வாரம்
Tamil
Pronunciation
Audio: (file) - IPA(key): /ʋaːɾam/
Etymology 1
From Proto-Dravidian [Term?] (“rent of land; share of crop”). Compare Malayalam വാരം (vāraṁ), Kannada ವಾರ (vāra), Telugu వారకము (vārakamu).
Noun
வாரம் • (vāram)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | vāram |
வாரங்கள் vāraṅkaḷ |
| vocative | வாரமே vāramē |
வாரங்களே vāraṅkaḷē |
| accusative | வாரத்தை vārattai |
வாரங்களை vāraṅkaḷai |
| dative | வாரத்துக்கு vārattukku |
வாரங்களுக்கு vāraṅkaḷukku |
| benefactive | வாரத்துக்காக vārattukkāka |
வாரங்களுக்காக vāraṅkaḷukkāka |
| genitive 1 | வாரத்துடைய vārattuṭaiya |
வாரங்களுடைய vāraṅkaḷuṭaiya |
| genitive 2 | வாரத்தின் vārattiṉ |
வாரங்களின் vāraṅkaḷiṉ |
| locative 1 | வாரத்தில் vārattil |
வாரங்களில் vāraṅkaḷil |
| locative 2 | வாரத்திடம் vārattiṭam |
வாரங்களிடம் vāraṅkaḷiṭam |
| sociative 1 | வாரத்தோடு vārattōṭu |
வாரங்களோடு vāraṅkaḷōṭu |
| sociative 2 | வாரத்துடன் vārattuṭaṉ |
வாரங்களுடன் vāraṅkaḷuṭaṉ |
| instrumental | வாரத்தால் vārattāl |
வாரங்களால் vāraṅkaḷāl |
| ablative | வாரத்திலிருந்து vārattiliruntu |
வாரங்களிலிருந்து vāraṅkaḷiliruntu |
See also
| Days of the week in Tamil · கிழமை நாட்கள் (kiḻamai nāṭkaḷ) (layout · text) | ||||||
|---|---|---|---|---|---|---|
| திங்கட்கிழமை (tiṅkaṭkiḻamai) |
செவ்வாய்க்கிழமை (cevvāykkiḻamai) |
புதன்கிழமை (putaṉkiḻamai) |
வியாழக்கிழமை (viyāḻakkiḻamai) |
வெள்ளிக்கிழமை (veḷḷikkiḻamai) |
சனிக்கிழமை (caṉikkiḻamai) |
ஞாயிற்றுக்கிழமை (ñāyiṟṟukkiḻamai) |
References
- Burrow, T., Emeneau, M. B. (1984) “vāram”, in A Dravidian etymological dictionary, 2nd edition, Oxford University Press, →ISBN, page 5359.
Etymology 2
Perhaps from வார் (vār).
Noun
வாரம் • (vāram)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | vāram |
வாரங்கள் vāraṅkaḷ |
| vocative | வாரமே vāramē |
வாரங்களே vāraṅkaḷē |
| accusative | வாரத்தை vārattai |
வாரங்களை vāraṅkaḷai |
| dative | வாரத்துக்கு vārattukku |
வாரங்களுக்கு vāraṅkaḷukku |
| benefactive | வாரத்துக்காக vārattukkāka |
வாரங்களுக்காக vāraṅkaḷukkāka |
| genitive 1 | வாரத்துடைய vārattuṭaiya |
வாரங்களுடைய vāraṅkaḷuṭaiya |
| genitive 2 | வாரத்தின் vārattiṉ |
வாரங்களின் vāraṅkaḷiṉ |
| locative 1 | வாரத்தில் vārattil |
வாரங்களில் vāraṅkaḷil |
| locative 2 | வாரத்திடம் vārattiṭam |
வாரங்களிடம் vāraṅkaḷiṭam |
| sociative 1 | வாரத்தோடு vārattōṭu |
வாரங்களோடு vāraṅkaḷōṭu |
| sociative 2 | வாரத்துடன் vārattuṭaṉ |
வாரங்களுடன் vāraṅkaḷuṭaṉ |
| instrumental | வாரத்தால் vārattāl |
வாரங்களால் vāraṅkaḷāl |
| ablative | வாரத்திலிருந்து vārattiliruntu |
வாரங்களிலிருந்து vāraṅkaḷiliruntu |
Derived terms
- தாழ்வாரம் (tāḻvāram)
- அடிவாரம் (aṭivāram)
References
- University of Madras (1924–1936) “வாரம்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press