மேம்படு
Tamil
Etymology
From மேல் (mēl) + படு (paṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /meːmbaɖɯ/
Verb
மேம்படு • (mēmpaṭu) (intransitive)
Conjugation
Conjugation of மேம்படு (mēmpaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மேம்படுகிறேன் mēmpaṭukiṟēṉ |
மேம்படுகிறாய் mēmpaṭukiṟāy |
மேம்படுகிறான் mēmpaṭukiṟāṉ |
மேம்படுகிறாள் mēmpaṭukiṟāḷ |
மேம்படுகிறார் mēmpaṭukiṟār |
மேம்படுகிறது mēmpaṭukiṟatu | |
| past | மேம்பட்டேன் mēmpaṭṭēṉ |
மேம்பட்டாய் mēmpaṭṭāy |
மேம்பட்டான் mēmpaṭṭāṉ |
மேம்பட்டாள் mēmpaṭṭāḷ |
மேம்பட்டார் mēmpaṭṭār |
மேம்பட்டது mēmpaṭṭatu | |
| future | மேம்படுவேன் mēmpaṭuvēṉ |
மேம்படுவாய் mēmpaṭuvāy |
மேம்படுவான் mēmpaṭuvāṉ |
மேம்படுவாள் mēmpaṭuvāḷ |
மேம்படுவார் mēmpaṭuvār |
மேம்படும் mēmpaṭum | |
| future negative | மேம்படமாட்டேன் mēmpaṭamāṭṭēṉ |
மேம்படமாட்டாய் mēmpaṭamāṭṭāy |
மேம்படமாட்டான் mēmpaṭamāṭṭāṉ |
மேம்படமாட்டாள் mēmpaṭamāṭṭāḷ |
மேம்படமாட்டார் mēmpaṭamāṭṭār |
மேம்படாது mēmpaṭātu | |
| negative | மேம்படவில்லை mēmpaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மேம்படுகிறோம் mēmpaṭukiṟōm |
மேம்படுகிறீர்கள் mēmpaṭukiṟīrkaḷ |
மேம்படுகிறார்கள் mēmpaṭukiṟārkaḷ |
மேம்படுகின்றன mēmpaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | மேம்பட்டோம் mēmpaṭṭōm |
மேம்பட்டீர்கள் mēmpaṭṭīrkaḷ |
மேம்பட்டார்கள் mēmpaṭṭārkaḷ |
மேம்பட்டன mēmpaṭṭaṉa | |||
| future | மேம்படுவோம் mēmpaṭuvōm |
மேம்படுவீர்கள் mēmpaṭuvīrkaḷ |
மேம்படுவார்கள் mēmpaṭuvārkaḷ |
மேம்படுவன mēmpaṭuvaṉa | |||
| future negative | மேம்படமாட்டோம் mēmpaṭamāṭṭōm |
மேம்படமாட்டீர்கள் mēmpaṭamāṭṭīrkaḷ |
மேம்படமாட்டார்கள் mēmpaṭamāṭṭārkaḷ |
மேம்படா mēmpaṭā | |||
| negative | மேம்படவில்லை mēmpaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| mēmpaṭu |
மேம்படுங்கள் mēmpaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மேம்படாதே mēmpaṭātē |
மேம்படாதீர்கள் mēmpaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மேம்பட்டுவிடு (mēmpaṭṭuviṭu) | past of மேம்பட்டுவிட்டிரு (mēmpaṭṭuviṭṭiru) | future of மேம்பட்டுவிடு (mēmpaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | மேம்பட்டுக்கொண்டிரு mēmpaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மேம்படப்படு mēmpaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மேம்பட mēmpaṭa |
மேம்படாமல் இருக்க mēmpaṭāmal irukka | |||||
| potential | மேம்படலாம் mēmpaṭalām |
மேம்படாமல் இருக்கலாம் mēmpaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மேம்படட்டும் mēmpaṭaṭṭum |
மேம்படாமல் இருக்கட்டும் mēmpaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மேம்படுவதால் mēmpaṭuvatāl |
மேம்படாததால் mēmpaṭātatāl | |||||
| conditional | மேம்பட்டால் mēmpaṭṭāl |
மேம்படாவிட்டால் mēmpaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மேம்பட்டு mēmpaṭṭu |
மேம்படாமல் mēmpaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மேம்படுகிற mēmpaṭukiṟa |
மேம்பட்ட mēmpaṭṭa |
மேம்படும் mēmpaṭum |
மேம்படாத mēmpaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மேம்படுகிறவன் mēmpaṭukiṟavaṉ |
மேம்படுகிறவள் mēmpaṭukiṟavaḷ |
மேம்படுகிறவர் mēmpaṭukiṟavar |
மேம்படுகிறது mēmpaṭukiṟatu |
மேம்படுகிறவர்கள் mēmpaṭukiṟavarkaḷ |
மேம்படுகிறவை mēmpaṭukiṟavai | |
| past | மேம்பட்டவன் mēmpaṭṭavaṉ |
மேம்பட்டவள் mēmpaṭṭavaḷ |
மேம்பட்டவர் mēmpaṭṭavar |
மேம்பட்டது mēmpaṭṭatu |
மேம்பட்டவர்கள் mēmpaṭṭavarkaḷ |
மேம்பட்டவை mēmpaṭṭavai | |
| future | மேம்படுபவன் mēmpaṭupavaṉ |
மேம்படுபவள் mēmpaṭupavaḷ |
மேம்படுபவர் mēmpaṭupavar |
மேம்படுவது mēmpaṭuvatu |
மேம்படுபவர்கள் mēmpaṭupavarkaḷ |
மேம்படுபவை mēmpaṭupavai | |
| negative | மேம்படாதவன் mēmpaṭātavaṉ |
மேம்படாதவள் mēmpaṭātavaḷ |
மேம்படாதவர் mēmpaṭātavar |
மேம்படாதது mēmpaṭātatu |
மேம்படாதவர்கள் mēmpaṭātavarkaḷ |
மேம்படாதவை mēmpaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மேம்படுவது mēmpaṭuvatu |
மேம்படுதல் mēmpaṭutal |
மேம்படல் mēmpaṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “மேம்படு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.