Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕaːj/, [saːj]
Etymology 1
Cognate with Malayalam ചായുക (cāyuka). Compare Sanskrit चय् (cay).
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
சாய் • (cāy)
- to incline, hang down
- Synonym: கவிழ் (kaviḻ)
- to decline (as a heavenly body)
- to bend, turn down
- Synonym: வளை (vaḷai)
- to recline, lie down
- Synonym: சயனி (cayaṉi)
- to march, in crowds
- to give away, break
- Synonym: முறி (muṟi)
- to be routed; flee
- to be partial, biassed
- to decline from a direct course; deviate
- Synonym: ஒதுங்கு (otuṅku)
- to lean
- Synonym: சார் (cār)
- to happen, succeed
- Synonym: நடந்தேறு (naṭantēṟu)
Conjugation
Conjugation of சாய் (cāy)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சாய்கிறேன் cāykiṟēṉ
|
சாய்கிறாய் cāykiṟāy
|
சாய்கிறான் cāykiṟāṉ
|
சாய்கிறாள் cāykiṟāḷ
|
சாய்கிறார் cāykiṟār
|
சாய்கிறது cāykiṟatu
|
| past
|
சாய்ந்தேன் cāyntēṉ
|
சாய்ந்தாய் cāyntāy
|
சாய்ந்தான் cāyntāṉ
|
சாய்ந்தாள் cāyntāḷ
|
சாய்ந்தார் cāyntār
|
சாய்ந்தது cāyntatu
|
| future
|
சாய்வேன் cāyvēṉ
|
சாய்வாய் cāyvāy
|
சாய்வான் cāyvāṉ
|
சாய்வாள் cāyvāḷ
|
சாய்வார் cāyvār
|
சாயும் cāyum
|
| future negative
|
சாயமாட்டேன் cāyamāṭṭēṉ
|
சாயமாட்டாய் cāyamāṭṭāy
|
சாயமாட்டான் cāyamāṭṭāṉ
|
சாயமாட்டாள் cāyamāṭṭāḷ
|
சாயமாட்டார் cāyamāṭṭār
|
சாயாது cāyātu
|
| negative
|
சாயவில்லை cāyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சாய்கிறோம் cāykiṟōm
|
சாய்கிறீர்கள் cāykiṟīrkaḷ
|
சாய்கிறார்கள் cāykiṟārkaḷ
|
சாய்கின்றன cāykiṉṟaṉa
|
| past
|
சாய்ந்தோம் cāyntōm
|
சாய்ந்தீர்கள் cāyntīrkaḷ
|
சாய்ந்தார்கள் cāyntārkaḷ
|
சாய்ந்தன cāyntaṉa
|
| future
|
சாய்வோம் cāyvōm
|
சாய்வீர்கள் cāyvīrkaḷ
|
சாய்வார்கள் cāyvārkaḷ
|
சாய்வன cāyvaṉa
|
| future negative
|
சாயமாட்டோம் cāyamāṭṭōm
|
சாயமாட்டீர்கள் cāyamāṭṭīrkaḷ
|
சாயமாட்டார்கள் cāyamāṭṭārkaḷ
|
சாயா cāyā
|
| negative
|
சாயவில்லை cāyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cāy
|
சாயுங்கள் cāyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சாயாதே cāyātē
|
சாயாதீர்கள் cāyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சாய்ந்துவிடு (cāyntuviṭu)
|
past of சாய்ந்துவிட்டிரு (cāyntuviṭṭiru)
|
future of சாய்ந்துவிடு (cāyntuviṭu)
|
| progressive
|
சாய்ந்துக்கொண்டிரு cāyntukkoṇṭiru
|
| effective
|
சாயப்படு cāyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சாய cāya
|
சாயாமல் இருக்க cāyāmal irukka
|
| potential
|
சாயலாம் cāyalām
|
சாயாமல் இருக்கலாம் cāyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சாயட்டும் cāyaṭṭum
|
சாயாமல் இருக்கட்டும் cāyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சாய்வதால் cāyvatāl
|
சாயாததால் cāyātatāl
|
| conditional
|
சாய்ந்தால் cāyntāl
|
சாயாவிட்டால் cāyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சாய்ந்து cāyntu
|
சாயாமல் cāyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சாய்கிற cāykiṟa
|
சாய்ந்த cāynta
|
சாயும் cāyum
|
சாயாத cāyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சாய்கிறவன் cāykiṟavaṉ
|
சாய்கிறவள் cāykiṟavaḷ
|
சாய்கிறவர் cāykiṟavar
|
சாய்கிறது cāykiṟatu
|
சாய்கிறவர்கள் cāykiṟavarkaḷ
|
சாய்கிறவை cāykiṟavai
|
| past
|
சாய்ந்தவன் cāyntavaṉ
|
சாய்ந்தவள் cāyntavaḷ
|
சாய்ந்தவர் cāyntavar
|
சாய்ந்தது cāyntatu
|
சாய்ந்தவர்கள் cāyntavarkaḷ
|
சாய்ந்தவை cāyntavai
|
| future
|
சாய்பவன் cāypavaṉ
|
சாய்பவள் cāypavaḷ
|
சாய்பவர் cāypavar
|
சாய்வது cāyvatu
|
சாய்பவர்கள் cāypavarkaḷ
|
சாய்பவை cāypavai
|
| negative
|
சாயாதவன் cāyātavaṉ
|
சாயாதவள் cāyātavaḷ
|
சாயாதவர் cāyātavar
|
சாயாதது cāyātatu
|
சாயாதவர்கள் cāyātavarkaḷ
|
சாயாதவை cāyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சாய்வது cāyvatu
|
சாய்தல் cāytal
|
சாயல் cāyal
|
Derived terms
- சாயங்காலம் (cāyaṅkālam)
- சாயப்பிடி (cāyappiṭi)
- சாயல் (cāyal)
- சாயவிடு (cāyaviṭu)
- சாய்கரகம் (cāykarakam)
- சாய்காலம் (cāykālam)
- சாய்ப்பு (cāyppu)
- சாய்மானம் (cāymāṉam)
- சார்ப்பு (cārppu)
Etymology 2
Compare Sanskrit क्षय (kṣayá).
Verb
சாய் • (cāy)
- (intransitive) to be fatigued, grow weary
- Synonym: தளர் (taḷar)
- to be troubled; afflicted
- Synonym: வருந்து (varuntu)
- to grow thin, emaciated
- Synonym: மெலி (meli)
- to get dried up (as a channel)
- Synonym: வற்று (vaṟṟu)
- to be ruined; perish
- Synonym: அழி (aḻi)
Conjugation
Conjugation of சாய் (cāy)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சாய்கிறேன் cāykiṟēṉ
|
சாய்கிறாய் cāykiṟāy
|
சாய்கிறான் cāykiṟāṉ
|
சாய்கிறாள் cāykiṟāḷ
|
சாய்கிறார் cāykiṟār
|
சாய்கிறது cāykiṟatu
|
| past
|
சாய்ந்தேன் cāyntēṉ
|
சாய்ந்தாய் cāyntāy
|
சாய்ந்தான் cāyntāṉ
|
சாய்ந்தாள் cāyntāḷ
|
சாய்ந்தார் cāyntār
|
சாய்ந்தது cāyntatu
|
| future
|
சாய்வேன் cāyvēṉ
|
சாய்வாய் cāyvāy
|
சாய்வான் cāyvāṉ
|
சாய்வாள் cāyvāḷ
|
சாய்வார் cāyvār
|
சாயும் cāyum
|
| future negative
|
சாயமாட்டேன் cāyamāṭṭēṉ
|
சாயமாட்டாய் cāyamāṭṭāy
|
சாயமாட்டான் cāyamāṭṭāṉ
|
சாயமாட்டாள் cāyamāṭṭāḷ
|
சாயமாட்டார் cāyamāṭṭār
|
சாயாது cāyātu
|
| negative
|
சாயவில்லை cāyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சாய்கிறோம் cāykiṟōm
|
சாய்கிறீர்கள் cāykiṟīrkaḷ
|
சாய்கிறார்கள் cāykiṟārkaḷ
|
சாய்கின்றன cāykiṉṟaṉa
|
| past
|
சாய்ந்தோம் cāyntōm
|
சாய்ந்தீர்கள் cāyntīrkaḷ
|
சாய்ந்தார்கள் cāyntārkaḷ
|
சாய்ந்தன cāyntaṉa
|
| future
|
சாய்வோம் cāyvōm
|
சாய்வீர்கள் cāyvīrkaḷ
|
சாய்வார்கள் cāyvārkaḷ
|
சாய்வன cāyvaṉa
|
| future negative
|
சாயமாட்டோம் cāyamāṭṭōm
|
சாயமாட்டீர்கள் cāyamāṭṭīrkaḷ
|
சாயமாட்டார்கள் cāyamāṭṭārkaḷ
|
சாயா cāyā
|
| negative
|
சாயவில்லை cāyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cāy
|
சாயுங்கள் cāyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சாயாதே cāyātē
|
சாயாதீர்கள் cāyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சாய்ந்துவிடு (cāyntuviṭu)
|
past of சாய்ந்துவிட்டிரு (cāyntuviṭṭiru)
|
future of சாய்ந்துவிடு (cāyntuviṭu)
|
| progressive
|
சாய்ந்துக்கொண்டிரு cāyntukkoṇṭiru
|
| effective
|
சாயப்படு cāyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சாய cāya
|
சாயாமல் இருக்க cāyāmal irukka
|
| potential
|
சாயலாம் cāyalām
|
சாயாமல் இருக்கலாம் cāyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சாயட்டும் cāyaṭṭum
|
சாயாமல் இருக்கட்டும் cāyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சாய்வதால் cāyvatāl
|
சாயாததால் cāyātatāl
|
| conditional
|
சாய்ந்தால் cāyntāl
|
சாயாவிட்டால் cāyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சாய்ந்து cāyntu
|
சாயாமல் cāyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சாய்கிற cāykiṟa
|
சாய்ந்த cāynta
|
சாயும் cāyum
|
சாயாத cāyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சாய்கிறவன் cāykiṟavaṉ
|
சாய்கிறவள் cāykiṟavaḷ
|
சாய்கிறவர் cāykiṟavar
|
சாய்கிறது cāykiṟatu
|
சாய்கிறவர்கள் cāykiṟavarkaḷ
|
சாய்கிறவை cāykiṟavai
|
| past
|
சாய்ந்தவன் cāyntavaṉ
|
சாய்ந்தவள் cāyntavaḷ
|
சாய்ந்தவர் cāyntavar
|
சாய்ந்தது cāyntatu
|
சாய்ந்தவர்கள் cāyntavarkaḷ
|
சாய்ந்தவை cāyntavai
|
| future
|
சாய்பவன் cāypavaṉ
|
சாய்பவள் cāypavaḷ
|
சாய்பவர் cāypavar
|
சாய்வது cāyvatu
|
சாய்பவர்கள் cāypavarkaḷ
|
சாய்பவை cāypavai
|
| negative
|
சாயாதவன் cāyātavaṉ
|
சாயாதவள் cāyātavaḷ
|
சாயாதவர் cāyātavar
|
சாயாதது cāyātatu
|
சாயாதவர்கள் cāyātavarkaḷ
|
சாயாதவை cāyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சாய்வது cāyvatu
|
சாய்தல் cāytal
|
சாயல் cāyal
|
Etymology 3
Causative of சாய் (cāy). Compare Sanskrit चय् (cay).
Verb
சாய் • (cāy)
- (transitive) to cause to incline, bend or stoop
- to turn in a new direction
- to steer shoreward (as a vessel)
- to prejudice
- to destroy, mar or spoil
- Synonym: கெடு (keṭu)
- to discomfit, defeat
- to break off
- Synonym: முறி (muṟi)
- to prove, establish
- to finish, bring to a successful issue
- (colloquial) to give in abundance
Conjugation
Conjugation of சாய் (cāy)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சாய்க்கிறேன் cāykkiṟēṉ
|
சாய்க்கிறாய் cāykkiṟāy
|
சாய்க்கிறான் cāykkiṟāṉ
|
சாய்க்கிறாள் cāykkiṟāḷ
|
சாய்க்கிறார் cāykkiṟār
|
சாய்க்கிறது cāykkiṟatu
|
| past
|
சாய்த்தேன் cāyttēṉ
|
சாய்த்தாய் cāyttāy
|
சாய்த்தான் cāyttāṉ
|
சாய்த்தாள் cāyttāḷ
|
சாய்த்தார் cāyttār
|
சாய்த்தது cāyttatu
|
| future
|
சாய்ப்பேன் cāyppēṉ
|
சாய்ப்பாய் cāyppāy
|
சாய்ப்பான் cāyppāṉ
|
சாய்ப்பாள் cāyppāḷ
|
சாய்ப்பார் cāyppār
|
சாய்க்கும் cāykkum
|
| future negative
|
சாய்க்கமாட்டேன் cāykkamāṭṭēṉ
|
சாய்க்கமாட்டாய் cāykkamāṭṭāy
|
சாய்க்கமாட்டான் cāykkamāṭṭāṉ
|
சாய்க்கமாட்டாள் cāykkamāṭṭāḷ
|
சாய்க்கமாட்டார் cāykkamāṭṭār
|
சாய்க்காது cāykkātu
|
| negative
|
சாய்க்கவில்லை cāykkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சாய்க்கிறோம் cāykkiṟōm
|
சாய்க்கிறீர்கள் cāykkiṟīrkaḷ
|
சாய்க்கிறார்கள் cāykkiṟārkaḷ
|
சாய்க்கின்றன cāykkiṉṟaṉa
|
| past
|
சாய்த்தோம் cāyttōm
|
சாய்த்தீர்கள் cāyttīrkaḷ
|
சாய்த்தார்கள் cāyttārkaḷ
|
சாய்த்தன cāyttaṉa
|
| future
|
சாய்ப்போம் cāyppōm
|
சாய்ப்பீர்கள் cāyppīrkaḷ
|
சாய்ப்பார்கள் cāyppārkaḷ
|
சாய்ப்பன cāyppaṉa
|
| future negative
|
சாய்க்கமாட்டோம் cāykkamāṭṭōm
|
சாய்க்கமாட்டீர்கள் cāykkamāṭṭīrkaḷ
|
சாய்க்கமாட்டார்கள் cāykkamāṭṭārkaḷ
|
சாய்க்கா cāykkā
|
| negative
|
சாய்க்கவில்லை cāykkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cāy
|
சாயுங்கள் cāyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சாய்க்காதே cāykkātē
|
சாய்க்காதீர்கள் cāykkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சாய்த்துவிடு (cāyttuviṭu)
|
past of சாய்த்துவிட்டிரு (cāyttuviṭṭiru)
|
future of சாய்த்துவிடு (cāyttuviṭu)
|
| progressive
|
சாய்த்துக்கொண்டிரு cāyttukkoṇṭiru
|
| effective
|
சாய்க்கப்படு cāykkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சாய்க்க cāykka
|
சாய்க்காமல் இருக்க cāykkāmal irukka
|
| potential
|
சாய்க்கலாம் cāykkalām
|
சாய்க்காமல் இருக்கலாம் cāykkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சாய்க்கட்டும் cāykkaṭṭum
|
சாய்க்காமல் இருக்கட்டும் cāykkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சாய்ப்பதால் cāyppatāl
|
சாய்க்காததால் cāykkātatāl
|
| conditional
|
சாய்த்தால் cāyttāl
|
சாய்க்காவிட்டால் cāykkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சாய்த்து cāyttu
|
சாய்க்காமல் cāykkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சாய்க்கிற cāykkiṟa
|
சாய்த்த cāytta
|
சாய்க்கும் cāykkum
|
சாய்க்காத cāykkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சாய்க்கிறவன் cāykkiṟavaṉ
|
சாய்க்கிறவள் cāykkiṟavaḷ
|
சாய்க்கிறவர் cāykkiṟavar
|
சாய்க்கிறது cāykkiṟatu
|
சாய்க்கிறவர்கள் cāykkiṟavarkaḷ
|
சாய்க்கிறவை cāykkiṟavai
|
| past
|
சாய்த்தவன் cāyttavaṉ
|
சாய்த்தவள் cāyttavaḷ
|
சாய்த்தவர் cāyttavar
|
சாய்த்தது cāyttatu
|
சாய்த்தவர்கள் cāyttavarkaḷ
|
சாய்த்தவை cāyttavai
|
| future
|
சாய்ப்பவன் cāyppavaṉ
|
சாய்ப்பவள் cāyppavaḷ
|
சாய்ப்பவர் cāyppavar
|
சாய்ப்பது cāyppatu
|
சாய்ப்பவர்கள் cāyppavarkaḷ
|
சாய்ப்பவை cāyppavai
|
| negative
|
சாய்க்காதவன் cāykkātavaṉ
|
சாய்க்காதவள் cāykkātavaḷ
|
சாய்க்காதவர் cāykkātavar
|
சாய்க்காதது cāykkātatu
|
சாய்க்காதவர்கள் cāykkātavarkaḷ
|
சாய்க்காதவை cāykkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சாய்ப்பது cāyppatu
|
சாய்த்தல் cāyttal
|
சாய்க்கல் cāykkal
|
Derived terms
- சாய்த்துக்கொடு (cāyttukkoṭu)
Etymology 4
Borrowed from Sanskrit छाया (chāyā́).
Noun
சாய் • (cāy)
- brilliance, light
- Synonym: ஒளி (oḷi)
- beauty
- Synonym: அழகு (aḻaku)
- colour
- Synonym: நிறம் (niṟam)
- fame, reputation
- Synonym: புகழ் (pukaḻ)
Declension
y-stem declension of சாய் (cāy)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
cāy
|
சாய்கள் cāykaḷ
|
| vocative
|
சாயே cāyē
|
சாய்களே cāykaḷē
|
| accusative
|
சாயை cāyai
|
சாய்களை cāykaḷai
|
| dative
|
சாய்க்கு cāykku
|
சாய்களுக்கு cāykaḷukku
|
| benefactive
|
சாய்க்காக cāykkāka
|
சாய்களுக்காக cāykaḷukkāka
|
| genitive 1
|
சாயுடைய cāyuṭaiya
|
சாய்களுடைய cāykaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
சாயின் cāyiṉ
|
சாய்களின் cāykaḷiṉ
|
| locative 1
|
சாயில் cāyil
|
சாய்களில் cāykaḷil
|
| locative 2
|
சாயிடம் cāyiṭam
|
சாய்களிடம் cāykaḷiṭam
|
| sociative 1
|
சாயோடு cāyōṭu
|
சாய்களோடு cāykaḷōṭu
|
| sociative 2
|
சாயுடன் cāyuṭaṉ
|
சாய்களுடன் cāykaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
சாயால் cāyāl
|
சாய்களால் cāykaḷāl
|
| ablative
|
சாயிலிருந்து cāyiliruntu
|
சாய்களிலிருந்து cāykaḷiliruntu
|
Derived terms
- சாயினம் (cāyiṉam)
- சாய்கால் (cāykāl)
- வெள்ளிசா (veḷḷicā)
Etymology 5
Perhaps from Sanskrit शर (śara).
Noun
சாய் • (cāy)
- sedge
- splinter
- Synonym: செறும்பு (ceṟumpu)
Declension
y-stem declension of சாய் (cāy)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
cāy
|
சாய்கள் cāykaḷ
|
| vocative
|
சாயே cāyē
|
சாய்களே cāykaḷē
|
| accusative
|
சாயை cāyai
|
சாய்களை cāykaḷai
|
| dative
|
சாய்க்கு cāykku
|
சாய்களுக்கு cāykaḷukku
|
| benefactive
|
சாய்க்காக cāykkāka
|
சாய்களுக்காக cāykaḷukkāka
|
| genitive 1
|
சாயுடைய cāyuṭaiya
|
சாய்களுடைய cāykaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
சாயின் cāyiṉ
|
சாய்களின் cāykaḷiṉ
|
| locative 1
|
சாயில் cāyil
|
சாய்களில் cāykaḷil
|
| locative 2
|
சாயிடம் cāyiṭam
|
சாய்களிடம் cāykaḷiṭam
|
| sociative 1
|
சாயோடு cāyōṭu
|
சாய்களோடு cāykaḷōṭu
|
| sociative 2
|
சாயுடன் cāyuṭaṉ
|
சாய்களுடன் cāykaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
சாயால் cāyāl
|
சாய்களால் cāykaḷāl
|
| ablative
|
சாயிலிருந்து cāyiliruntu
|
சாய்களிலிருந்து cāykaḷiliruntu
|
Derived terms
- சாப்பை (cāppai)
- சாயக்கோரை (cāyakkōrai)
- சாய்ப்பாவை (cāyppāvai)
- வேத்திரச்சாய் (vēttiraccāy)
References
- University of Madras (1924–1936) “சாய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “சாய்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “சாய்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press