Tamil
Pronunciation
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
விரை • (virai)
- to hasten, rush, hurry
Conjugation
Conjugation of விரை (virai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
விரைகிறேன் viraikiṟēṉ
|
விரைகிறாய் viraikiṟāy
|
விரைகிறான் viraikiṟāṉ
|
விரைகிறாள் viraikiṟāḷ
|
விரைகிறார் viraikiṟār
|
விரைகிறது viraikiṟatu
|
| past
|
விரைந்தேன் viraintēṉ
|
விரைந்தாய் viraintāy
|
விரைந்தான் viraintāṉ
|
விரைந்தாள் viraintāḷ
|
விரைந்தார் viraintār
|
விரைந்தது viraintatu
|
| future
|
விரைவேன் viraivēṉ
|
விரைவாய் viraivāy
|
விரைவான் viraivāṉ
|
விரைவாள் viraivāḷ
|
விரைவார் viraivār
|
விரையும் viraiyum
|
| future negative
|
விரையமாட்டேன் viraiyamāṭṭēṉ
|
விரையமாட்டாய் viraiyamāṭṭāy
|
விரையமாட்டான் viraiyamāṭṭāṉ
|
விரையமாட்டாள் viraiyamāṭṭāḷ
|
விரையமாட்டார் viraiyamāṭṭār
|
விரையாது viraiyātu
|
| negative
|
விரையவில்லை viraiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
விரைகிறோம் viraikiṟōm
|
விரைகிறீர்கள் viraikiṟīrkaḷ
|
விரைகிறார்கள் viraikiṟārkaḷ
|
விரைகின்றன viraikiṉṟaṉa
|
| past
|
விரைந்தோம் viraintōm
|
விரைந்தீர்கள் viraintīrkaḷ
|
விரைந்தார்கள் viraintārkaḷ
|
விரைந்தன viraintaṉa
|
| future
|
விரைவோம் viraivōm
|
விரைவீர்கள் viraivīrkaḷ
|
விரைவார்கள் viraivārkaḷ
|
விரைவன viraivaṉa
|
| future negative
|
விரையமாட்டோம் viraiyamāṭṭōm
|
விரையமாட்டீர்கள் viraiyamāṭṭīrkaḷ
|
விரையமாட்டார்கள் viraiyamāṭṭārkaḷ
|
விரையா viraiyā
|
| negative
|
விரையவில்லை viraiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
virai
|
விரையுங்கள் viraiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விரையாதே viraiyātē
|
விரையாதீர்கள் viraiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of விரைந்துவிடு (viraintuviṭu)
|
past of விரைந்துவிட்டிரு (viraintuviṭṭiru)
|
future of விரைந்துவிடு (viraintuviṭu)
|
| progressive
|
விரைந்துக்கொண்டிரு viraintukkoṇṭiru
|
| effective
|
விரையப்படு viraiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
விரைய viraiya
|
விரையாமல் இருக்க viraiyāmal irukka
|
| potential
|
விரையலாம் viraiyalām
|
விரையாமல் இருக்கலாம் viraiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
விரையட்டும் viraiyaṭṭum
|
விரையாமல் இருக்கட்டும் viraiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
விரைவதால் viraivatāl
|
விரையாததால் viraiyātatāl
|
| conditional
|
விரைந்தால் viraintāl
|
விரையாவிட்டால் viraiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
விரைந்து viraintu
|
விரையாமல் viraiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விரைகிற viraikiṟa
|
விரைந்த virainta
|
விரையும் viraiyum
|
விரையாத viraiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
விரைகிறவன் viraikiṟavaṉ
|
விரைகிறவள் viraikiṟavaḷ
|
விரைகிறவர் viraikiṟavar
|
விரைகிறது viraikiṟatu
|
விரைகிறவர்கள் viraikiṟavarkaḷ
|
விரைகிறவை viraikiṟavai
|
| past
|
விரைந்தவன் viraintavaṉ
|
விரைந்தவள் viraintavaḷ
|
விரைந்தவர் viraintavar
|
விரைந்தது viraintatu
|
விரைந்தவர்கள் viraintavarkaḷ
|
விரைந்தவை viraintavai
|
| future
|
விரைபவன் viraipavaṉ
|
விரைபவள் viraipavaḷ
|
விரைபவர் viraipavar
|
விரைவது viraivatu
|
விரைபவர்கள் viraipavarkaḷ
|
விரைபவை viraipavai
|
| negative
|
விரையாதவன் viraiyātavaṉ
|
விரையாதவள் viraiyātavaḷ
|
விரையாதவர் viraiyātavar
|
விரையாதது viraiyātatu
|
விரையாதவர்கள் viraiyātavarkaḷ
|
விரையாதவை viraiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விரைவது viraivatu
|
விரைதல் viraital
|
விரையல் viraiyal
|
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
விரை • (virai)
- seed (of a plant)
- Synonyms: கொட்டை (koṭṭai), விதை (vitai)
- (anatomy) testicles
- Synonym: பிடுக்கு (piṭukku)
- fragrance
- Synonyms: நறுமணம் (naṟumaṇam), வாசனை (vācaṉai)
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “விரை”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House