| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
நொறுக்குகிறேன் noṟukkukiṟēṉ
|
நொறுக்குகிறாய் noṟukkukiṟāy
|
நொறுக்குகிறான் noṟukkukiṟāṉ
|
நொறுக்குகிறாள் noṟukkukiṟāḷ
|
நொறுக்குகிறார் noṟukkukiṟār
|
நொறுக்குகிறது noṟukkukiṟatu
|
| past
|
நொறுக்கினேன் noṟukkiṉēṉ
|
நொறுக்கினாய் noṟukkiṉāy
|
நொறுக்கினான் noṟukkiṉāṉ
|
நொறுக்கினாள் noṟukkiṉāḷ
|
நொறுக்கினார் noṟukkiṉār
|
நொறுக்கியது noṟukkiyatu
|
| future
|
நொறுக்குவேன் noṟukkuvēṉ
|
நொறுக்குவாய் noṟukkuvāy
|
நொறுக்குவான் noṟukkuvāṉ
|
நொறுக்குவாள் noṟukkuvāḷ
|
நொறுக்குவார் noṟukkuvār
|
நொறுக்கும் noṟukkum
|
| future negative
|
நொறுக்கமாட்டேன் noṟukkamāṭṭēṉ
|
நொறுக்கமாட்டாய் noṟukkamāṭṭāy
|
நொறுக்கமாட்டான் noṟukkamāṭṭāṉ
|
நொறுக்கமாட்டாள் noṟukkamāṭṭāḷ
|
நொறுக்கமாட்டார் noṟukkamāṭṭār
|
நொறுக்காது noṟukkātu
|
| negative
|
நொறுக்கவில்லை noṟukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
நொறுக்குகிறோம் noṟukkukiṟōm
|
நொறுக்குகிறீர்கள் noṟukkukiṟīrkaḷ
|
நொறுக்குகிறார்கள் noṟukkukiṟārkaḷ
|
நொறுக்குகின்றன noṟukkukiṉṟaṉa
|
| past
|
நொறுக்கினோம் noṟukkiṉōm
|
நொறுக்கினீர்கள் noṟukkiṉīrkaḷ
|
நொறுக்கினார்கள் noṟukkiṉārkaḷ
|
நொறுக்கின noṟukkiṉa
|
| future
|
நொறுக்குவோம் noṟukkuvōm
|
நொறுக்குவீர்கள் noṟukkuvīrkaḷ
|
நொறுக்குவார்கள் noṟukkuvārkaḷ
|
நொறுக்குவன noṟukkuvaṉa
|
| future negative
|
நொறுக்கமாட்டோம் noṟukkamāṭṭōm
|
நொறுக்கமாட்டீர்கள் noṟukkamāṭṭīrkaḷ
|
நொறுக்கமாட்டார்கள் noṟukkamāṭṭārkaḷ
|
நொறுக்கா noṟukkā
|
| negative
|
நொறுக்கவில்லை noṟukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
noṟukku
|
நொறுக்குங்கள் noṟukkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நொறுக்காதே noṟukkātē
|
நொறுக்காதீர்கள் noṟukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of நொறுக்கிவிடு (noṟukkiviṭu)
|
past of நொறுக்கிவிட்டிரு (noṟukkiviṭṭiru)
|
future of நொறுக்கிவிடு (noṟukkiviṭu)
|
| progressive
|
நொறுக்கிக்கொண்டிரு noṟukkikkoṇṭiru
|
| effective
|
நொறுக்கப்படு noṟukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
நொறுக்க noṟukka
|
நொறுக்காமல் இருக்க noṟukkāmal irukka
|
| potential
|
நொறுக்கலாம் noṟukkalām
|
நொறுக்காமல் இருக்கலாம் noṟukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
நொறுக்கட்டும் noṟukkaṭṭum
|
நொறுக்காமல் இருக்கட்டும் noṟukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
நொறுக்குவதால் noṟukkuvatāl
|
நொறுக்காததால் noṟukkātatāl
|
| conditional
|
நொறுக்கினால் noṟukkiṉāl
|
நொறுக்காவிட்டால் noṟukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
நொறுக்கி noṟukki
|
நொறுக்காமல் noṟukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நொறுக்குகிற noṟukkukiṟa
|
நொறுக்கிய noṟukkiya
|
நொறுக்கும் noṟukkum
|
நொறுக்காத noṟukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
நொறுக்குகிறவன் noṟukkukiṟavaṉ
|
நொறுக்குகிறவள் noṟukkukiṟavaḷ
|
நொறுக்குகிறவர் noṟukkukiṟavar
|
நொறுக்குகிறது noṟukkukiṟatu
|
நொறுக்குகிறவர்கள் noṟukkukiṟavarkaḷ
|
நொறுக்குகிறவை noṟukkukiṟavai
|
| past
|
நொறுக்கியவன் noṟukkiyavaṉ
|
நொறுக்கியவள் noṟukkiyavaḷ
|
நொறுக்கியவர் noṟukkiyavar
|
நொறுக்கியது noṟukkiyatu
|
நொறுக்கியவர்கள் noṟukkiyavarkaḷ
|
நொறுக்கியவை noṟukkiyavai
|
| future
|
நொறுக்குபவன் noṟukkupavaṉ
|
நொறுக்குபவள் noṟukkupavaḷ
|
நொறுக்குபவர் noṟukkupavar
|
நொறுக்குவது noṟukkuvatu
|
நொறுக்குபவர்கள் noṟukkupavarkaḷ
|
நொறுக்குபவை noṟukkupavai
|
| negative
|
நொறுக்காதவன் noṟukkātavaṉ
|
நொறுக்காதவள் noṟukkātavaḷ
|
நொறுக்காதவர் noṟukkātavar
|
நொறுக்காதது noṟukkātatu
|
நொறுக்காதவர்கள் noṟukkātavarkaḷ
|
நொறுக்காதவை noṟukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நொறுக்குவது noṟukkuvatu
|
நொறுக்குதல் noṟukkutal
|
நொறுக்கல் noṟukkal
|