மேற்கு வங்காளம்
Tamil
Picture dictionary
மேற்கு
வங்காளம்
வங்காளம்
Etymology
Compound of மேற்கு (mēṟku, “west”) + வங்காளம் (vaṅkāḷam, “Bengal”). (This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Audio: (file) - IPA(key): /meːrkɯ ʋaŋɡaːɭam/
Proper noun
மேற்கு வங்காளம் • (mēṟku vaṅkāḷam)
- West Bengal (a state in eastern India)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | mēṟku vaṅkāḷam |
- |
| vocative | மேற்கு வங்காளமே mēṟku vaṅkāḷamē |
- |
| accusative | மேற்கு வங்காளத்தை mēṟku vaṅkāḷattai |
- |
| dative | மேற்கு வங்காளத்துக்கு mēṟku vaṅkāḷattukku |
- |
| benefactive | மேற்கு வங்காளத்துக்காக mēṟku vaṅkāḷattukkāka |
- |
| genitive 1 | மேற்கு வங்காளத்துடைய mēṟku vaṅkāḷattuṭaiya |
- |
| genitive 2 | மேற்கு வங்காளத்தின் mēṟku vaṅkāḷattiṉ |
- |
| locative 1 | மேற்கு வங்காளத்தில் mēṟku vaṅkāḷattil |
- |
| locative 2 | மேற்கு வங்காளத்திடம் mēṟku vaṅkāḷattiṭam |
- |
| sociative 1 | மேற்கு வங்காளத்தோடு mēṟku vaṅkāḷattōṭu |
- |
| sociative 2 | மேற்கு வங்காளத்துடன் mēṟku vaṅkāḷattuṭaṉ |
- |
| instrumental | மேற்கு வங்காளத்தால் mēṟku vaṅkāḷattāl |
- |
| ablative | மேற்கு வங்காளத்திலிருந்து mēṟku vaṅkāḷattiliruntu |
- |
See also
- வங்காள மொழி (vaṅkāḷa moḻi)
- வங்காளம் (vaṅkāḷam)
- வங்காளதேசம் (vaṅkāḷatēcam)
states of Indiaedit
- அசாம் (acām)
- அரியானா (ariyāṉā)
- அருணாசலப் பிரதேசம் (aruṇācalap piratēcam)
- ஆந்திரப் பிரதேசம் (āntirap piratēcam)
- இமாச்சலப் பிரதேசம் (imāccalap piratēcam)
- உத்தரப் பிரதேசம் (uttarap piratēcam)
- உத்தராகண்டம் (uttarākaṇṭam)
- ஒடிசா (oṭicā) ~ ஒரிசா (oricā)
- கர்நாடகம் (karnāṭakam)
- குசராத் (kucarāt)
- கேரளா (kēraḷā)
- கோவா (kōvā)
- சத்தீசுகர் (cattīcukar)
- சம்மு காசுமீர் (cammu kācumīr)
- சார்க்கண்டு (cārkkaṇṭu)
- சிக்கிம் (cikkim)
- தமிழ்நாடு (tamiḻnāṭu) ~ தமிழகம் (tamiḻakam)
- திரிபுரா (tiripurā)
- நாகாலாந்து (nākālāntu)
- பஞ்சாப் (pañcāp)
- பீகார் (pīkār)
- மகாராட்டிரம் (makārāṭṭiram)
- மணிப்பூர் (maṇippūr)
- மத்தியப் பிரதேசம் (mattiyap piratēcam)
- மிசோரம் (micōram)
- மேகாலயா (mēkālayā)
- மேற்கு வங்காளம் (mēṟku vaṅkāḷam)
- ராஜஸ்தான் (rājastāṉ)