பீகார்
Tamil
Picture dictionary
பீகார்
Alternative forms
- பீஹார் (pīhār) — learned
- விகாரம் (vikāram) — proscribed, rare
Etymology
Borrowed from English Bihar, ultimately from Sanskrit विहार (vihāra).
Pronunciation
Audio: (file) - IPA(key): /biːɡaːɾ/, /piːɡaːɾ/, /biːhaːɾ/, /piːhaːɾ/
Proper noun
பீகார் • (pīkār)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | pīkār |
- |
| vocative | பீகாரே pīkārē |
- |
| accusative | பீகாரை pīkārai |
- |
| dative | பீகாருக்கு pīkārukku |
- |
| benefactive | பீகாருக்காக pīkārukkāka |
- |
| genitive 1 | பீகாருடைய pīkāruṭaiya |
- |
| genitive 2 | பீகாரின் pīkāriṉ |
- |
| locative 1 | பீகாரில் pīkāril |
- |
| locative 2 | பீகாரிடம் pīkāriṭam |
- |
| sociative 1 | பீகாரோடு pīkārōṭu |
- |
| sociative 2 | பீகாருடன் pīkāruṭaṉ |
- |
| instrumental | பீகாரால் pīkārāl |
- |
| ablative | பீகாரிலிருந்து pīkāriliruntu |
- |
See also
states of Indiaedit
- அசாம் (acām)
- அரியானா (ariyāṉā)
- அருணாசலப் பிரதேசம் (aruṇācalap piratēcam)
- ஆந்திரப் பிரதேசம் (āntirap piratēcam)
- இமாச்சலப் பிரதேசம் (imāccalap piratēcam)
- உத்தரப் பிரதேசம் (uttarap piratēcam)
- உத்தராகண்டம் (uttarākaṇṭam)
- ஒடிசா (oṭicā) ~ ஒரிசா (oricā)
- கர்நாடகம் (karnāṭakam)
- குசராத் (kucarāt)
- கேரளா (kēraḷā)
- கோவா (kōvā)
- சத்தீசுகர் (cattīcukar)
- சம்மு காசுமீர் (cammu kācumīr)
- சார்க்கண்டு (cārkkaṇṭu)
- சிக்கிம் (cikkim)
- தமிழ்நாடு (tamiḻnāṭu) ~ தமிழகம் (tamiḻakam)
- திரிபுரா (tiripurā)
- நாகாலாந்து (nākālāntu)
- பஞ்சாப் (pañcāp)
- பீகார் (pīkār)
- மகாராட்டிரம் (makārāṭṭiram)
- மணிப்பூர் (maṇippūr)
- மத்தியப் பிரதேசம் (mattiyap piratēcam)
- மிசோரம் (micōram)
- மேகாலயா (mēkālayā)
- மேற்கு வங்காளம் (mēṟku vaṅkāḷam)
- ராஜஸ்தான் (rājastāṉ)