள் muṭakkupavaḷ |
முடக்குபவர் muṭakkupavar |
முடக்குவது muṭakkuvatu |
முடக்குபவர்கள் muṭakkupavarkaḷ |
முடக்குபவை muṭakkupavai | |
| negative | முடக்காதவன் muṭakkātavaṉ |
முடக்காதவள் muṭakkātavaḷ |
முடக்காதவர் muṭakkātavar |
முடக்காதது muṭakkātatu |
முடக்காதவர்கள் muṭakkātavarkaḷ |
முடக்காதவை muṭakkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| முடக்குவது muṭakkuvatu |
முடக்குதல் muṭakkutal |
முடக்கல் muṭakkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.