Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam വിളങ്ങുക (viḷaṅṅuka), Kannada ಬೆಳಗು (beḷagu).
Pronunciation
Verb
விளங்கு • (viḷaṅku)
- (intransitive) to shine
- Synonym: பிரகாசி (pirakāci)
- to become renowned, illustrious
- Synonym: பிரசித்தமா (piracittamā)
- to be polished
- Synonym: பளபளப்பா (paḷapaḷappā)
- to be clear or plain
- Synonym: தெளிவா (teḷivā)
- to be prosperous, successful
- Synonym: விருத்தியா (viruttiyā)
- to excel, become great
- Synonym: மிகு (miku)
- (transitive) to know
- Synonym: அறி (aṟi)
Conjugation
Conjugation of விளங்கு (viḷaṅku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
விளங்குகிறேன் viḷaṅkukiṟēṉ
|
விளங்குகிறாய் viḷaṅkukiṟāy
|
விளங்குகிறான் viḷaṅkukiṟāṉ
|
விளங்குகிறாள் viḷaṅkukiṟāḷ
|
விளங்குகிறார் viḷaṅkukiṟār
|
விளங்குகிறது viḷaṅkukiṟatu
|
| past
|
விளங்கினேன் viḷaṅkiṉēṉ
|
விளங்கினாய் viḷaṅkiṉāy
|
விளங்கினான் viḷaṅkiṉāṉ
|
விளங்கினாள் viḷaṅkiṉāḷ
|
விளங்கினார் viḷaṅkiṉār
|
விளங்கியது viḷaṅkiyatu
|
| future
|
விளங்குவேன் viḷaṅkuvēṉ
|
விளங்குவாய் viḷaṅkuvāy
|
விளங்குவான் viḷaṅkuvāṉ
|
விளங்குவாள் viḷaṅkuvāḷ
|
விளங்குவார் viḷaṅkuvār
|
விளங்கும் viḷaṅkum
|
| future negative
|
விளங்கமாட்டேன் viḷaṅkamāṭṭēṉ
|
விளங்கமாட்டாய் viḷaṅkamāṭṭāy
|
விளங்கமாட்டான் viḷaṅkamāṭṭāṉ
|
விளங்கமாட்டாள் viḷaṅkamāṭṭāḷ
|
விளங்கமாட்டார் viḷaṅkamāṭṭār
|
விளங்காது viḷaṅkātu
|
| negative
|
விளங்கவில்லை viḷaṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
விளங்குகிறோம் viḷaṅkukiṟōm
|
விளங்குகிறீர்கள் viḷaṅkukiṟīrkaḷ
|
விளங்குகிறார்கள் viḷaṅkukiṟārkaḷ
|
விளங்குகின்றன viḷaṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
விளங்கினோம் viḷaṅkiṉōm
|
விளங்கினீர்கள் viḷaṅkiṉīrkaḷ
|
விளங்கினார்கள் viḷaṅkiṉārkaḷ
|
விளங்கின viḷaṅkiṉa
|
| future
|
விளங்குவோம் viḷaṅkuvōm
|
விளங்குவீர்கள் viḷaṅkuvīrkaḷ
|
விளங்குவார்கள் viḷaṅkuvārkaḷ
|
விளங்குவன viḷaṅkuvaṉa
|
| future negative
|
விளங்கமாட்டோம் viḷaṅkamāṭṭōm
|
விளங்கமாட்டீர்கள் viḷaṅkamāṭṭīrkaḷ
|
விளங்கமாட்டார்கள் viḷaṅkamāṭṭārkaḷ
|
விளங்கா viḷaṅkā
|
| negative
|
விளங்கவில்லை viḷaṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
viḷaṅku
|
விளங்குங்கள் viḷaṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விளங்காதே viḷaṅkātē
|
விளங்காதீர்கள் viḷaṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of விளங்கிவிடு (viḷaṅkiviṭu)
|
past of விளங்கிவிட்டிரு (viḷaṅkiviṭṭiru)
|
future of விளங்கிவிடு (viḷaṅkiviṭu)
|
| progressive
|
விளங்கிக்கொண்டிரு viḷaṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
விளங்கப்படு viḷaṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
விளங்க viḷaṅka
|
விளங்காமல் இருக்க viḷaṅkāmal irukka
|
| potential
|
விளங்கலாம் viḷaṅkalām
|
விளங்காமல் இருக்கலாம் viḷaṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
விளங்கட்டும் viḷaṅkaṭṭum
|
விளங்காமல் இருக்கட்டும் viḷaṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
விளங்குவதால் viḷaṅkuvatāl
|
விளங்காததால் viḷaṅkātatāl
|
| conditional
|
விளங்கினால் viḷaṅkiṉāl
|
விளங்காவிட்டால் viḷaṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
விளங்கி viḷaṅki
|
விளங்காமல் viḷaṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விளங்குகிற viḷaṅkukiṟa
|
விளங்கிய viḷaṅkiya
|
விளங்கும் viḷaṅkum
|
விளங்காத viḷaṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
விளங்குகிறவன் viḷaṅkukiṟavaṉ
|
விளங்குகிறவள் viḷaṅkukiṟavaḷ
|
விளங்குகிறவர் viḷaṅkukiṟavar
|
விளங்குகிறது viḷaṅkukiṟatu
|
விளங்குகிறவர்கள் viḷaṅkukiṟavarkaḷ
|
விளங்குகிறவை viḷaṅkukiṟavai
|
| past
|
விளங்கியவன் viḷaṅkiyavaṉ
|
விளங்கியவள் viḷaṅkiyavaḷ
|
விளங்கியவர் viḷaṅkiyavar
|
விளங்கியது viḷaṅkiyatu
|
விளங்கியவர்கள் viḷaṅkiyavarkaḷ
|
விளங்கியவை viḷaṅkiyavai
|
| future
|
விளங்குபவன் viḷaṅkupavaṉ
|
விளங்குபவள் viḷaṅkupavaḷ
|
விளங்குபவர் viḷaṅkupavar
|
விளங்குவது viḷaṅkuvatu
|
விளங்குபவர்கள் viḷaṅkupavarkaḷ
|
விளங்குபவை viḷaṅkupavai
|
| negative
|
விளங்காதவன் viḷaṅkātavaṉ
|
விளங்காதவள் viḷaṅkātavaḷ
|
விளங்காதவர் viḷaṅkātavar
|
விளங்காதது viḷaṅkātatu
|
விளங்காதவர்கள் viḷaṅkātavarkaḷ
|
விளங்காதவை viḷaṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விளங்குவது viḷaṅkuvatu
|
விளங்குதல் viḷaṅkutal
|
விளங்கல் viḷaṅkal
|
Derived terms
- விளங்குதாரணத்ததாகு (viḷaṅkutāraṇattatāku)
- விளங்குதிங்கள் (viḷaṅkutiṅkaḷ)
- விளங்குபொன் (viḷaṅkupoṉ)
- விளங்கொளி (viḷaṅkoḷi)
References
- University of Madras (1924–1936) “விளங்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press