Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of விளங்கு (viḷaṅku). Cognate with Kannada ಬೆಳಕು (beḷaku).
Verb
விளக்கு • (viḷakku)
- to explain, make clear, elucidate
- to make illustrious
- to clean, brighten, polish
- Synonym: துலக்கு (tulakku)
- பல்லை விளக்குகிறான் ― pallai viḷakkukiṟāṉ ― He's brushing (his) teeth
- to purify
- to sweep, clear up
- Synonym: பெருக்கு (perukku)
- to solder
- Synonym: பற்றவை (paṟṟavai)
Conjugation
Conjugation of விளக்கு (viḷakku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
விளக்குகிறேன் viḷakkukiṟēṉ
|
விளக்குகிறாய் viḷakkukiṟāy
|
விளக்குகிறான் viḷakkukiṟāṉ
|
விளக்குகிறாள் viḷakkukiṟāḷ
|
விளக்குகிறார் viḷakkukiṟār
|
விளக்குகிறது viḷakkukiṟatu
|
| past
|
விளக்கினேன் viḷakkiṉēṉ
|
விளக்கினாய் viḷakkiṉāy
|
விளக்கினான் viḷakkiṉāṉ
|
விளக்கினாள் viḷakkiṉāḷ
|
விளக்கினார் viḷakkiṉār
|
விளக்கியது viḷakkiyatu
|
| future
|
விளக்குவேன் viḷakkuvēṉ
|
விளக்குவாய் viḷakkuvāy
|
விளக்குவான் viḷakkuvāṉ
|
விளக்குவாள் viḷakkuvāḷ
|
விளக்குவார் viḷakkuvār
|
விளக்கும் viḷakkum
|
| future negative
|
விளக்கமாட்டேன் viḷakkamāṭṭēṉ
|
விளக்கமாட்டாய் viḷakkamāṭṭāy
|
விளக்கமாட்டான் viḷakkamāṭṭāṉ
|
விளக்கமாட்டாள் viḷakkamāṭṭāḷ
|
விளக்கமாட்டார் viḷakkamāṭṭār
|
விளக்காது viḷakkātu
|
| negative
|
விளக்கவில்லை viḷakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
விளக்குகிறோம் viḷakkukiṟōm
|
விளக்குகிறீர்கள் viḷakkukiṟīrkaḷ
|
விளக்குகிறார்கள் viḷakkukiṟārkaḷ
|
விளக்குகின்றன viḷakkukiṉṟaṉa
|
| past
|
விளக்கினோம் viḷakkiṉōm
|
விளக்கினீர்கள் viḷakkiṉīrkaḷ
|
விளக்கினார்கள் viḷakkiṉārkaḷ
|
விளக்கின viḷakkiṉa
|
| future
|
விளக்குவோம் viḷakkuvōm
|
விளக்குவீர்கள் viḷakkuvīrkaḷ
|
விளக்குவார்கள் viḷakkuvārkaḷ
|
விளக்குவன viḷakkuvaṉa
|
| future negative
|
விளக்கமாட்டோம் viḷakkamāṭṭōm
|
விளக்கமாட்டீர்கள் viḷakkamāṭṭīrkaḷ
|
விளக்கமாட்டார்கள் viḷakkamāṭṭārkaḷ
|
விளக்கா viḷakkā
|
| negative
|
விளக்கவில்லை viḷakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
viḷakku
|
விளக்குங்கள் viḷakkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விளக்காதே viḷakkātē
|
விளக்காதீர்கள் viḷakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of விளக்கிவிடு (viḷakkiviṭu)
|
past of விளக்கிவிட்டிரு (viḷakkiviṭṭiru)
|
future of விளக்கிவிடு (viḷakkiviṭu)
|
| progressive
|
விளக்கிக்கொண்டிரு viḷakkikkoṇṭiru
|
| effective
|
விளக்கப்படு viḷakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
விளக்க viḷakka
|
விளக்காமல் இருக்க viḷakkāmal irukka
|
| potential
|
விளக்கலாம் viḷakkalām
|
விளக்காமல் இருக்கலாம் viḷakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
விளக்கட்டும் viḷakkaṭṭum
|
விளக்காமல் இருக்கட்டும் viḷakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
விளக்குவதால் viḷakkuvatāl
|
விளக்காததால் viḷakkātatāl
|
| conditional
|
விளக்கினால் viḷakkiṉāl
|
விளக்காவிட்டால் viḷakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
விளக்கி viḷakki
|
விளக்காமல் viḷakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விளக்குகிற viḷakkukiṟa
|
விளக்கிய viḷakkiya
|
விளக்கும் viḷakkum
|
விளக்காத viḷakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
விளக்குகிறவன் viḷakkukiṟavaṉ
|
விளக்குகிறவள் viḷakkukiṟavaḷ
|
விளக்குகிறவர் viḷakkukiṟavar
|
விளக்குகிறது viḷakkukiṟatu
|
விளக்குகிறவர்கள் viḷakkukiṟavarkaḷ
|
விளக்குகிறவை viḷakkukiṟavai
|
| past
|
விளக்கியவன் viḷakkiyavaṉ
|
விளக்கியவள் viḷakkiyavaḷ
|
விளக்கியவர் viḷakkiyavar
|
விளக்கியது viḷakkiyatu
|
விளக்கியவர்கள் viḷakkiyavarkaḷ
|
விளக்கியவை viḷakkiyavai
|
| future
|
விளக்குபவன் viḷakkupavaṉ
|
விளக்குபவள் viḷakkupavaḷ
|
விளக்குபவர் viḷakkupavar
|
விளக்குவது viḷakkuvatu
|
விளக்குபவர்கள் viḷakkupavarkaḷ
|
விளக்குபவை viḷakkupavai
|
| negative
|
விளக்காதவன் viḷakkātavaṉ
|
விளக்காதவள் viḷakkātavaḷ
|
விளக்காதவர் viḷakkātavar
|
விளக்காதது viḷakkātatu
|
விளக்காதவர்கள் viḷakkātavarkaḷ
|
விளக்காதவை viḷakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விளக்குவது viḷakkuvatu
|
விளக்குதல் viḷakkutal
|
விளக்கல் viḷakkal
|
Derived terms
Etymology 2
From the above. Cognate with Kannada ಬೆಳಕು (beḷaku), Malayalam വിളക്ക് (viḷakkŭ) and Telugu వెలుగు (velugu).
Noun
விளக்கு • (viḷakku)
- lamp, light
- lustre, band of rays
- brightening
Declension
u-stem declension of விளக்கு (viḷakku)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
viḷakku
|
விளக்குகள் viḷakkukaḷ
|
| vocative
|
விளக்கே viḷakkē
|
விளக்குகளே viḷakkukaḷē
|
| accusative
|
விளக்கை viḷakkai
|
விளக்குகளை viḷakkukaḷai
|
| dative
|
விளக்குக்கு viḷakkukku
|
விளக்குகளுக்கு viḷakkukaḷukku
|
| benefactive
|
விளக்குக்காக viḷakkukkāka
|
விளக்குகளுக்காக viḷakkukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
விளக்குடைய viḷakkuṭaiya
|
விளக்குகளுடைய viḷakkukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
விளக்கின் viḷakkiṉ
|
விளக்குகளின் viḷakkukaḷiṉ
|
| locative 1
|
விளக்கில் viḷakkil
|
விளக்குகளில் viḷakkukaḷil
|
| locative 2
|
விளக்கிடம் viḷakkiṭam
|
விளக்குகளிடம் viḷakkukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
விளக்கோடு viḷakkōṭu
|
விளக்குகளோடு viḷakkukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
விளக்குடன் viḷakkuṭaṉ
|
விளக்குகளுடன் viḷakkukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
விளக்கால் viḷakkāl
|
விளக்குகளால் viḷakkukaḷāl
|
| ablative
|
விளக்கிலிருந்து viḷakkiliruntu
|
விளக்குகளிலிருந்து viḷakkukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “விளக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press