Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of மூள் (mūḷ). Compare முட்டு (muṭṭu). Cognate with Malayalam മൂട്ടുക (mūṭṭuka) and Telugu ముట్టించు (muṭṭiñcu).
Verb
மூட்டு • (mūṭṭu) (transitive)
- to kindle, as a flame
- to stimulate, as a quarrel; to stir up, as feelings
- Synonym: தூண்டு (tūṇṭu)
- to cause to enter, put into
- Synonym: செலுத்து (celuttu)
- to join, link; stitch, sew
- Synonyms: இசை (icai), தை (tai)
- (dated) to increase
Conjugation
Conjugation of மூட்டு (mūṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
மூட்டுகிறேன் mūṭṭukiṟēṉ
|
மூட்டுகிறாய் mūṭṭukiṟāy
|
மூட்டுகிறான் mūṭṭukiṟāṉ
|
மூட்டுகிறாள் mūṭṭukiṟāḷ
|
மூட்டுகிறார் mūṭṭukiṟār
|
மூட்டுகிறது mūṭṭukiṟatu
|
| past
|
மூட்டினேன் mūṭṭiṉēṉ
|
மூட்டினாய் mūṭṭiṉāy
|
மூட்டினான் mūṭṭiṉāṉ
|
மூட்டினாள் mūṭṭiṉāḷ
|
மூட்டினார் mūṭṭiṉār
|
மூட்டியது mūṭṭiyatu
|
| future
|
மூட்டுவேன் mūṭṭuvēṉ
|
மூட்டுவாய் mūṭṭuvāy
|
மூட்டுவான் mūṭṭuvāṉ
|
மூட்டுவாள் mūṭṭuvāḷ
|
மூட்டுவார் mūṭṭuvār
|
மூட்டும் mūṭṭum
|
| future negative
|
மூட்டமாட்டேன் mūṭṭamāṭṭēṉ
|
மூட்டமாட்டாய் mūṭṭamāṭṭāy
|
மூட்டமாட்டான் mūṭṭamāṭṭāṉ
|
மூட்டமாட்டாள் mūṭṭamāṭṭāḷ
|
மூட்டமாட்டார் mūṭṭamāṭṭār
|
மூட்டாது mūṭṭātu
|
| negative
|
மூட்டவில்லை mūṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
மூட்டுகிறோம் mūṭṭukiṟōm
|
மூட்டுகிறீர்கள் mūṭṭukiṟīrkaḷ
|
மூட்டுகிறார்கள் mūṭṭukiṟārkaḷ
|
மூட்டுகின்றன mūṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
மூட்டினோம் mūṭṭiṉōm
|
மூட்டினீர்கள் mūṭṭiṉīrkaḷ
|
மூட்டினார்கள் mūṭṭiṉārkaḷ
|
மூட்டின mūṭṭiṉa
|
| future
|
மூட்டுவோம் mūṭṭuvōm
|
மூட்டுவீர்கள் mūṭṭuvīrkaḷ
|
மூட்டுவார்கள் mūṭṭuvārkaḷ
|
மூட்டுவன mūṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
மூட்டமாட்டோம் mūṭṭamāṭṭōm
|
மூட்டமாட்டீர்கள் mūṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
மூட்டமாட்டார்கள் mūṭṭamāṭṭārkaḷ
|
மூட்டா mūṭṭā
|
| negative
|
மூட்டவில்லை mūṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
mūṭṭu
|
மூட்டுங்கள் mūṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மூட்டாதே mūṭṭātē
|
மூட்டாதீர்கள் mūṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of மூட்டிவிடு (mūṭṭiviṭu)
|
past of மூட்டிவிட்டிரு (mūṭṭiviṭṭiru)
|
future of மூட்டிவிடு (mūṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
மூட்டிக்கொண்டிரு mūṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
மூட்டப்படு mūṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
மூட்ட mūṭṭa
|
மூட்டாமல் இருக்க mūṭṭāmal irukka
|
| potential
|
மூட்டலாம் mūṭṭalām
|
மூட்டாமல் இருக்கலாம் mūṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
மூட்டட்டும் mūṭṭaṭṭum
|
மூட்டாமல் இருக்கட்டும் mūṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
மூட்டுவதால் mūṭṭuvatāl
|
மூட்டாததால் mūṭṭātatāl
|
| conditional
|
மூட்டினால் mūṭṭiṉāl
|
மூட்டாவிட்டால் mūṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
மூட்டி mūṭṭi
|
மூட்டாமல் mūṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மூட்டுகிற mūṭṭukiṟa
|
மூட்டிய mūṭṭiya
|
மூட்டும் mūṭṭum
|
மூட்டாத mūṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
மூட்டுகிறவன் mūṭṭukiṟavaṉ
|
மூட்டுகிறவள் mūṭṭukiṟavaḷ
|
மூட்டுகிறவர் mūṭṭukiṟavar
|
மூட்டுகிறது mūṭṭukiṟatu
|
மூட்டுகிறவர்கள் mūṭṭukiṟavarkaḷ
|
மூட்டுகிறவை mūṭṭukiṟavai
|
| past
|
மூட்டியவன் mūṭṭiyavaṉ
|
மூட்டியவள் mūṭṭiyavaḷ
|
மூட்டியவர் mūṭṭiyavar
|
மூட்டியது mūṭṭiyatu
|
மூட்டியவர்கள் mūṭṭiyavarkaḷ
|
மூட்டியவை mūṭṭiyavai
|
| future
|
மூட்டுபவன் mūṭṭupavaṉ
|
மூட்டுபவள் mūṭṭupavaḷ
|
மூட்டுபவர் mūṭṭupavar
|
மூட்டுவது mūṭṭuvatu
|
மூட்டுபவர்கள் mūṭṭupavarkaḷ
|
மூட்டுபவை mūṭṭupavai
|
| negative
|
மூட்டாதவன் mūṭṭātavaṉ
|
மூட்டாதவள் mūṭṭātavaḷ
|
மூட்டாதவர் mūṭṭātavar
|
மூட்டாதது mūṭṭātatu
|
மூட்டாதவர்கள் mūṭṭātavarkaḷ
|
மூட்டாதவை mūṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மூட்டுவது mūṭṭuvatu
|
மூட்டுதல் mūṭṭutal
|
மூட்டல் mūṭṭal
|
Derived terms
Etymology 2
From the above. Cognate with Malayalam മുട്ടു (muṭṭu) and Telugu ముట్టు (muṭṭu).
Noun
மூட்டு • (mūṭṭu)
- (anatomy) joint, articulation
- junction
- bridle, bit
- Synonyms: கடிவாளம் (kaṭivāḷam), முள் (muḷ)
- talebearing
- tie, bond
- that which is tied
- stitch
- Synonym: தையல் (taiyal)
Declension
u-stem declension of மூட்டு (mūṭṭu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
mūṭṭu
|
மூட்டுகள் mūṭṭukaḷ
|
| vocative
|
மூட்டே mūṭṭē
|
மூட்டுகளே mūṭṭukaḷē
|
| accusative
|
மூட்டை mūṭṭai
|
மூட்டுகளை mūṭṭukaḷai
|
| dative
|
மூட்டுக்கு mūṭṭukku
|
மூட்டுகளுக்கு mūṭṭukaḷukku
|
| benefactive
|
மூட்டுக்காக mūṭṭukkāka
|
மூட்டுகளுக்காக mūṭṭukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
மூட்டுடைய mūṭṭuṭaiya
|
மூட்டுகளுடைய mūṭṭukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
மூட்டின் mūṭṭiṉ
|
மூட்டுகளின் mūṭṭukaḷiṉ
|
| locative 1
|
மூட்டில் mūṭṭil
|
மூட்டுகளில் mūṭṭukaḷil
|
| locative 2
|
மூட்டிடம் mūṭṭiṭam
|
மூட்டுகளிடம் mūṭṭukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
மூட்டோடு mūṭṭōṭu
|
மூட்டுகளோடு mūṭṭukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
மூட்டுடன் mūṭṭuṭaṉ
|
மூட்டுகளுடன் mūṭṭukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
மூட்டால் mūṭṭāl
|
மூட்டுகளால் mūṭṭukaḷāl
|
| ablative
|
மூட்டிலிருந்து mūṭṭiliruntu
|
மூட்டுகளிலிருந்து mūṭṭukaḷiliruntu
|
Etymology 3
From மூடு (mūṭu). Compare மூட்டம் (mūṭṭam).
Noun
மூட்டு • (mūṭṭu)
- that which forms a cover, coating
- that which is covered
- Synonym: மூட்டம் (mūṭṭam)
Declension
u-stem declension of மூட்டு (mūṭṭu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
mūṭṭu
|
மூட்டுகள் mūṭṭukaḷ
|
| vocative
|
மூட்டே mūṭṭē
|
மூட்டுகளே mūṭṭukaḷē
|
| accusative
|
மூட்டை mūṭṭai
|
மூட்டுகளை mūṭṭukaḷai
|
| dative
|
மூட்டுக்கு mūṭṭukku
|
மூட்டுகளுக்கு mūṭṭukaḷukku
|
| benefactive
|
மூட்டுக்காக mūṭṭukkāka
|
மூட்டுகளுக்காக mūṭṭukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
மூட்டுடைய mūṭṭuṭaiya
|
மூட்டுகளுடைய mūṭṭukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
மூட்டின் mūṭṭiṉ
|
மூட்டுகளின் mūṭṭukaḷiṉ
|
| locative 1
|
மூட்டில் mūṭṭil
|
மூட்டுகளில் mūṭṭukaḷil
|
| locative 2
|
மூட்டிடம் mūṭṭiṭam
|
மூட்டுகளிடம் mūṭṭukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
மூட்டோடு mūṭṭōṭu
|
மூட்டுகளோடு mūṭṭukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
மூட்டுடன் mūṭṭuṭaṉ
|
மூட்டுகளுடன் mūṭṭukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
மூட்டால் mūṭṭāl
|
மூட்டுகளால் mūṭṭukaḷāl
|
| ablative
|
மூட்டிலிருந்து mūṭṭiliruntu
|
மூட்டுகளிலிருந்து mūṭṭukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “மூட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “மூட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press