Tamil
Etymology
From மண (maṇa, “to sniff, to take in the scent”), compare மோ (mō).
Pronunciation
Verb
மணத்து • (maṇattu) (Nellai, transitive)
- to kiss
- Synonyms: முத்தமிடு (muttamiṭu), இதழ்கோது (itaḻkōtu)
உதட்டில் என்னை மணத்துகிறான்.- utaṭṭil eṉṉai maṇattukiṟāṉ.
- He kisses me on my lips.
- to sniff a person's forehead or cheek (as a way of showing affection or love)
- Synonyms: உச்சிமுகர் (uccimukar), கொஞ்சு (koñcu)
Conjugation
Conjugation of மணத்து (maṇattu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
மணத்துகிறேன் maṇattukiṟēṉ
|
மணத்துகிறாய் maṇattukiṟāy
|
மணத்துகிறான் maṇattukiṟāṉ
|
மணத்துகிறாள் maṇattukiṟāḷ
|
மணத்துகிறார் maṇattukiṟār
|
மணத்துகிறது maṇattukiṟatu
|
| past
|
மணத்தினேன் maṇattiṉēṉ
|
மணத்தினாய் maṇattiṉāy
|
மணத்தினான் maṇattiṉāṉ
|
மணத்தினாள் maṇattiṉāḷ
|
மணத்தினார் maṇattiṉār
|
மணத்தியது maṇattiyatu
|
| future
|
மணத்துவேன் maṇattuvēṉ
|
மணத்துவாய் maṇattuvāy
|
மணத்துவான் maṇattuvāṉ
|
மணத்துவாள் maṇattuvāḷ
|
மணத்துவார் maṇattuvār
|
மணத்தும் maṇattum
|
| future negative
|
மணத்தமாட்டேன் maṇattamāṭṭēṉ
|
மணத்தமாட்டாய் maṇattamāṭṭāy
|
மணத்தமாட்டான் maṇattamāṭṭāṉ
|
மணத்தமாட்டாள் maṇattamāṭṭāḷ
|
மணத்தமாட்டார் maṇattamāṭṭār
|
மணத்தாது maṇattātu
|
| negative
|
மணத்தவில்லை maṇattavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
மணத்துகிறோம் maṇattukiṟōm
|
மணத்துகிறீர்கள் maṇattukiṟīrkaḷ
|
மணத்துகிறார்கள் maṇattukiṟārkaḷ
|
மணத்துகின்றன maṇattukiṉṟaṉa
|
| past
|
மணத்தினோம் maṇattiṉōm
|
மணத்தினீர்கள் maṇattiṉīrkaḷ
|
மணத்தினார்கள் maṇattiṉārkaḷ
|
மணத்தின maṇattiṉa
|
| future
|
மணத்துவோம் maṇattuvōm
|
மணத்துவீர்கள் maṇattuvīrkaḷ
|
மணத்துவார்கள் maṇattuvārkaḷ
|
மணத்துவன maṇattuvaṉa
|
| future negative
|
மணத்தமாட்டோம் maṇattamāṭṭōm
|
மணத்தமாட்டீர்கள் maṇattamāṭṭīrkaḷ
|
மணத்தமாட்டார்கள் maṇattamāṭṭārkaḷ
|
மணத்தா maṇattā
|
| negative
|
மணத்தவில்லை maṇattavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
maṇattu
|
மணத்துங்கள் maṇattuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மணத்தாதே maṇattātē
|
மணத்தாதீர்கள் maṇattātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of மணத்திவிடு (maṇattiviṭu)
|
past of மணத்திவிட்டிரு (maṇattiviṭṭiru)
|
future of மணத்திவிடு (maṇattiviṭu)
|
| progressive
|
மணத்திக்கொண்டிரு maṇattikkoṇṭiru
|
| effective
|
மணத்தப்படு maṇattappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
மணத்த maṇatta
|
மணத்தாமல் இருக்க maṇattāmal irukka
|
| potential
|
மணத்தலாம் maṇattalām
|
மணத்தாமல் இருக்கலாம் maṇattāmal irukkalām
|
| cohortative
|
மணத்தட்டும் maṇattaṭṭum
|
மணத்தாமல் இருக்கட்டும் maṇattāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
மணத்துவதால் maṇattuvatāl
|
மணத்தாததால் maṇattātatāl
|
| conditional
|
மணத்தினால் maṇattiṉāl
|
மணத்தாவிட்டால் maṇattāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
மணத்தி maṇatti
|
மணத்தாமல் maṇattāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மணத்துகிற maṇattukiṟa
|
மணத்திய maṇattiya
|
மணத்தும் maṇattum
|
மணத்தாத maṇattāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
மணத்துகிறவன் maṇattukiṟavaṉ
|
மணத்துகிறவள் maṇattukiṟavaḷ
|
மணத்துகிறவர் maṇattukiṟavar
|
மணத்துகிறது maṇattukiṟatu
|
மணத்துகிறவர்கள் maṇattukiṟavarkaḷ
|
மணத்துகிறவை maṇattukiṟavai
|
| past
|
மணத்தியவன் maṇattiyavaṉ
|
மணத்தியவள் maṇattiyavaḷ
|
மணத்தியவர் maṇattiyavar
|
மணத்தியது maṇattiyatu
|
மணத்தியவர்கள் maṇattiyavarkaḷ
|
மணத்தியவை maṇattiyavai
|
| future
|
மணத்துபவன் maṇattupavaṉ
|
மணத்துபவள் maṇattupavaḷ
|
மணத்துபவர் maṇattupavar
|
மணத்துவது maṇattuvatu
|
மணத்துபவர்கள் maṇattupavarkaḷ
|
மணத்துபவை maṇattupavai
|
| negative
|
மணத்தாதவன் maṇattātavaṉ
|
மணத்தாதவள் maṇattātavaḷ
|
மணத்தாதவர் maṇattātavar
|
மணத்தாதது maṇattātatu
|
மணத்தாதவர்கள் maṇattātavarkaḷ
|
மணத்தாதவை maṇattātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மணத்துவது maṇattuvatu
|
மணத்துதல் maṇattutal
|
மணத்தல் maṇattal
|
See also
References
- S. Ramakrishnan (1992) “மோ”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]
- N. Kathiraiver Pillai (1928) “முகர்”, in தமிழ் மொழி அகராதி [Tamil language dictionary] (in Tamil), Chennai: Pi. Ve. Namacivaya Mutaliyar