Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
விலகு • (vilaku) (intransitive)
- to withdraw; leave
- Synonym: நீங்கு (nīṅku)
- to be far off
- to step aside and give away
- Synonym: ஒதுங்கு (otuṅku)
- to recede
- Synonym: பின்னிடு (piṉṉiṭu)
- to deviate from; to go astray; to err
- to be dislocated; fall out of position
- to separate; give away
- Synonym: பிரி (piri)
- to move
- Synonym: அசை (acai)
- to proceed, go
- Synonym: செல் (cel)
- to be in periods
- to sparkle, shine
- Synonyms: பளபள (paḷapaḷa), ஒளிவிடு (oḷiviṭu)
- (transitive) to throw, cast
- Synonym: எறி (eṟi)
Conjugation
Conjugation of விலகு (vilaku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
விலகுகிறேன் vilakukiṟēṉ
|
விலகுகிறாய் vilakukiṟāy
|
விலகுகிறான் vilakukiṟāṉ
|
விலகுகிறாள் vilakukiṟāḷ
|
விலகுகிறார் vilakukiṟār
|
விலகுகிறது vilakukiṟatu
|
| past
|
விலகினேன் vilakiṉēṉ
|
விலகினாய் vilakiṉāy
|
விலகினான் vilakiṉāṉ
|
விலகினாள் vilakiṉāḷ
|
விலகினார் vilakiṉār
|
விலகியது vilakiyatu
|
| future
|
விலகுவேன் vilakuvēṉ
|
விலகுவாய் vilakuvāy
|
விலகுவான் vilakuvāṉ
|
விலகுவாள் vilakuvāḷ
|
விலகுவார் vilakuvār
|
விலகும் vilakum
|
| future negative
|
விலகமாட்டேன் vilakamāṭṭēṉ
|
விலகமாட்டாய் vilakamāṭṭāy
|
விலகமாட்டான் vilakamāṭṭāṉ
|
விலகமாட்டாள் vilakamāṭṭāḷ
|
விலகமாட்டார் vilakamāṭṭār
|
விலகாது vilakātu
|
| negative
|
விலகவில்லை vilakavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
விலகுகிறோம் vilakukiṟōm
|
விலகுகிறீர்கள் vilakukiṟīrkaḷ
|
விலகுகிறார்கள் vilakukiṟārkaḷ
|
விலகுகின்றன vilakukiṉṟaṉa
|
| past
|
விலகினோம் vilakiṉōm
|
விலகினீர்கள் vilakiṉīrkaḷ
|
விலகினார்கள் vilakiṉārkaḷ
|
விலகின vilakiṉa
|
| future
|
விலகுவோம் vilakuvōm
|
விலகுவீர்கள் vilakuvīrkaḷ
|
விலகுவார்கள் vilakuvārkaḷ
|
விலகுவன vilakuvaṉa
|
| future negative
|
விலகமாட்டோம் vilakamāṭṭōm
|
விலகமாட்டீர்கள் vilakamāṭṭīrkaḷ
|
விலகமாட்டார்கள் vilakamāṭṭārkaḷ
|
விலகா vilakā
|
| negative
|
விலகவில்லை vilakavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vilaku
|
விலகுங்கள் vilakuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விலகாதே vilakātē
|
விலகாதீர்கள் vilakātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of விலகிவிடு (vilakiviṭu)
|
past of விலகிவிட்டிரு (vilakiviṭṭiru)
|
future of விலகிவிடு (vilakiviṭu)
|
| progressive
|
விலகிக்கொண்டிரு vilakikkoṇṭiru
|
| effective
|
விலகப்படு vilakappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
விலக vilaka
|
விலகாமல் இருக்க vilakāmal irukka
|
| potential
|
விலகலாம் vilakalām
|
விலகாமல் இருக்கலாம் vilakāmal irukkalām
|
| cohortative
|
விலகட்டும் vilakaṭṭum
|
விலகாமல் இருக்கட்டும் vilakāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
விலகுவதால் vilakuvatāl
|
விலகாததால் vilakātatāl
|
| conditional
|
விலகினால் vilakiṉāl
|
விலகாவிட்டால் vilakāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
விலகி vilaki
|
விலகாமல் vilakāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விலகுகிற vilakukiṟa
|
விலகிய vilakiya
|
விலகும் vilakum
|
விலகாத vilakāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
விலகுகிறவன் vilakukiṟavaṉ
|
விலகுகிறவள் vilakukiṟavaḷ
|
விலகுகிறவர் vilakukiṟavar
|
விலகுகிறது vilakukiṟatu
|
விலகுகிறவர்கள் vilakukiṟavarkaḷ
|
விலகுகிறவை vilakukiṟavai
|
| past
|
விலகியவன் vilakiyavaṉ
|
விலகியவள் vilakiyavaḷ
|
விலகியவர் vilakiyavar
|
விலகியது vilakiyatu
|
விலகியவர்கள் vilakiyavarkaḷ
|
விலகியவை vilakiyavai
|
| future
|
விலகுபவன் vilakupavaṉ
|
விலகுபவள் vilakupavaḷ
|
விலகுபவர் vilakupavar
|
விலகுவது vilakuvatu
|
விலகுபவர்கள் vilakupavarkaḷ
|
விலகுபவை vilakupavai
|
| negative
|
விலகாதவன் vilakātavaṉ
|
விலகாதவள் vilakātavaḷ
|
விலகாதவர் vilakātavar
|
விலகாதது vilakātatu
|
விலகாதவர்கள் vilakātavarkaḷ
|
விலகாதவை vilakātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விலகுவது vilakuvatu
|
விலகுதல் vilakutal
|
விலகல் vilakal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “விலகு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press