மேய்
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /meːj/
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *mēy. Cognate with Irula மே (mē), Kannada ಮೇಯು (mēyu), Malayalam മേയുക (mēyuka) and Telugu మేయు (mēyu).
Verb
மேய் • (mēy)
- (intransitive) to graze
- to eat in an unpleasant manner (of a person)
Conjugation
Conjugation of மேய் (mēy)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மேய்கிறேன் mēykiṟēṉ |
மேய்கிறாய் mēykiṟāy |
மேய்கிறான் mēykiṟāṉ |
மேய்கிறாள் mēykiṟāḷ |
மேய்கிறார் mēykiṟār |
மேய்கிறது mēykiṟatu | |
| past | மேய்ந்தேன் mēyntēṉ |
மேய்ந்தாய் mēyntāy |
மேய்ந்தான் mēyntāṉ |
மேய்ந்தாள் mēyntāḷ |
மேய்ந்தார் mēyntār |
மேய்ந்தது mēyntatu | |
| future | மேய்வேன் mēyvēṉ |
மேய்வாய் mēyvāy |
மேய்வான் mēyvāṉ |
மேய்வாள் mēyvāḷ |
மேய்வார் mēyvār |
மேயும் mēyum | |
| future negative | மேயமாட்டேன் mēyamāṭṭēṉ |
மேயமாட்டாய் mēyamāṭṭāy |
மேயமாட்டான் mēyamāṭṭāṉ |
மேயமாட்டாள் mēyamāṭṭāḷ |
மேயமாட்டார் mēyamāṭṭār |
மேயாது mēyātu | |
| negative | மேயவில்லை mēyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மேய்கிறோம் mēykiṟōm |
மேய்கிறீர்கள் mēykiṟīrkaḷ |
மேய்கிறார்கள் mēykiṟārkaḷ |
மேய்கின்றன mēykiṉṟaṉa | |||
| past | மேய்ந்தோம் mēyntōm |
மேய்ந்தீர்கள் mēyntīrkaḷ |
மேய்ந்தார்கள் mēyntārkaḷ |
மேய்ந்தன mēyntaṉa | |||
| future | மேய்வோம் mēyvōm |
மேய்வீர்கள் mēyvīrkaḷ |
மேய்வார்கள் mēyvārkaḷ |
மேய்வன mēyvaṉa | |||
| future negative | மேயமாட்டோம் mēyamāṭṭōm |
மேயமாட்டீர்கள் mēyamāṭṭīrkaḷ |
மேயமாட்டார்கள் mēyamāṭṭārkaḷ |
மேயா mēyā | |||
| negative | மேயவில்லை mēyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| mēy |
மேயுங்கள் mēyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மேயாதே mēyātē |
மேயாதீர்கள் mēyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மேய்ந்துவிடு (mēyntuviṭu) | past of மேய்ந்துவிட்டிரு (mēyntuviṭṭiru) | future of மேய்ந்துவிடு (mēyntuviṭu) | |||||
| progressive | மேய்ந்துக்கொண்டிரு mēyntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மேயப்படு mēyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மேய mēya |
மேயாமல் இருக்க mēyāmal irukka | |||||
| potential | மேயலாம் mēyalām |
மேயாமல் இருக்கலாம் mēyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மேயட்டும் mēyaṭṭum |
மேயாமல் இருக்கட்டும் mēyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மேய்வதால் mēyvatāl |
மேயாததால் mēyātatāl | |||||
| conditional | மேய்ந்தால் mēyntāl |
மேயாவிட்டால் mēyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மேய்ந்து mēyntu |
மேயாமல் mēyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மேய்கிற mēykiṟa |
மேய்ந்த mēynta |
மேயும் mēyum |
மேயாத mēyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மேய்கிறவன் mēykiṟavaṉ |
மேய்கிறவள் mēykiṟavaḷ |
மேய்கிறவர் mēykiṟavar |
மேய்கிறது mēykiṟatu |
மேய்கிறவர்கள் mēykiṟavarkaḷ |
மேய்கிறவை mēykiṟavai | |
| past | மேய்ந்தவன் mēyntavaṉ |
மேய்ந்தவள் mēyntavaḷ |
மேய்ந்தவர் mēyntavar |
மேய்ந்தது mēyntatu |
மேய்ந்தவர்கள் mēyntavarkaḷ |
மேய்ந்தவை mēyntavai | |
| future | மேய்பவன் mēypavaṉ |
மேய்பவள் mēypavaḷ |
மேய்பவர் mēypavar |
மேய்வது mēyvatu |
மேய்பவர்கள் mēypavarkaḷ |
மேய்பவை mēypavai | |
| negative | மேயாதவன் mēyātavaṉ |
மேயாதவள் mēyātavaḷ |
மேயாதவர் mēyātavar |
மேயாதது mēyātatu |
மேயாதவர்கள் mēyātavarkaḷ |
மேயாதவை mēyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மேய்வது mēyvatu |
மேய்தல் mēytal |
மேயல் mēyal | |||||
Derived terms
Etymology 2
Causative of the above verb.
Verb
மேய் • (mēy)
- (transitive) to cause to graze, make graze
Conjugation
Conjugation of மேய் (mēy)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மேய்க்கிறேன் mēykkiṟēṉ |
மேய்க்கிறாய் mēykkiṟāy |
மேய்க்கிறான் mēykkiṟāṉ |
மேய்க்கிறாள் mēykkiṟāḷ |
மேய்க்கிறார் mēykkiṟār |
மேய்க்கிறது mēykkiṟatu | |
| past | மேய்த்தேன் mēyttēṉ |
மேய்த்தாய் mēyttāy |
மேய்த்தான் mēyttāṉ |
மேய்த்தாள் mēyttāḷ |
மேய்த்தார் mēyttār |
மேய்த்தது mēyttatu | |
| future | மேய்ப்பேன் mēyppēṉ |
மேய்ப்பாய் mēyppāy |
மேய்ப்பான் mēyppāṉ |
மேய்ப்பாள் mēyppāḷ |
மேய்ப்பார் mēyppār |
மேய்க்கும் mēykkum | |
| future negative | மேய்க்கமாட்டேன் mēykkamāṭṭēṉ |
மேய்க்கமாட்டாய் mēykkamāṭṭāy |
மேய்க்கமாட்டான் mēykkamāṭṭāṉ |
மேய்க்கமாட்டாள் mēykkamāṭṭāḷ |
மேய்க்கமாட்டார் mēykkamāṭṭār |
மேய்க்காது mēykkātu | |
| negative | மேய்க்கவில்லை mēykkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மேய்க்கிறோம் mēykkiṟōm |
மேய்க்கிறீர்கள் mēykkiṟīrkaḷ |
மேய்க்கிறார்கள் mēykkiṟārkaḷ |
மேய்க்கின்றன mēykkiṉṟaṉa | |||
| past | மேய்த்தோம் mēyttōm |
மேய்த்தீர்கள் mēyttīrkaḷ |
மேய்த்தார்கள் mēyttārkaḷ |
மேய்த்தன mēyttaṉa | |||
| future | மேய்ப்போம் mēyppōm |
மேய்ப்பீர்கள் mēyppīrkaḷ |
மேய்ப்பார்கள் mēyppārkaḷ |
மேய்ப்பன mēyppaṉa | |||
| future negative | மேய்க்கமாட்டோம் mēykkamāṭṭōm |
மேய்க்கமாட்டீர்கள் mēykkamāṭṭīrkaḷ |
மேய்க்கமாட்டார்கள் mēykkamāṭṭārkaḷ |
மேய்க்கா mēykkā | |||
| negative | மேய்க்கவில்லை mēykkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| mēy |
மேயுங்கள் mēyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மேய்க்காதே mēykkātē |
மேய்க்காதீர்கள் mēykkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மேய்த்துவிடு (mēyttuviṭu) | past of மேய்த்துவிட்டிரு (mēyttuviṭṭiru) | future of மேய்த்துவிடு (mēyttuviṭu) | |||||
| progressive | மேய்த்துக்கொண்டிரு mēyttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மேய்க்கப்படு mēykkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மேய்க்க mēykka |
மேய்க்காமல் இருக்க mēykkāmal irukka | |||||
| potential | மேய்க்கலாம் mēykkalām |
மேய்க்காமல் இருக்கலாம் mēykkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மேய்க்கட்டும் mēykkaṭṭum |
மேய்க்காமல் இருக்கட்டும் mēykkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மேய்ப்பதால் mēyppatāl |
மேய்க்காததால் mēykkātatāl | |||||
| conditional | மேய்த்தால் mēyttāl |
மேய்க்காவிட்டால் mēykkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மேய்த்து mēyttu |
மேய்க்காமல் mēykkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மேய்க்கிற mēykkiṟa |
மேய்த்த mēytta |
மேய்க்கும் mēykkum |
மேய்க்காத mēykkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மேய்க்கிறவன் mēykkiṟavaṉ |
மேய்க்கிறவள் mēykkiṟavaḷ |
மேய்க்கிறவர் mēykkiṟavar |
மேய்க்கிறது mēykkiṟatu |
மேய்க்கிறவர்கள் mēykkiṟavarkaḷ |
மேய்க்கிறவை mēykkiṟavai | |
| past | மேய்த்தவன் mēyttavaṉ |
மேய்த்தவள் mēyttavaḷ |
மேய்த்தவர் mēyttavar |
மேய்த்தது mēyttatu |
மேய்த்தவர்கள் mēyttavarkaḷ |
மேய்த்தவை mēyttavai | |
| future | மேய்ப்பவன் mēyppavaṉ |
மேய்ப்பவள் mēyppavaḷ |
மேய்ப்பவர் mēyppavar |
மேய்ப்பது mēyppatu |
மேய்ப்பவர்கள் mēyppavarkaḷ |
மேய்ப்பவை mēyppavai | |
| negative | மேய்க்காதவன் mēykkātavaṉ |
மேய்க்காதவள் mēykkātavaḷ |
மேய்க்காதவர் mēykkātavar |
மேய்க்காதது mēykkātatu |
மேய்க்காதவர்கள் mēykkātavarkaḷ |
மேய்க்காதவை mēykkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மேய்ப்பது mēyppatu |
மேய்த்தல் mēyttal |
மேய்க்கல் mēykkal | |||||
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “மேய்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “மேய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “மேய்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.