கர்நாடகம்
Tamil
Picture dictionary
கர்நாடகம்
Alternative forms
- கர்நாடகா (karnāṭakā)
Etymology
From கருநாடகம் (karunāṭakam).[1]
Pronunciation
- IPA(key): /kaɾn̪aːɖaɡam/
Audio: (file)
Proper noun
கர்நாடகம் • (karnāṭakam)
- The Carnatic region
- Karnataka (a state in southern India)
- (music) Carnatic music
- (obsolete) Kannada
- Synonym: கன்னடம் (kaṉṉaṭam)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | karnāṭakam |
- |
| vocative | கர்நாடகமே karnāṭakamē |
- |
| accusative | கர்நாடகத்தை karnāṭakattai |
- |
| dative | கர்நாடகத்துக்கு karnāṭakattukku |
- |
| benefactive | கர்நாடகத்துக்காக karnāṭakattukkāka |
- |
| genitive 1 | கர்நாடகத்துடைய karnāṭakattuṭaiya |
- |
| genitive 2 | கர்நாடகத்தின் karnāṭakattiṉ |
- |
| locative 1 | கர்நாடகத்தில் karnāṭakattil |
- |
| locative 2 | கர்நாடகத்திடம் karnāṭakattiṭam |
- |
| sociative 1 | கர்நாடகத்தோடு karnāṭakattōṭu |
- |
| sociative 2 | கர்நாடகத்துடன் karnāṭakattuṭaṉ |
- |
| instrumental | கர்நாடகத்தால் karnāṭakattāl |
- |
| ablative | கர்நாடகத்திலிருந்து karnāṭakattiliruntu |
- |
Synonyms
- கருநாடகம் (karunāṭakam)
See also
states of Indiaedit
- அசாம் (acām)
- அரியானா (ariyāṉā)
- அருணாசலப் பிரதேசம் (aruṇācalap piratēcam)
- ஆந்திரப் பிரதேசம் (āntirap piratēcam)
- இமாச்சலப் பிரதேசம் (imāccalap piratēcam)
- உத்தரப் பிரதேசம் (uttarap piratēcam)
- உத்தராகண்டம் (uttarākaṇṭam)
- ஒடிசா (oṭicā) ~ ஒரிசா (oricā)
- கர்நாடகம் (karnāṭakam)
- குசராத் (kucarāt)
- கேரளா (kēraḷā)
- கோவா (kōvā)
- சத்தீசுகர் (cattīcukar)
- சம்மு காசுமீர் (cammu kācumīr)
- சார்க்கண்டு (cārkkaṇṭu)
- சிக்கிம் (cikkim)
- தமிழ்நாடு (tamiḻnāṭu) ~ தமிழகம் (tamiḻakam)
- திரிபுரா (tiripurā)
- நாகாலாந்து (nākālāntu)
- பஞ்சாப் (pañcāp)
- பீகார் (pīkār)
- மகாராட்டிரம் (makārāṭṭiram)
- மணிப்பூர் (maṇippūr)
- மத்தியப் பிரதேசம் (mattiyap piratēcam)
- மிசோரம் (micōram)
- மேகாலயா (mēkālayā)
- மேற்கு வங்காளம் (mēṟku vaṅkāḷam)
- ராஜஸ்தான் (rājastāṉ)