ஜம்மு காஷ்மீர்
Tamil
Picture dictionary
ஜம்மு காஷ்மீர்
Alternative forms
- ஜம்மு-காஷ்மீர் (jammu-kāṣmīr)
- சம்மு காசுமீர் (cammu kācumīr) — standard
Etymology
Dvandva compound of ஜம்மு (jammu) + காஷ்மீர் (kāṣmīr).
Pronunciation
- IPA(key): /d͡ʑamːɯ kaːʂmiːɾ/, /d͡ʑamːɯ kæːʂmiːɾ/
Audio: (file)
Proper noun
ஜம்மு காஷ்மீர் • (jammu kāṣmīr)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | jammu kāṣmīr |
- |
| vocative | ஜம்மு காஷ்மீரே jammu kāṣmīrē |
- |
| accusative | ஜம்மு காஷ்மீரை jammu kāṣmīrai |
- |
| dative | ஜம்மு காஷ்மீருக்கு jammu kāṣmīrukku |
- |
| benefactive | ஜம்மு காஷ்மீருக்காக jammu kāṣmīrukkāka |
- |
| genitive 1 | ஜம்மு காஷ்மீருடைய jammu kāṣmīruṭaiya |
- |
| genitive 2 | ஜம்மு காஷ்மீரின் jammu kāṣmīriṉ |
- |
| locative 1 | ஜம்மு காஷ்மீரில் jammu kāṣmīril |
- |
| locative 2 | ஜம்மு காஷ்மீரிடம் jammu kāṣmīriṭam |
- |
| sociative 1 | ஜம்மு காஷ்மீரோடு jammu kāṣmīrōṭu |
- |
| sociative 2 | ஜம்மு காஷ்மீருடன் jammu kāṣmīruṭaṉ |
- |
| instrumental | ஜம்மு காஷ்மீரால் jammu kāṣmīrāl |
- |
| ablative | ஜம்மு காஷ்மீரிலிருந்து jammu kāṣmīriliruntu |
- |
See also
states of Indiaedit
- அசாம் (acām)
- அரியானா (ariyāṉā)
- அருணாசலப் பிரதேசம் (aruṇācalap piratēcam)
- ஆந்திரப் பிரதேசம் (āntirap piratēcam)
- இமாச்சலப் பிரதேசம் (imāccalap piratēcam)
- உத்தரப் பிரதேசம் (uttarap piratēcam)
- உத்தராகண்டம் (uttarākaṇṭam)
- ஒடிசா (oṭicā) ~ ஒரிசா (oricā)
- கர்நாடகம் (karnāṭakam)
- குசராத் (kucarāt)
- கேரளா (kēraḷā)
- கோவா (kōvā)
- சத்தீசுகர் (cattīcukar)
- சம்மு காசுமீர் (cammu kācumīr)
- சார்க்கண்டு (cārkkaṇṭu)
- சிக்கிம் (cikkim)
- தமிழ்நாடு (tamiḻnāṭu) ~ தமிழகம் (tamiḻakam)
- திரிபுரா (tiripurā)
- நாகாலாந்து (nākālāntu)
- பஞ்சாப் (pañcāp)
- பீகார் (pīkār)
- மகாராட்டிரம் (makārāṭṭiram)
- மணிப்பூர் (maṇippūr)
- மத்தியப் பிரதேசம் (mattiyap piratēcam)
- மிசோரம் (micōram)
- மேகாலயா (mēkālayā)
- மேற்கு வங்காளம் (mēṟku vaṅkāḷam)
- ராஜஸ்தான் (rājastāṉ)