Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam വണങ്ങുക (vaṇaṅṅuka), Telugu వంగు (vaṅgu) and Kannada ಬಗ್ಗು (baggu).
Pronunciation
Verb
வணங்கு • (vaṇaṅku)
- to bend, to bow, to stoop
- Synonyms: வளை (vaḷai), மடங்கு (maṭaṅku)
- to greet, to curtsy
- Synonyms: தொழு (toḻu), வாழ்த்து (vāḻttu)
- to pray, to worship
- Synonyms: துதி (tuti), ஆராதி (ārāti), ஜெபி (jepi)
- to pay respect
- to salute
Conjugation
Conjugation of வணங்கு (vaṇaṅku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வணங்குகிறேன் vaṇaṅkukiṟēṉ
|
வணங்குகிறாய் vaṇaṅkukiṟāy
|
வணங்குகிறான் vaṇaṅkukiṟāṉ
|
வணங்குகிறாள் vaṇaṅkukiṟāḷ
|
வணங்குகிறார் vaṇaṅkukiṟār
|
வணங்குகிறது vaṇaṅkukiṟatu
|
| past
|
வணங்கினேன் vaṇaṅkiṉēṉ
|
வணங்கினாய் vaṇaṅkiṉāy
|
வணங்கினான் vaṇaṅkiṉāṉ
|
வணங்கினாள் vaṇaṅkiṉāḷ
|
வணங்கினார் vaṇaṅkiṉār
|
வணங்கியது vaṇaṅkiyatu
|
| future
|
வணங்குவேன் vaṇaṅkuvēṉ
|
வணங்குவாய் vaṇaṅkuvāy
|
வணங்குவான் vaṇaṅkuvāṉ
|
வணங்குவாள் vaṇaṅkuvāḷ
|
வணங்குவார் vaṇaṅkuvār
|
வணங்கும் vaṇaṅkum
|
| future negative
|
வணங்கமாட்டேன் vaṇaṅkamāṭṭēṉ
|
வணங்கமாட்டாய் vaṇaṅkamāṭṭāy
|
வணங்கமாட்டான் vaṇaṅkamāṭṭāṉ
|
வணங்கமாட்டாள் vaṇaṅkamāṭṭāḷ
|
வணங்கமாட்டார் vaṇaṅkamāṭṭār
|
வணங்காது vaṇaṅkātu
|
| negative
|
வணங்கவில்லை vaṇaṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வணங்குகிறோம் vaṇaṅkukiṟōm
|
வணங்குகிறீர்கள் vaṇaṅkukiṟīrkaḷ
|
வணங்குகிறார்கள் vaṇaṅkukiṟārkaḷ
|
வணங்குகின்றன vaṇaṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
வணங்கினோம் vaṇaṅkiṉōm
|
வணங்கினீர்கள் vaṇaṅkiṉīrkaḷ
|
வணங்கினார்கள் vaṇaṅkiṉārkaḷ
|
வணங்கின vaṇaṅkiṉa
|
| future
|
வணங்குவோம் vaṇaṅkuvōm
|
வணங்குவீர்கள் vaṇaṅkuvīrkaḷ
|
வணங்குவார்கள் vaṇaṅkuvārkaḷ
|
வணங்குவன vaṇaṅkuvaṉa
|
| future negative
|
வணங்கமாட்டோம் vaṇaṅkamāṭṭōm
|
வணங்கமாட்டீர்கள் vaṇaṅkamāṭṭīrkaḷ
|
வணங்கமாட்டார்கள் vaṇaṅkamāṭṭārkaḷ
|
வணங்கா vaṇaṅkā
|
| negative
|
வணங்கவில்லை vaṇaṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vaṇaṅku
|
வணங்குங்கள் vaṇaṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வணங்காதே vaṇaṅkātē
|
வணங்காதீர்கள் vaṇaṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வணங்கிவிடு (vaṇaṅkiviṭu)
|
past of வணங்கிவிட்டிரு (vaṇaṅkiviṭṭiru)
|
future of வணங்கிவிடு (vaṇaṅkiviṭu)
|
| progressive
|
வணங்கிக்கொண்டிரு vaṇaṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
வணங்கப்படு vaṇaṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வணங்க vaṇaṅka
|
வணங்காமல் இருக்க vaṇaṅkāmal irukka
|
| potential
|
வணங்கலாம் vaṇaṅkalām
|
வணங்காமல் இருக்கலாம் vaṇaṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வணங்கட்டும் vaṇaṅkaṭṭum
|
வணங்காமல் இருக்கட்டும் vaṇaṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வணங்குவதால் vaṇaṅkuvatāl
|
வணங்காததால் vaṇaṅkātatāl
|
| conditional
|
வணங்கினால் vaṇaṅkiṉāl
|
வணங்காவிட்டால் vaṇaṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வணங்கி vaṇaṅki
|
வணங்காமல் vaṇaṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வணங்குகிற vaṇaṅkukiṟa
|
வணங்கிய vaṇaṅkiya
|
வணங்கும் vaṇaṅkum
|
வணங்காத vaṇaṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வணங்குகிறவன் vaṇaṅkukiṟavaṉ
|
வணங்குகிறவள் vaṇaṅkukiṟavaḷ
|
வணங்குகிறவர் vaṇaṅkukiṟavar
|
வணங்குகிறது vaṇaṅkukiṟatu
|
வணங்குகிறவர்கள் vaṇaṅkukiṟavarkaḷ
|
வணங்குகிறவை vaṇaṅkukiṟavai
|
| past
|
வணங்கியவன் vaṇaṅkiyavaṉ
|
வணங்கியவள் vaṇaṅkiyavaḷ
|
வணங்கியவர் vaṇaṅkiyavar
|
வணங்கியது vaṇaṅkiyatu
|
வணங்கியவர்கள் vaṇaṅkiyavarkaḷ
|
வணங்கியவை vaṇaṅkiyavai
|
| future
|
வணங்குபவன் vaṇaṅkupavaṉ
|
வணங்குபவள் vaṇaṅkupavaḷ
|
வணங்குபவர் vaṇaṅkupavar
|
வணங்குவது vaṇaṅkuvatu
|
வணங்குபவர்கள் vaṇaṅkupavarkaḷ
|
வணங்குபவை vaṇaṅkupavai
|
| negative
|
வணங்காதவன் vaṇaṅkātavaṉ
|
வணங்காதவள் vaṇaṅkātavaḷ
|
வணங்காதவர் vaṇaṅkātavar
|
வணங்காதது vaṇaṅkātatu
|
வணங்காதவர்கள் vaṇaṅkātavarkaḷ
|
வணங்காதவை vaṇaṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வணங்குவது vaṇaṅkuvatu
|
வணங்குதல் vaṇaṅkutal
|
வணங்கல் vaṇaṅkal
|
Derived terms
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “வணங்கு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- S. Ramakrishnan (1992) “வணங்கு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page 890